Giảm ùn cục bộ giờ tan ca ở công ty có 65 nghìn công nhân

0:00 / 0:00
0:00
Sau khi có công nhân dương tính tại Công ty Pouyuen, nơi này đã bớt đông nghịt công nhân ra về trong giờ tan ca. Tuy nhiên do lượng công nhân lớn nên vẫn không tránh khỏi việc tập trung đông người.
Sau khi có công nhân dương tính tại Công ty Pouyuen, nơi này đã bớt đông nghịt công nhân ra về trong giờ tan ca. Tuy nhiên do lượng công nhân lớn nên vẫn không tránh khỏi việc tập trung đông người.
TPO - Sau khi có công nhân mắc COVID-19 tại Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam (P.Tân Tạo, Q.Bình Tân, TPHCM), lực lượng chức năng đã bố trí, sắp xếp lại thời gian cũng như cắt cử người điều tiết khu vực trước cổng Công ty trong giờ tan ca.
Giảm ùn cục bộ giờ tan ca ở công ty có 65 nghìn công nhân ảnh 1

Có mặt tại Công ty Pouyuen tầm 17h, PV báo Tiền Phong ghi nhận lượng công nhân đổ ra từ cổng công ty không còn "đông nghìn nghịt" như trước. Thay vào đó, công nhân được bố trí đi thêm cổng phụ để tránh chen chúc đông người.

Giảm ùn cục bộ giờ tan ca ở công ty có 65 nghìn công nhân ảnh 2

Bên ngoài, người chờ đón công nhân cũng được bố trí ở khu vực riêng, cách xa cổng chính. Tuy nhiên do lượng người chờ khá đông nên vẫn không tránh khỏi việc tập trung đông người.

Giảm ùn cục bộ giờ tan ca ở công ty có 65 nghìn công nhân ảnh 3

Lực lượng bảo vệ được cắt cử để điều tiết khi công nhân ra đông, không để ùn cục bộ như trước. Chị Thu Trang (công nhân bộ phận đúc đế giày) cho hay: "Tôi khá lo lắng khi biết có công nhân dương tính, tuy nhiên công ty đã tăng cường phòng dịch cũng như sắp xếp giãn cách công nhân trong giờ tan tầm nên mình cũng yên tâm phần nào".

Giảm ùn cục bộ giờ tan ca ở công ty có 65 nghìn công nhân ảnh 4

Tất cả công nhân đều nghiêm chỉnh chấp hành việc đeo khẩu trang, đo nhiệt độ khi vào ca cũng như tan ca.

Giảm ùn cục bộ giờ tan ca ở công ty có 65 nghìn công nhân ảnh 5

Người dân chờ đón bên ngoài khá đông, đứng san sát nhau lấn cả ra giữa đường.

Giảm ùn cục bộ giờ tan ca ở công ty có 65 nghìn công nhân ảnh 6

Trước đó, ngày 9/6, Công ty Poyuen phát hiện nữ công nhân (BN 9499) làm việc ở tầng 5, khu C mắc COVID-19 lây từ chồng. Ngay lập tức, công ty phối hợp với ngành chức năng truy vết, xác định 141 F1 đưa đi cách ly tập trung. Ngoài ra, còn có 344 trường hợp làm chung phân xưởng được chỉ định thực hiện lấy mẫu xét nghiệm, cách ly tại nhà.

Giảm ùn cục bộ giờ tan ca ở công ty có 65 nghìn công nhân ảnh 7

Cơ quan chức năng được có mặt ở khu vực này để điều tiết giao thông vào giờ công nhân tan ca.

Giảm ùn cục bộ giờ tan ca ở công ty có 65 nghìn công nhân ảnh 8

Trưa 10/6, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM đã có buổi làm việc, kiểm tra, siết chặt công tác phòng chống dịch COVID-19 tại doanh nghiệp này. Lãnh đạo TP yêu cầu chính quyền quận Bình Tân hỗ trợ doanh nghiệp kiểm soát tốt việc công nhân còn tập trung đông ngoài khuôn viên công ty để tránh nguy cơ lây lan ngoài doanh nghiệp.

Giảm ùn cục bộ giờ tan ca ở công ty có 65 nghìn công nhân ảnh 9

Cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, qua đánh giá ban đầu ngoài bệnh nhân (BN) 9499 làm việc tại công ty PouYuen là nguồn xâm nhập vào, hiện chưa ghi nhận trường hợp lây nhiễm trực tiếp tại công ty.

Giảm ùn cục bộ giờ tan ca ở công ty có 65 nghìn công nhân ảnh 10

Công ty TNHH PouYuen Việt Nam có gần 60.000 người lao động, mỗi ngày hàng trăm chiếc xe đưa đón công nhân từ các tỉnh thành lân cận tấp nập đổ về Thành phố.

Giảm ùn cục bộ giờ tan ca ở công ty có 65 nghìn công nhân ảnh 11

Giờ tan ca, khu vực chờ đón công nhân Pouyuen luôn đông nghẹt, tràn hẳn ra quốc lộ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Pfizer nỗ lực để đưa liều vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên về Việt Nam trong tháng 7

Pfizer nỗ lực để đưa liều vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên về Việt Nam trong tháng 7

TPO - Đại diện Pfizer Việt Nam hôm nay xác nhận Pfizer và BioNTech đã được Bộ Y tế Việt Nam cấp phép cung cấp vắc xin phòng bệnh COVID-19. Theo đó, hai công ty sẽ cung cấp 31 triệu liều cho Việt Nam trong năm 2021 sau khi có quyết định phê duyệt có điều kiện vắc xin cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn trào số tiền ủng hộ. (Ảnh: Mofa)

Trao hơn 6 tỷ đồng của người Việt ở nước ngoài ủng hộ Quỹ Vắc-xin

TPO - Chiều 17/6, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao cho Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam số tiền trị giá hơn 6,2 tỷ đồng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, Văn phòng Quốc hội Lào và Bộ Ngoại giao Việt Nam, ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19 và cuộc chiến chống COVID-19 tại các địa phương.
Thái Nguyên không đón được 500 công nhân, Bắc Giang nói gì?

Thái Nguyên không đón được 500 công nhân, Bắc Giang nói gì?

TPO - Tỉnh Thái Nguyên không đón được hơn 500 công nhân tại các điểm đón tại Bắc Giang theo kế hoạch. Hiện tỉnh Thái Nguyên phát công văn hoả tốc nhằm phát hiện, ngăn ngừa công nhân về tự do. Trong khi đó, tỉnh Bắc Giang cho hay, số lao động không đến điểm tập kết để về quê là do đã quay lại làm việc hoặc đang cách ly y tế.