Từ vụ đại ca đất Cảng phải lao xuống hồ tránh đạn:

Giang hồ huyết chiến để 'giữ số'

Sống trong giang hồ, nếu không có "số", thì mãi mãi chỉ là ong ve. "Số" đôi khi được đổi bằng máu, bằng mạng người, bằng bề dày tiền án, tiền sự. Và một khi đã có số má, dân anh chị sống chết cũng phải giữ.

Đi khai trương nhà hàng thủ theo súng

Hải Phòng - vùng đất nổi tiếng hội tụ nhiều "người trong giang hồ" mới đây lại một phen dậy sóng khi đại ca Nguyên "béo" (tức Vũ Xuân Nguyên, 39 tuổi, trú phường Vạn Mỹ, quận Ngô Quyền) đã bị những kẻ thuộc hàng đàn em là Tuyền "nhà cháy", T. "mừng", Đ. "lương" tổ chức "xé vé" trước hầu như đông đủ đám giang hồ Hải Phòng và nhiều tỉnh lân cận, tại buổi khai trương quán cà phê Lounge nằm trên đường vòng Hồ Sen, phường Hàng Kênh, thuộc quận Lê Chân vào tối 11/7.

Nguyên "béo" trước đây vốn là thủy thủ, xuất thân không phải hàng đầu bò đầu bướu nhưng lại được một số anh chị giang hồ nổi tiếng ở đất Cảng nâng đỡ nên dần dần cũng có số má trong thế giới ngầm. Còn đám T. "nhà cháy", T. "mừng", Đ. "lương" thì đích thị là dân anh chị thứ thiệt với đủ loại chiến tích, đi đâu cũng găm theo hàng nóng, để hễ có "biến" là sẵn sàng "xuống đường" ngay lập tức.

Giang hồ huyết chiến để 'giữ số' ảnh 1 Quán cà phê nơi xảy ra bắn nhau.
Theo tài liệu điều tra của Công an quận Lê Chân: Tối 11/7, Nguyên "béo" lái xe ôtô Camry màu đen từ đường Hồ Sen đến quán cà phê Lounge dự lễ khai trương theo lời mời của ông T. "mít" (người này có mối quan hệ khá rộng rãi với giới anh chị đất Cảng) thì gặp nhóm giang hồ khác là Tuyền "nhà cháy", T. "mừng", Đ. "lương" đang đi trên xe ôtô màu trắng ngược chiều. Dù cả hai bên đều biết nhau từ trước, thậm chí là người "một nhà" nhưng do buổi chiều đã có xích mích, ba đàn em Tuyền "nhà cháy", T. "mừng", Đ. "lương" đã chửi mắng Nguyên "béo" như xé vải trước rất đông anh em giang hồ nên cả hai bên đều tỏ ra bất hợp tác khi không bên nào chịu nhường đường bên nào.

Vốn là đàn anh, thấy đàn em quá hỗn, Nguyên "béo" mở cửa xuống xe, định sẽ đánh dằn mặt nhưng không ngờ Tuyền "nhà cháy", "T. mừng" và Đ. "lương" đã sắp sẵn trong đầu kế hoạch "xé vé" Nguyên "béo" nên hậu quả là Nguyên "béo" bị đám Tuyền "nhà cháy" đánh tơi tả, Nguyên "béo" bị ném chai thủy tinh làm vỡ đầu.

Thấy đánh nhau, chủ quán cà phê cùng đám khách mời (chủ yếu là dân anh chị) đã chạy ra can ngăn khi biết cả hai bên đều là "người nhà". Nguyên "béo" ôm đầu máu lên xe bỏ đi, còn nhóm Tuyền "nhà cháy" tiếp tục vào quán cà phê dự lễ khai trương. Bị hạ nhục giữa chốn đông người, lại toàn anh em quen biết, Nguyên "béo" đã phóng về nhà lấy súng và gọi một số đàn em đi cùng đến quán cà phê.

Khoảng 21h, Nguyên "béo" cùng một số đàn em đi thẳng vào giữa quán và rút súng nhằm nơi nhóm T. "nhà cháy" đang ngồi nhả đạn.

Rất may, một đàn anh trong giới giang hồ đất Cảng là T. "đầu to" đã kịp chộp súng hất lên, khiến viên đạn bắn xuyên lên trần nhà. Nguyên "béo" tiếp tục nổ phát súng thứ hai thì bị một nhóm giang hồ ngồi gần đó xông tới ôm chặt, tước súng. T. "nhà cháy" cũng rút súng nhả đạn về phía Nguyên "béo" nhưng không trúng. Một trận mưa chai lọ và cốc đã diễn ra khiến toàn bộ khách mời dự lễ khai trương túa hết ra đường.

Giang hồ huyết chiến để 'giữ số' ảnh 2 Đối tượng Hùng "lô", Lanh "xít" đang bị truy nã.
Nguyên "béo" bỏ chạy ra đường thì bị nhóm của Tuyền "nhà cháy" đuổi theo truy sát. Chúng vẩy thêm vài phát đạn về phía Nguyên "béo" nhưng không trúng. Không còn cách nào, đại ca bị "xé vé" đành nhảy đại xuống hồ sen thoát thân và bơi ra ụ đất giữa hồ đứng thở. Trên bờ, đám giang hồ dự tiệc khai trương đành bỏ dở rượu bia, chạy ra dàn xếp thì đám truy đuổi Nguyên "béo" mới chịu dừng lại. Sau đó, Nguyên "béo" bơi vào bờ và được đám đàn em đưa đi cấp cứu.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, trước khi dự tiệc khai trương quán cà phê, trong buổi chiều cùng ngày, Nguyên "béo" đã ngồi cùng mâm với Tuyền "nhà cháy", T. "mừng", Đ "lương" và hàng chục dân anh chị đến từ nhiều tỉnh, thành khác (cũng được mời đến khai trương) tại một nhà hàng ở ngã năm sân bay Cát Bi.

Tại đây, Nguyên "béo" đã bị nhóm T. "nhà cháy" tổng sỉ vả không tiếc lời. Theo một tay anh chị thì nhóm Tuyền "nhà cháy" đã có kế hoạch "xé vé" Nguyên "béo" nên câu chuyện "đấu súng" là không hề vô tình. Nguyên nhân được cho là do tranh giành nhau trong các hoạt động thuộc mặt trái xã hội mà cả Nguyên "béo" và nhóm Tuyền "nhà cháy" đều muốn chiếm giữ.

"Chiến" là cách duy nhất để giữ số!

Một tay anh chị nói với tôi, sống trong giang hồ, nếu không có "số", thì mãi mãi chỉ là ong ve. "Số" đôi khi được đổi bằng máu, bằng mạng người, bằng bề dày tiền án, tiền sự. "Số" giúp dân giang hồ có chỗ đứng trong bản đồ của thế giới ngầm, và ảnh hưởng từ "số" giúp họ có thể thuận lợi trong việc làm ăn, tranh giành địa bàn mà không sợ bị kẻ khác cướp mất. Nhiều thằng trẻ trâu nhờ vào số má của các đàn anh mà sống khỏe, chỉ cần là đệ tử đi theo hầu đại ca.

Và một khi đã có số má, dân anh chị sống chết cũng phải giữ, bởi đó không chỉ là cần câu cơm mà còn là thể diện, là nghĩa khí, là uy lực đối với đám đàn em. Một đại ca có "số" thực sự không bao giờ xua đàn em "xuống đường" mà phải trực tiếp xả thân, dù cái giá phải trả nhẹ thì thương tích, nặng thì mất mạng và chấp nhận đi án một vài niên, thậm chí nhiều chục niên, mà đen quá thì… dựa cột.

Hùng "lô" là một ví dụ!

Hùng "lô" tên thật là Nguyễn Quốc Hùng, 39 tuổi, trú phường Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, có 3 tiền án và là đệ tử thân tín của Ngọc "xa lộ". Hùng từng tham gia vụ đập phá nhà ở hồ Ba Mẫu có liên quan đến một nữ Cảnh sát hình sự khá nổi tiếng. Năm 2004, Hùng còn tham gia một vụ đập phá nhà ở Hàm Tử Quan và sau đó còn liên quan đến một vụ gây rối trật tự công cộng ở phố Mã Mây. Sau khi ra tù, Hùng "lô" cũng "chí thú" làm ăn khi mở 2 quán karaoke.

Sau này, do có ảnh hưởng trong giới giang hồ, Hùng "lô" được góp cổ phần ở một số bar tại Hà Nội. Ở bar Voodoo (15 Đào Duy Từ), Hùng "lô" có nhiệm vụ "dẹp trật tự", giải quyết thật nhanh các sự vụ khách khứa say rượu hỏi thăm nhau, trước khi Công an đến.

Giang hồ huyết chiến để 'giữ số' ảnh 3 Khám nghiệm hiện trường vụ nổ súng ở Hồ Sen.
Một đàn em tên T. "tóc dài", mới nổi lên trên "bản đồ giang hồ" Hà Nội không lâu, nhờ vài vụ dàn quân bắn nhau bằng súng hoa cải. Một đêm, T. "tóc dài" được một người bạn gọi điện lên quán bar Voodoo, để xử lý một kẻ đã đánh bạn trai cô ta đến tóe máu đầu. T. "tóc dài" liền tập hợp khá nhiều ong ve kéo lên bar Voodoo tìm kẻ đã đánh bạn mình.

Tại đây, T. "tóc dài" đã hỏi Lanh "xít" (Nguyễn Bảo Lanh, trú tại phường Kim Mã, quận Ba Đình, thuộc thế hệ giang hồ 7X) vì Lanh "xít" có cổ phần ở quán bar, xem nhóm nào vừa đánh bạn mình. Lanh "xít" không nói để giữ hòa khí. Không ngờ, T. "tóc dài" chỉ mặt Lanh "xít" dọa, nếu không nói sẽ chém chết.

Một vụ xô xát nho nhỏ xảy ra, CS113 đến giải tán. Sau đó, T. "tóc dài" cùng một số người bạn đi ăn tại quán vịt trên đường Âu Cơ. T ."tóc dài" không biết rằng, Lanh "xít" đã thông báo với Hùng "lô" về cái sự không ngoan của T. Lanh "xít" một thời là đàn em của Thu "tính" (Thu "tính" đã gây ra vụ giết người ở bar Thiên Khải, bị xử tử hình vào tháng 9/32010).

Hùng "lô" và Lanh "xít" rất thân nhau, một là cùng thế hệ, hai là cùng cảnh ra tù vào khám đều như vắt chanh. Thời điểm đó, cả hai đều có cổ phần ở bar Voodoo và vô cùng cay mũi vì bị những thằng trẻ con như T "tóc dài" xé vé trước đông đảo đám ong ve, dân chơi có mặt, Hùng "lô" đã cùng Lanh "xít" và một số đệ tử đi 4 xe ôtô lên quán vịt trên phố Âu Cơ để hỏi tội T "tóc dài".

Lên tầng hai, nơi T. "tóc dài" đang ngồi "chém" và uống rượu cùng bạn bè, Lanh "xít" hùng hổ hỏi: "Thằng nào định chém tao thì tao đến đây". T. "tóc dài" vừa chỉ kịp cất lời: "Anh Lanh "xít" định giết bọn em à?" thì Hùng "lô" đứng đằng sau đã lạnh lùng kê sát nòng súng vào đầu T. "tóc dài" bóp cò. T. "tóc dài" không kịp thanh minh câu nào đã phải vội vàng đi về thế giới bên kia trước bao con mắt kinh hoàng, khiếp đảm của bạn bè.

Việc lấy mạng T. "tóc dài", nhiều dân anh chị nói rằng, Hùng "lô" chỉ cần sai một thằng trẻ con thuộc hàng sát thủ làm thật gọn ghẽ, rồi cho nó ít tiền đuổi đi (vượt biên ra nước ngoài), nhưng Hùng "lô" đã không làm thế mà chọn cách trực tiếp ra tay. Và cái giá để giữ số, để giữ uy với đàn em là giờ đây, cả Hùng "lô" và Lanh "xít" đều phải trốn chui chốn lủi ở một nơi nào đó. Xuống đường, hay nói cách khác là trực tiếp thực hiện việc thanh toán, dằn mặt, thậm chí lấy mạng đối thủ khi bị "xé vé" là những gì mà đám giang hồ có số như Hùng "lô" phải làm để giữ bằng được "chất vị" của mình.

Sáng 14/7, Công anTP Hải Phòng cho biết, cơ quan này đang tích cực truy bắt những đối tượng liên quan trong vụ án này để điều tra làm rõ. Trước đó, vào tối 12/7, Công an quận Lê Chân đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Vũ Xuân Nguyên (đối tượng chính liên quan trong vụ "đấu súng" tại khu vực quán cafe Lounge) nằm trên đường vòng Hồ Sen vào tối 11/7, trước khi gia đình hắn định chuyển hắn lên bệnh viện ở Hà Nội để điều trị. Khẩu súng Nguyên dùng để gây án cũng đã được thu giữ

Theo Theo Cảnh Sát Toàn Cầu
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh các đối tượng lạng lách đánh võng, thách thức sự truy đuổi của công an (ảnh cắt Clip của công an thành phố Lạng Sơn)

Xử lý nhóm ‘tổ lái’ thách thức cảnh sát cơ động

TPO - Bằng các biện pháp nghiệp vụ và căn cứ vào các video, hình ảnh trong quá trình tuần tra, kiểm soát, Công an thành phố Lạng Sơn đã triệu tập 3 đối tượng có hành vi điều khiển xe máy lạng lách đánh võng, trêu đùa, thách thức lực lượng cảnh sát cơ động làm nhiệm vụ.