Giải mã cảm giác ‘bướm bay trong bụng’ khi yêu

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
TPO - “Bướm bay trong bụng” là một cảm giác cực kỳ phổ biến đối với những người đang yêu. Đó là phản ứng hoàn toàn bình thường khi cơ thể và não bộ bị kích thích.

“Bướm bay trong bụng” là gì?

Hiệu ứng “bướm bay trong bụng” hoặc người Anh có câu thành ngữ “Butterflies in the stomach” là hình thức ẩn dụ cho cảm giác cồn cào, rạo rực trong phần bụng dưới. Nó tựa như việc có rất nhiều con bướm đang vỗ cánh trong bụng và khiến con người có cảm giác run run.

Đây là hậu quả của việc bị giảm lưu lượng máu đến một số cơ quan nên gây ra cảm giác ngứa ngáy, khó chịu.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng “bướm bay trong bụng”

Theo các nhà khoa học, nguyên nhân chủ yếu dẫn tới hiện tượng “bướm bay trong bụng” là do cơ thể tăng tiết adrenaline đột ngột và làm giảm lưu lượng máu đến các cơ quan. Đây là một phản ứng sinh lý bình thường khi con người cảm thấy bị đe dọa khi gặp nguy hiểm hoặc lo lắng về điều gì đó.

Cụ thể, khi cảm thấy nguy hiểm hoặc lo lắng, nhịp tim của con người sẽ trở nên nhanh hơn và làm tăng tiết adrenaline. Qua đó, khiến một số cơ quan trong cơ thể như ruột bị kích thích, co thắt để duy trì trạng thái cân bằng cho cơ thể.

Khi gặp tình trạng này, chúng ta tốt nhất nên cố gắng thư giãn, giữ bình tĩnh và hít sâu, thở đều. Điều này sẽ giúp cơ thể được thả lỏng, giảm bớt căng thẳng để nhịp tim cũng như lưu lượng máu trở lại mức bình thường. Qua đó, sẽ mất dần cảm giác “bướm bay trong bụng”.

Giải mã cảm giác ‘bướm bay trong bụng’ khi yêu ảnh 1

Việc lo lắng sẽ khiến cơ thể có cảm giác bồn chồn, khó chịu.

Tại sao có cảm giác bướm bay trong bụng khi yêu?

Thông thường, con người sẽ có cảm giác lo lắng, bồn chồn khi đã yêu hoặc phải lòng một người nào đó. Bởi vì, ở thời điểm này, chúng ta thường suy nghĩ đến việc đối phương có cảm giác với mình hay không, hoặc khi tỏ tình có bị từ chối hay không…

Điều này sẽ dẫn tới việc não bị căng thẳng khiến nhịp tim tăng dần và bắt đầu xuất hiện cảm giác “bướm bay trong bụng”.

Theo TFW
MỚI - NÓNG
Thủ tướng yêu cầu thực hiện 'chiến lược vắc-xin'
Thủ tướng yêu cầu thực hiện 'chiến lược vắc-xin'
TP - Thủ tướng yêu cầu các cấp, các ngành thay đổi cách tiếp cận, phản ứng phù hợp với tình hình mới, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”; tiếp tục kết hợp hài hòa, hợp lý, hiệu quả giữa phòng ngự và tấn công trong phòng, chống dịch; thực hiện tốt “5K + vắc-xin”
Bộ trưởng Bộ Y tế nói gì về giãn cách xã hội?
Bộ trưởng Bộ Y tế nói gì về giãn cách xã hội?
TPO - Nhận định về tình hình dịch COVID-19 hiện nay, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết: “Hầu hết các địa phương, các đơn vị đã kiểm soát được tình hình dịch. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng còn hai địa phương phải tiếp tục nỗ lực kiểm soát sớm tình hình là Bắc Giang và Bắc Ninh”.

Có thể bạn quan tâm

Cây thanh hao hoa vàng

Cây có hoạt chất chống virus SARS-CoV-2 không phải là ngải cứu mà là thanh hao hoa vàng

Trên Tiền Phong Chủ nhật số ra ngày 09/5/2021, có bài dịch “Ngải cứu có hoạt chất chống virus COVID – 19 rất mạnh” về công trình của nhóm các nhà khoa học bang Massachusetts, Mỹ đứng đầu là giáo sư Pamela Weathers. Theo đó, cây ngải cứu có hoạt chất có khả năng ngăn chặn được sự nhân rộng của virus SARS-CoV-2.