Giang hồ thủ súng, chạy xe phân khối lớn đi bán ma tuý

Nam, Long và Khoa tại công an.
Nam, Long và Khoa tại công an.
TPO - Nhóm giang hồ thường xuyên sử dụng xe mô tô phân khối lớn chạy với tốc độ cao, mang theo hung khí để bán ma tuý vừa bị cơ quan chức năng tại TPHCM ra quyết định khởi tố.

Ngày 10/8, Đội CSĐT tội phạm về ma túy, công an quận 12, TPHCM cho biết, đã hoàn tất hồ sơ khởi tố Nguyễn Châu Long (tự là Mập, 34 tuổi); Trần Anh Khoa (tự là Tý, 22 tuổi) và Trần Hoài Nam (tự là Bờm, 22 tuổi, cùng ngụ quận 12) về hành vi buôn bán trái phép chất ma tuý.

Vào giữa tháng 7 vừa qua, các trinh sát thuộc Đội CSĐT tội phạm ma túy Công an quận 12, phát hiện nhóm thanh niên trên địa bàn sử dụng xe mô tô phân khối lớn và hung khí có dấu hiệu buôn bán trái phép chất ma tuý nên tiến hành theo dõi.

Qua thời gian theo dõi, lực lượng chức năng phát hiện Nguyễn Châu Long thường đến khu vực đường Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh mua ma túy của một đối tượng khác, sau đó mang về phân chia, bán lại cho Trần Anh Khoa. Sau đó Khoa lại bán cho Nam để phân phối cho các con nghiện lẻ.

Giang hồ thủ súng, chạy xe phân khối lớn đi bán ma tuý ảnh 1 Dao và súng các đối tượng sử dụng để "phòng thân" buôn bán ma tuý.

Chiều 2/8, lực lượng trinh sát tiến hành khống chế Nam tại khu vực đường TX25, phường Thạnh Xuân, quận 12 khi đang bán ma tuý cho một thanh niên khác và thu giữ một gói ma túy tổng hợp. Khám xét nhà Nam, công an thu giữ thêm một khẩu súng ngắn, hơn 100 viên đạn, hai con dao tự chế...

Lực lượng chức năng tiếp tục bắt giữ Long và Khoa, thu giữ 11,8005g ma túy tổng hợp, xe mô tô, điện thoại di động, một cân tiểu ly và nhiều tang vật khác tại nhà Khoa.

Còn tại nhà Long, công an thu giữ một gói ma túy đá, điện thoại di động, 50 viên đạn và nhiều tang vật liên quan... Theo công an, cả ba đối tượng trên đều đã có tiền án, tiền sự về mua bán trái phép chất ma túy.

MỚI - NÓNG
Di ảnh liệt sĩ Trần Như Thắng (Ảnh gia đình cung cấp)
Chuyện tìm thân nhân cho liệt sĩ
TP - Tôi nhận được hình ảnh chụp một bia mộ liệt sĩ ở huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh mà anh trai tôi, một cựu chiến binh, gửi tới nhờ đưa lên mạng xã hội để tìm kiếm thân nhân. Thật kỳ diệu, chỉ sau một đêm, đã có kết quả...
Theo chân ‘người vận chuyển’ cứu trợ người dân nơi tâm dịch Bình Dương
Theo chân ‘người vận chuyển’ cứu trợ người dân nơi tâm dịch Bình Dương
TPO - Lần lượt các đoàn xe chở đầy rau, củ, quả từ các tỉnh chuyển đến, ngay trong đêm, lực lượng cán bộ, tình nguyện viên mỗi người một việc bốc xếp hàng hóa, phân loại rồi chia từng phần đưa lên xe di chuyển đến người dân khu vực bị phong tỏa. Công việc liên tục như thế, hầu như chẳng có ai được giấc ngủ đúng nghĩa, chỉ thiếp đi khi quá mệt.

Có thể bạn quan tâm