Giám khảo Hà Kiều Anh: Hồi hộp chờ hoa nở

Hoa hậu Hà Kiều Anh
Hoa hậu Hà Kiều Anh
TP - Hoa hậu Hà Kiều Anh ví các thí sinh HHVN 2020 thuở ban đầu, khi mới vào Bán kết, như những nụ hoa hàm tiếu. Dần dần, trong quá trình tập luyện và học các kỹ năng, đến đêm chung kết, họ mới bừng nở. 

Chỉ còn rất ít thời gian nữa là tới đêm chung kết, nhưng trông chị trong vai trò BGK vẫn rất căng thẳng?

Năm nay mặt bằng thí sinh cao đều nên càng khó cho BGK chọn ra người đẹp nhất. Mà nói chung năm nào chúng tôi cũng căng thế. Năm 2018 BGK còn họp đến 4h sáng, tôi về nhà ngủ được một lúc, 10h sáng quay lại họp tiếp, và 2h chiều mới quay về make up để tối đi chung kết.

Được biết, quá trình chấm điểm đã bắt đầu từ vòng Sơ khảo, hẳn đến thời điểm này thì ai top 5, ai top 10 cũng đã định hình rồi?

Nói thật là tới thời điểm này, những gương mặt có điểm cao cũng chỉ mới ang áng vậy, kết quả chung cuộc còn tùy thuộc vào đêm chung kết.

Tuy là BGK chấm điểm thí sinh từ những ngày đầu tiên, và luôn theo sát các em, nhưng kết quả luôn đến phút cuối mới biết bởi vì thí sinh sẽ thay đổi hàng ngày. Tôi nhớ có năm gần đến giờ G rồi, sắp lên công bố kết quả rồi thì vẫn còn thay đổi.

Một số thí sinh chia sẻ rằng, chỉ số hình thể của họ thay đổi khi vào vòng trong, có người giảm cân, có người xiết vòng eo xuống tới 4-5cm... Xin hỏi, điều này có làm tăng điểm hình thể của họ trước khi vào chung kết hay không?

Có chứ. Trước đêm chung kết bao giờ cũng có một lần gặp gỡ trực tiếp nữa của BGK với thí sinh để xem hình thể của các em sau hai tháng tập luyện có thay đổi không. Nói cách khác, BGK sẽ chấm điểm cho đến tận trước giờ công bố danh sách Hoa hậu, Á hậu.

Cá nhân chị thích vẻ đẹp nào: Cổ điển hay hiện đại?

Vẻ đẹp hiện đại hay truyền thống thì đều là đẹp cả, vấn đề là có người đẹp hay không mà thôi. Ví dụ như Tiểu Vy, vào Sơ kết đã nổi trội lên ngay.  Chọn Hoa hậu không thể đi theo lối: tôi chỉ thích vẻ đẹp cổ điển hay hiện đại, mà phải ứng biến, thích hợp với thực tế. Chúng tôi phải chọn ra người đẹp nhất cuộc thi chứ không phải chọn vẻ đẹp mà mình thích.

Được biết, năm nay BTC có định hướng nâng cao trình độ của các thí  sinh vào vòng trong. Như vậy, các thí sinh có học vấn cao có được ưu tiên hơn hay không?

Hoa hậu đương nhiên phải đẹp, có hình thể hài hòa. Tuy nhiên cũng có yếu tố khác cộng vào: ví dụ điểm ứng xử, điểm mặt mộc, phong cách trình diễn, tấm lòng nhân ái, và cả phong thái ứng xử hàng ngày với những người xung quanh. Chọn một Hoa hậu phải tài, sắc vẹn toàn. Nếu cô ấy đẹp nhưng lại không có một trái tim ấm áp, hay cư xử không đẹp thì những khiếm khuyết ấy có thể làm hỏng cả danh hiệu Hoa hậu.

Đăng quang đã nhiều năm, cảm giác của chị thế nào trước mỗi kỳ Hoa hậu?

Kể cả khi không làm giám khảo, ngồi nhà xem tivi tôi vẫn rất nôn nao, háo hức. HHVN là nơi tôi trưởng thành, nó góp phần không nhỏ xây dựng nên con người tôi hôm nay, tôi luôn cảm thấy nó là cái gì đó rất quý báu, thiêng liêng, gần gũi.

Cảm ơn chị!

Hoa hậu Trần Tiểu Vy:

Trái tim ấm áp làm nên giá trị của hoa hậu

Giám khảo Hà Kiều Anh: Hồi hộp chờ hoa nở ảnh 1 Hoa hậu Trần Tiểu Vy. Ảnh: Như Ý

Trước giờ G, Tiểu Vy cho biết cô cũng hồi hộp, tò mò không biết ai là tân Hoa hậu. Tuy buồn một chút, nhưng Hoa hậu 2018 vẫn hy vọng Tân Hoa hậu là một cô gái chân thành. Theo Vy, học vấn có thể bồi dưỡng được, hình thể có thể cải thiện được, chỉ duy trái tim ấm áp là thứ “không thể giả vờ”.

Tổng kết về nhiệm kỳ của mình, Vy cho biết: Thời gian đầu em gặp nhiều khó khăn, chưa quen với ngôn luận, nhiều lịch trình phải đi liên tục. Nói chung khá khó để làm quen với cuộc sống của một Hoa hậu - người của công chúng.

Tuy nhiên, vương miện Hoa hậu đem đến cho Vy cơ hội để thay đổi con người, trưởng thành hơn, học hỏi được nhiều hơn, bản lĩnh hơn.

Điều tuyệt vời nhất của vương miện, theo Tiểu Vy là đã giúp được cộng đồng, xã hội, một cách mạnh mẽ và hiệu quả hơn. “Trước đây em cũng muốn giúp nhưng không có đủ chi phí, gia đình cũng không đủ chi phí, xưa gặp người nghèo chỉ có thể cho ít, giờ là Hoa hậu có thể quyên góp nhiều, giúp nhiều người hơn”, cô tổng kết.

MỚI - NÓNG