Giám đốc Công ty Xăng dầu Long An bị bắt tạm giam, Petrolimex nói gì?

0:00 / 0:00
0:00
Công an tỉnh Đồng Nai khám xét Công ty xăng dầu Long an sáng 15/4. Ảnh Công an Đồng Nai
Công an tỉnh Đồng Nai khám xét Công ty xăng dầu Long an sáng 15/4. Ảnh Công an Đồng Nai
TPO - Petrolimex cho hay, thông tin sơ bộ từ cơ quan chức năng và báo cáo của Công ty Xăng dầu Long An cho thấy, sai phạm của ông Lương Đình Tiến, Giám đốc Công ty là hoạt động kinh tế, xã hội với tư cách cá nhân.

Liên quan đến việc ông Lương Đình Tiến, Giám đốc Công ty Xăng dầu Long An (Petrolimex Long An) bị khởi tố bị can, bắt tạm giam để điều tra về hành vi buôn lậu, chiều 15/4, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã lên tiếng về trường hợp này.

Petrolimex cho hay, thông tin sơ bộ từ cơ quan chức năng và báo cáo của Công ty Xăng dầu Long An cho thấy, sai phạm của ông Tiến là hoạt động kinh tế, xã hội với tư cách cá nhân. Các sai phạm này nằm ngoài phạm vi chức năng, nhiệm vụ và trách nhiệm pháp lý ông Tiến được giao tại Công ty Xăng dầu Long An; không liên quan đến hoạt động kinh doanh xăng dầu của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam nói chung và Công ty Xăng dầu Long An nói riêng.

Đáng chú ý, theo đại diện Petrolimex, toàn bộ nguồn xăng dầu Công ty Xăng dầu Long An kinh doanh đều do Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam cung cấp, các công ty thành viên không được phép nhập mua từ nguồn khác.

“Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng và sẽ tiếp tục cung cấp thông tin tới công chúng và các cơ quan báo chí”, Petrolimex cho hay.

Ngày 15/4, Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an, Công an tỉnh Long An khám xét Công ty xăng dầu Long an (Petrolimex Long An) tại số 10 Trà Quý Bình (phường 2, TP.Tân An, tỉnh Long An, thuộc tập đoàn xăng dầu Việt Nam).

Đây là diễn biến mới nhất sau khi Công an tỉnh Đồng Nai mở rộng chuyên án 920G liên quan đến vụ sản xuất 2,7 triệu lít xăng giả do Phan Thanh Hữu (64 tuổi, ngụ TPHCM) cầm đầu.

Đến nay, Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố 41 bị can, thu giữ 10 tàu thủy, 6 xe bồn, 2,7 triệu lít xăng, 120 tỉ đồng tiền mặt, cùng nhiều tài sản có giá trị khác.

Công an Đồng Nai xác định, đây là đường dây có quy mô đặc biệt lớn, được tổ chức chặt chẽ, với phương thức, thủ đoạn hoạt động tinh vi, nhiều thủ đoạn đối phó với lực lượng chức năng, liên quan đến nhiều tỉnh thành trong cả nước.

Hàng ngày, các đối tượng cung cấp trung bình trên 1 triệu lít xăng giả, kém chất lượng ra thị trường; tính từ tháng 8/2020 đến nay, các đối tượng đã cung cấp ra thị trường trên 200 triệu lít xăng giả, kém chất lượng.

MỚI - NÓNG