Giảm đau nhờ thực phẩm
Dân gian luôn lưu truyền những biện pháp giảm đau một cách tự nhiên nhờ thực phẩm. Sau đây là một số loại thực phẩm quen dùng một khi “đau đầu, nhức cổ”.
Ảnh: minh họa - Internet |
Gừng: Trị đau cơ và khớp. Gừng không chỉ có tác dụng làm dịu những cơn đau quặn bụng do trúng thực hoặc giải cảm thông thường. Trên thực tế, gừng chứa nhiều hợp chất chống viêm như gingerol, có thể làm giảm triệu chứng đau đớn do viêm khớp và làm dịu những thớ cơ mệt mỏi.
Cá hồi: Trị đau khớp và rối loạn dạ dày. Một số cuộc nghiên cứu ban đầu rút ra kết luận, a-xít béo omega-3 có thể ngăn chặn những cơn đau và nhức mỏi do viêm khớp dạng thấp (rheumatoid arthritis). Bên cạnh khả năng làm dịu các khớp đang đau nhức, chất béo này còn có thể chế ngự được bao tử đang nhộn nhạo của bạn, nhất là khi nguyên nhân do stress, theo nghiên cứu đăng trên chuyên san Scandinavian Journal of Nutrition.
Ngải đắng: Tốt cho đau họng. Khi cổ họng bạn bị ngứa ngáy và khó chịu, hãy cố uống một tách trà pha với lá ngải đắng.
Quả anh đào chua: Các nhà nghiên cứu ở Anh phát hiện những người uống 28g nước ép anh đào mỗi ngày 2 lần trong suốt 10 ngày sẽ hồi phục cơ bắp nhanh hơn những người chẳng uống gì cả sau khi tập luyện. Các loại quả khác màu đỏ đậm và tím như nho, lựu, việt quất... đóng vai trò như thuốc giảm đau khi trị chứng đau cơ do tập luyện nhiều gây nên.
Theo Phi Yến
Báo Thanh Niên