Giảm đau răng bằng thảo mộc

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
rước khi đến nha sĩ kiểm tra sức khỏe răng miệng, bạn có thể tạm dứt cơn đau răng đang hành hạ bằng những loại rau củ sẵn có trong nhà bếp.

Cải bắp thường được dùng để giảm đau và kháng viêm. Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Missouri (Mỹ) cho thấy apigenin - chất flavonoid hiếm có trong cải bắp - có đặc tính kháng viêm mạnh, theo trang tin healthylivinghouse.com. Ngoài ra, cải bắp có tác dụng giải độc chân răng và nướu răng, đồng thời chữa lành đau răng hiệu quả. Nghiền nát lá cải bắp, sau đó đặt lên chỗ răng đau. Cơn đau sẽ giảm đáng kể.

Lá bạc hà. Nghiên cứu cho thấy lá bạc hà giảm đau răng tốt. Tinh dầu bạc hà cũng có tác dụng giảm đau. Những lúc răng đau, hãy nhai vài lá bạc hà. Khi lá được nghiền nát, lấy đắp lên chỗ nhức. Sau 10 phút, súc miệng bằng nước muối ấm.

Đinh hương chứa eugenol giảm đau răng tốt. Nhai vài tép hoặc bạn có thể nghiền đinh hương thành bột và đặt vào vùng răng bị đau. Đặc tính kháng khuẩn của đinh hương còn giúp ngừa viêm răng.

Gừng không thể thiếu trong liệu pháp trị đau răng. Gọt lớp vỏ rồi cắt lát mỏng, sau đó cho vào miệng nhai nhuyễn, đắp gừng lên vùng bị đau. Cơn đau nhức sẽ dịu đi.

Theo Theo TNO
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vấn đề then chốt trong kiểm soát dịch COVID-19

Vấn đề then chốt trong kiểm soát dịch COVID-19

TPO - Sáng 17/4 Bộ Y tế cho biết có thêm 1 ca mắc mới COVID-19 (BN2773) được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Bắc Ninh. Nhiều nước trên thế giới quay trở lại phong tỏa, cách ly, giãn cách xã hội. Trước thách thức lớn này, việc kiểm soát tình hình dịch COVID-19 trong năm 2021 hết sức khó khăn với tất cả các nước.
Vụ bệnh nhân ‘bay lắc’ tại BV Tâm thần T.Ư I: Đình chỉ công tác giám đốc thêm 15 ngày

Vụ bệnh nhân ‘bay lắc’ tại BV Tâm thần T.Ư I: Đình chỉ công tác giám đốc thêm 15 ngày

TPO - Chiều 16/4, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn và đại diện các Vụ Pháp chế, Tổ chức cán bộ... đã họp kiểm điểm trách nhiệm lãnh đạo Bệnh viện (BV) Tâm thần T.Ư I sau vụ bệnh nhân có tiền sử bệnh tâm thần "bay lắc", cầm đầu đường dây mua bán, sử dụng ma túy ngay trong bệnh viện này.