Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương nói về vụ nổ ở Cục thuế

TPO - Trước những dư luận trái chiều về nguyên nhân vụ nổ xảy ra tại trụ sở Cục thuế Bình Dương, lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương hôm nay (10/10) đã lên tiếng cho rằng vụ án đang trong quá trình điều tra nên "mọi thông tin đều không chính xác".

Những ngày qua, dư luận tại tỉnh Bình Dương hoang mang trước những thông tin trái chiều về nguyên nhân vụ nổ xảy ra tại trụ sở Cục thuế tỉnh này. Đỉnh điểm của sự bàn tán là sau khi công an thực hiện việc khám xét một ngôi nhà và triệu tập những người được cho là có liên quan đến vụ việc.

Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương nói về vụ nổ ở Cục thuế ảnh 1 Hiện trường vụ nổ ở Cục thuế Bình Dương

Từ đó, rộ lên thông tin nghi vấn vụ nổ do nhóm người bị kích động hoặc mâu thuẫn nội bộ… Những nguyên nhân thiếu cơ sở trên đã khiến dư luận hoang mang.

Về vấn đề này, hôm nay (10/10), Đại tá Trịnh Ngọc Quyên – Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương đã trao đổi với PV báo Tiền Phong.

Đại tá Quyên khẳng định vụ án đang trong quá trình điều tra, chưa được phép cung cấp thông tin. Do đó, những thông tin về nguyên nhân vụ việc xuất hiện trong những ngày qua, đều không có cơ sở.

Trước đó như Tiền Phong đã đưa tin, vào sáng 30/9, một vụ nổ lớn đã xảy ra tại lầu 2 tòa nhà trụ sở Cục thuế Bình Dương (phường Phú Hòa, TP. Thủ Dầu Một). Vụ nổ khiến tường đổ sập, cửa kính nhiều phòng làm việc tại trụ sở này vỡ vụn. Một số ô tô đậu dười sân trụ sở Cục thuế cũng bị hư hỏng.

Ngay sau khi vụ nổ xảy ra, các đơn vị liên quan đã đến hiện trường gồm: Công an, Viện Kiểm sát, Quân sự và lực lượng PCCC. Trong đó, lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương cũng đích thân đến hiện trường chỉ đạo điều tra.

Đến chiều 3/10, Công an Bình Dương tiến hành phong tỏa đường Võ Thành Long, phường Phú Cường, TP Thủ Dầu Một để khám xét căn nhà 2 tầng được cho là có liên quan đến vụ nổ. Việc khám xét này được thực hiện khi trích xuất camera phát hiện người liên quan có mặt ở hiện trường vụ nổ. Tuy nhiên, đến nay nguyên nhân vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra.

MỚI - NÓNG
Nguy cơ tai nạn từ ô tô đội bạt che nắng di chuyển trên đường
Nguy cơ tai nạn từ ô tô đội bạt che nắng di chuyển trên đường
TPO - Theo một số chuyên gia giao thông, việc mang theo bạt che nắng có thể bị vi phạm vào quy định chở hàng cồng kềnh, làm ảnh hưởng tới kích thước thực tế của xe, dẫn tới hình phạt hành chính. Đồng thời, nếu không được cố định chắc chắn, tấm bạt có thể văng ra khỏi xe khi di chuyển, gây nguy hiểm cho các phương tiện xung quanh.