Giây phút trước họng súng của 2 tên cướp tiệm vàng

Chị Nguyệt vẫn chưa hết sợ kể lại sự việc
Chị Nguyệt vẫn chưa hết sợ kể lại sự việc
Chỉ chưa đầy 20 giây, 2 tên cướp hung hãn chĩa súng về phía các nạn nhân và cướp đi hàng chục lượng vàng trưng bày trong tủ khiến không ai kịp phản ứng.

"Tao là cướp đây..."

Ngày 19/6, lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương vẫn đang khẩn trương điều tra vụ cướp táo tợn vừa xảy ra tại tiệm vàng Kim Nguyệt (ở số 15/13 đường Kha Vạn Cân, phường An Bình, TX. Dĩ An, tỉnh Bình Dương) vào đêm ngày 18/6.

Tiếp xúc với báo giới sáng nay, chị Bùi Thị Kim Nguyệt (42 tuổi, chủ tiệm vàng trên) vẫn chưa hết sợ hãi khi kể lại giây phút đối mặt với 2 tên cướp chĩa súng vào mình.

Theo chị Nguyệt, vào khoảng 18h15 tối ngày 18/6, ngoài trời vẫn đang có mưa. Bên trong tiệm, chị đang giao dịch với 1 khách nữ, 2 đứa con chị đang ngồi chơi, phía trước có 1 bảo vệ tên Sang và người mẹ chồng. Lúc đó, 2 nam thanh niên đi trên xe máy hiệu Wave màu đỏ, trùm áo mưa dừng lại và bước vào bên trong tiệm.

"Tôi chưa kịp hỏi chuyện thì thấy 1 trong 2 tên rút súng ngắn màu bạc chĩa về phía bảo vệ và mẹ chồng tôi. Tên còn lại la lớn: "tao là cướp đây...." rồi lấy trong người ra 1 cây búa đập vào tủ trưng bày vàng phía trước...", chị Nguyệt kể lại.

Giây phút trước họng súng của 2 tên cướp tiệm vàng ảnh 1 Sau 2 cú đập mạnh, tủ kính trưng bày vàng bị thủng 1 lỗ 
Do đập vào tủ mà kính không vỡ, tên cướp quay đầu cán búa lại đập thêm 1 cú nữa khiến tủ thủng 1 lỗ lớn rồi đưa tay vào hốt vàng 2 lần và cho vào túi. Thấy 2 tên cướp quá hung hãn nên 6 người trong tiệm vàng không ai dám chống trả.

"Sự việc xảy ra chưa đầy 20 giây, tôi chỉ kịp la lên là cướp, cướp, cướp...thì 2 đối tượng đã phóng ra xe chạy nhanh về hướng ngã 4 Linh Xuân...", chị Nguyệt cho biết thêm.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, bảo vệ tiệm vàng đã dùng xe máy đuổi theo 2 tên cướp nhưng bọn chúng đã biến mất trong trời mưa tối.

Giây phút trước họng súng của 2 tên cướp tiệm vàng ảnh 2 Camera an ninh của tiệm vàng đã ghi lại mọi diễn biến của vụ cướp cũng như nhận diện về 2 đối tượng

Nhận diện 2 đối tượng

Diễn biến toàn bộ sự việc xảy ra đã được camera an ninh tại tiệm vàng ghi lại và cơ quan công an thu giữ nhằm phục vụ cho công tác điều tra.

Miêu tả về 2 đối tượng trên, bà Nguyễn Thị Sang (75 tuổi, mẹ chồng chị Nguyệt) cho biết, lúc đó, bà cùng bảo vệ đang ngồi phía trước bên phải của tiệm vàng thì thấy 2 nam thanh niên (trên 30 tuổi) dáng hơi gầy, cao hơn 1,6m, dựng xe máy và mặc áo mưa bước vào.

Giây phút trước họng súng của 2 tên cướp tiệm vàng ảnh 3 Bà Sang kể lại giây phút đối mặt với 2 tên cướp có súng

"Do tôi tưởng là khách vào giao dịch nên không chú ý biểu hiện của bọn chúng. Phải đến khi thấy 1 tên rút súng ra chĩa vào phía tôi và bảo vệ rồi lớn tiếng "đứng im, không được kêu la, la lên là tao bắn..." rồi chĩa tiếp vào phía con dâu tôi và yêu cầu tất cả nằm xuống đất...", bà Sang nhớ lại sự việc.

Hình dung về 2 tên cướp, chị Nguyệt nhận định, 2 đối tượng có dáng cao từ 1,6m đến 1,7m, dáng gầy, mặt xương, da ngăm đen và nói giọng như người ở miền Tây.

Giây phút trước họng súng của 2 tên cướp tiệm vàng ảnh 4 Bước đầu, thống kê được gần 20 lượng vàng bị cướp
Liên quan đến số vàng bị cướp, chị Nguyệt vẫn chưa thống kê cụ thể là bao nhiêu nhưng vào khoảng gần 20 lượng. Phần lớn vàng bị mất là nhẫn nam có giá trị từ 3 chỉ vàng/1 chiếc. Theo nhận định của chị Nguyệt thì khả năng các đối tượng này đã có sự quan sát và tính toán kỹ trước khi thực hiện hành động táo tợn trên.
Theo Nhất Hoàng
Theo VOVGT Tp.HCM
MỚI - NÓNG