Giảm ùn cục bộ giờ tan ca ở công ty có 65 nghìn công nhân

0:00 / 0:00
0:00
Sau khi có công nhân dương tính tại Công ty Pouyuen, nơi này đã bớt đông nghịt công nhân ra về trong giờ tan ca. Tuy nhiên do lượng công nhân lớn nên vẫn không tránh khỏi việc tập trung đông người.
Sau khi có công nhân dương tính tại Công ty Pouyuen, nơi này đã bớt đông nghịt công nhân ra về trong giờ tan ca. Tuy nhiên do lượng công nhân lớn nên vẫn không tránh khỏi việc tập trung đông người.
TPO - Sau khi có công nhân mắc COVID-19 tại Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam (P.Tân Tạo, Q.Bình Tân, TPHCM), lực lượng chức năng đã bố trí, sắp xếp lại thời gian cũng như cắt cử người điều tiết khu vực trước cổng Công ty trong giờ tan ca.
Giảm ùn cục bộ giờ tan ca ở công ty có 65 nghìn công nhân ảnh 1

Có mặt tại Công ty Pouyuen tầm 17h, PV báo Tiền Phong ghi nhận lượng công nhân đổ ra từ cổng công ty không còn "đông nghìn nghịt" như trước. Thay vào đó, công nhân được bố trí đi thêm cổng phụ để tránh chen chúc đông người.

Giảm ùn cục bộ giờ tan ca ở công ty có 65 nghìn công nhân ảnh 2

Bên ngoài, người chờ đón công nhân cũng được bố trí ở khu vực riêng, cách xa cổng chính. Tuy nhiên do lượng người chờ khá đông nên vẫn không tránh khỏi việc tập trung đông người.

Giảm ùn cục bộ giờ tan ca ở công ty có 65 nghìn công nhân ảnh 3

Lực lượng bảo vệ được cắt cử để điều tiết khi công nhân ra đông, không để ùn cục bộ như trước. Chị Thu Trang (công nhân bộ phận đúc đế giày) cho hay: "Tôi khá lo lắng khi biết có công nhân dương tính, tuy nhiên công ty đã tăng cường phòng dịch cũng như sắp xếp giãn cách công nhân trong giờ tan tầm nên mình cũng yên tâm phần nào".

Giảm ùn cục bộ giờ tan ca ở công ty có 65 nghìn công nhân ảnh 4

Tất cả công nhân đều nghiêm chỉnh chấp hành việc đeo khẩu trang, đo nhiệt độ khi vào ca cũng như tan ca.

Giảm ùn cục bộ giờ tan ca ở công ty có 65 nghìn công nhân ảnh 5

Người dân chờ đón bên ngoài khá đông, đứng san sát nhau lấn cả ra giữa đường.

Giảm ùn cục bộ giờ tan ca ở công ty có 65 nghìn công nhân ảnh 6

Trước đó, ngày 9/6, Công ty Poyuen phát hiện nữ công nhân (BN 9499) làm việc ở tầng 5, khu C mắc COVID-19 lây từ chồng. Ngay lập tức, công ty phối hợp với ngành chức năng truy vết, xác định 141 F1 đưa đi cách ly tập trung. Ngoài ra, còn có 344 trường hợp làm chung phân xưởng được chỉ định thực hiện lấy mẫu xét nghiệm, cách ly tại nhà.

Giảm ùn cục bộ giờ tan ca ở công ty có 65 nghìn công nhân ảnh 7

Cơ quan chức năng được có mặt ở khu vực này để điều tiết giao thông vào giờ công nhân tan ca.

Giảm ùn cục bộ giờ tan ca ở công ty có 65 nghìn công nhân ảnh 8

Trưa 10/6, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM đã có buổi làm việc, kiểm tra, siết chặt công tác phòng chống dịch COVID-19 tại doanh nghiệp này. Lãnh đạo TP yêu cầu chính quyền quận Bình Tân hỗ trợ doanh nghiệp kiểm soát tốt việc công nhân còn tập trung đông ngoài khuôn viên công ty để tránh nguy cơ lây lan ngoài doanh nghiệp.

Giảm ùn cục bộ giờ tan ca ở công ty có 65 nghìn công nhân ảnh 9

Cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, qua đánh giá ban đầu ngoài bệnh nhân (BN) 9499 làm việc tại công ty PouYuen là nguồn xâm nhập vào, hiện chưa ghi nhận trường hợp lây nhiễm trực tiếp tại công ty.

Giảm ùn cục bộ giờ tan ca ở công ty có 65 nghìn công nhân ảnh 10

Công ty TNHH PouYuen Việt Nam có gần 60.000 người lao động, mỗi ngày hàng trăm chiếc xe đưa đón công nhân từ các tỉnh thành lân cận tấp nập đổ về Thành phố.

Giảm ùn cục bộ giờ tan ca ở công ty có 65 nghìn công nhân ảnh 11

Giờ tan ca, khu vực chờ đón công nhân Pouyuen luôn đông nghẹt, tràn hẳn ra quốc lộ.

MỚI - NÓNG
Xe bọc thép Ukraine nổ tung sau khi trúng hoả lực hệ thống tên lửa dẫn đường Kornet của Nga
Xe bọc thép Ukraine nổ tung sau khi trúng hoả lực hệ thống tên lửa dẫn đường Kornet của Nga
TPO - Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video lực lượng Nga tiến hành phá hủy hai xe chiến đấu bộ binh của Ukraine ở khu vực Zaporozhye bằng hệ thống tên lửa dẫn đường chống tăng Kornet (ATGM). Được biết, Kornet có thể tấn công mục tiêu ở cự ly lên tới 5.500 mét, với đầu đạn song song có khả năng xuyên qua lớp giáp xe tăng khoảng 1.200 mm.