Giáo sư Nguyễn Anh Trí: Mỗi lần đứng trước bảng cảm xúc lại thăng hoa

Giáo sư Nguyễn Anh Trí - người anh hùng của ngành huyết học và truyền máu Việt Nam
Giáo sư Nguyễn Anh Trí - người anh hùng của ngành huyết học và truyền máu Việt Nam
Có lẽ hiếm một cán bộ y tế nào khi nghỉ hưu lại làm nhiều người tiếc nuối như Giáo sư Nguyễn Anh Trí. Chia sẻ với báo chí, Giáo sư Trí nói, hơn 30 năm là giảng viên đại học rồi, nhưng cứ mỗi khi đứng trước tấm bảng để viết, vẽ, nói thì cảm xúc tôi vẫn thăng hoa kỳ lạ!

Một màn chia tay thấm đẫm những dòng nước mắt thương nhớ và mến yêu đã diễn ra tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương vào sáng 2/10.

Từ ngày 1/10, Giáo sư Nguyễn Anh Trí chính thức không còn làm Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương để nghỉ hưu.

Trong suốt 14 năm làm Viện trưởng, Giáo sư Nguyễn Anh Trí lãnh đạo bệnh viện đạt được nhiều thành tựu to lớn, được Đảng, Nhà nước ghi nhận và tặng thưởng nhiều Huân chương cao quý.

Ông đã trở thành người anh hùng của ngành huyết học và truyền máu Việt Nam

Giáo sư Nguyễn Anh Trí: Mỗi lần đứng trước bảng cảm xúc lại thăng hoa ảnh 1

Rất nhiều những giọt nước mắt đã rơi trong buổi chia tay Giáo sư Nguyễn Anh Trí

Để chào tạm biệt người lãnh đạo, người thầy, người bác sĩ của mình, sáng 2/10, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã tổ chức buổi chia tay xúc động với sự tham gia của hàng trăm bác sĩ, sinh viên và bệnh nhân.

Rất nhiều những giọt nước mắt đã rơi trong buổi chia tay. Gần 1.000 người đã xếp hàng hai bên vẫy tay chào Giáo sư Nguyễn Anh Trí trong nước mắt.

Giáo sư Nguyễn Anh Trí: Mỗi lần đứng trước bảng cảm xúc lại thăng hoa ảnh 2  Màn chia tay thấm đẫm những dòng nước mắt thương nhớ và mến yêu
Đó là những cán bộ, nhân viên cùng gắn bó, đồng cam cộng khổ với Giáo sư suốt 14 năm qua, là những người bệnh tuy không phải Giáo sư trực tiếp điều trị nhưng lại được thụ hưởng nhiều thành tựu mà Giáo sư và tập thể Viện mang lại.
Giáo sư Nguyễn Anh Trí: Mỗi lần đứng trước bảng cảm xúc lại thăng hoa ảnh 3  Bệnh nhi nức nở khi phải nói lời chào tạm biệt với ông bác sĩ già đáng kính
Trong giây phút chia tay đầy xúc động, một cán bộ ở phòng Điều dưỡng đã nói với GS Trí rằng ‘Hơn 14 năm làm nhân viên của anh là không thể nào quên anh ạ!’.

Bác sĩ Vũ Quang Hưng cũng tâm sự, ‘đây là cuộc chuyển giao giữa hai thế hệ Viện trưởng trọn vẹn trong chữ ‘Tình’...! Chúng tôi rất tự hào vì đã có những người Viện trưởng, những người Thầy như thế!’.

Giáo sư Nguyễn Anh Trí: Mỗi lần đứng trước bảng cảm xúc lại thăng hoa ảnh 4

Giáo sư Nguyễn Anh Trí đã chủ trì buổi họp giao ban cuối cùng trên cương vị Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương

Trước đó, ngày 29/9/2017, Giáo sư Nguyễn Anh Trí đã chủ trì buổi họp giao ban cuối cùng trên cương vị Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Giáo sư đã dành một khoảng thời gian ngắn để trao đổi với các đồng nghiệp.

Sau buổi giao ban, Giáo sư Trí đã có những chia sẻ đầy xúc động trên trang facebook cá nhân của mình như sau:

‘Thứ 6, ngày 29/9/2017 - một ngày đáng nhớ của cuộc đời tôi!

Sáng nay, chủ trì buổi giao ban cuối cùng trên cương vị Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu TW.

Tôi đã dành một khoảng thời gian ngắn để trao đổi với các đồng nghiệp!

Hơn 30 năm là giảng viên đại học rồi, nhưng cứ mỗi khi đứng trước tấm bảng để viết, vẽ, nói thì cảm xúc tôi vẫn thăng hoa kỳ lạ!

Giáo sư Nguyễn Anh Trí: Mỗi lần đứng trước bảng cảm xúc lại thăng hoa ảnh 5

Những giọt nước mắt lưu luyến và hạnh phúc trong buổi chia tay 

Kết thúc buổi giao ban là những tràng pháo tay vang dội và sau đó là một màn chia tay thấm đẫm những dòng nước mắt thương nhớ và mến yêu kéo dài suốt cả ngày hôm nay!

Có những người nói năng lưu loát vô cùng thì nay bỗng nghẹn lời (TS Quân), có những người vốn nghiêm nghị bỗng khóc như trẻ nhỏ (Ts Vân, Ths. Minh, CN Dương, TS Dũng...), có những người thì thút thít, có người thì gào to; có người thì dụi đầu vào ngực tôi nghẹn ngào không nói nên lời...đủ các hình thái, với nhiều cung bậc!

Giáo sư Nguyễn Anh Trí: Mỗi lần đứng trước bảng cảm xúc lại thăng hoa ảnh 6

 Có người chỉ rơi nước mắt và nghẹn ngào không nói được lời chào tạm biệt

Mắt tôi cũng đẫm lệ trong mấy ngày này!

Tôi yêu tập thể này! Họ là những đồng nghiệp, là đồng chí, là học trò, là nhân viên...và họ cũng là những người tôi rất đỗi thân thương và yêu quý!

Bệnh nhân nữa, những người đã đưa lại cho tôi nỗi đam mê trong công việc, những thành công, thành tựu trong cuộc đời tôi - đứng chờ tôi để được bắt tay, để nói lời cảm ơn và còn để ôm tôi mà khóc!

Tôi thương họ lắm!

Giáo sư Nguyễn Anh Trí: Mỗi lần đứng trước bảng cảm xúc lại thăng hoa ảnh 7

 'Được cứu chữa cho bà con, được phục vụ cho nhân dân là niềm vui và hạnh phúc vô bờ bến của tôi' - GS.Nguyễn Anh Trí nói

Và tôi đã nói: Được cứu chữa cho bà con, được phục vụ cho nhân dân là niềm vui và hạnh phúc vô bờ bến của tôi!’.

Và để gửi lời cảm ơn tới các đồng nghiệp, bệnh nhân của mình, Giáo sư Nguyễn Anh Trí có viết:

‘Tôi nhớ và rất yêu quý các bạn!

Chắc chắn là: Chia tay nhưng không bao giờ cách xa! Chúng ta sẽ gặp nhau trong một mục đích chung: Vì cuộc sống tươi đẹp này’.

Theo Theo Giadinhmoi
MỚI - NÓNG
Dự án nhà hàng, khách sạn của Công ty Lilama.
Cơ quan tố tụng kết luận gì về các văn bản của cựu lãnh đạo UBND tỉnh Lào Cai
TPO - Cơ quan tố tụng xác định, bị can Nguyễn Mạnh Thừa đã lợi dụng việc được cấp chứng nhận đầu tư dự án khách sạn và sử dụng các văn bản số 2160 ngày 2/8/2012 do ông Nguyễn Văn Vịnh, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai ký và văn bản 1717 ngày 20/5/2013 do Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Doãn Văn Hưởng ký ban hành chưa đúng quy định của pháp luật để khai thác trái phép quặng.