Giải cứu voi con mắc kẹt dưới giếng nước

Giải cứu voi con mắc kẹt dưới giếng nước
Đội cứu hộ động vật dùng máy xúc đất để giải thoát cho voi con bị ngã xuống giếng nước ở Sri Lanka.

Các nhân viên tại cơ quan quản lý sinh vật hoang dã Ampara đưa voi con lên khỏi giếng sâu hai mét ở Ampara, Sri Lanka, UPI hôm 10/4 đưa tin. Con voi khoảng 4 tháng tuổi này có thể đã ngã xuống giếng khi cố gắng uống nước.

Người dân địa phương phát hiện con voi và thông báo cho đội cứu hộ động vật. Họ nhanh chóng đến nơi để tiến hành giải cứu. Ban đầu, đàn voi đứng gần đó tỏ ra khá hung dữ, cản trở nhóm cứu hộ. Tuy nhiên, sau đó chúng đã để nhóm cứu hộ tiến hành công việc thuận lợi.

Các nhân viên dùng máy xúc đất đào xung quanh giếng, di chuyển phần thành bê tông phía trên đến vị trí khác. Nhờ đó, họ tiếp cận được voi con và giúp nó thoát ra ngoài. Bác sĩ thú y Nihal Pushpakumara khám và kết luận nó bị một số vết thương ở phần bụng nhưng không nguy hiểm. Voi con sau đó được đoàn tụ với cả đàn, cùng di chuyển đến khu rừng gần đó.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Những câu hỏi 'nóng' về Dự thảo Luật Căn cước công dân
Những câu hỏi 'nóng' về Dự thảo Luật Căn cước công dân
TPO - Dự thảo Luật Căn cước công dân (CCCD) đang gây nhiều tranh cãi về việc thay đổi nội dung trên thẻ như bỏ vân tay, đổi nơi thường trú, thành cư trú, dữ liệu trên CCCD và liên thông dữ liệu tới các bộ ngành, cũng như "tuổi thọ" của CCCD sau nhiều lần đổi. Tại buổi toạ đàm do Cục Truyền thông Công an nhân dân (X04 - Bộ Công an) tổ chức sáng nay 24/3, đại diện Bộ Công an đã giải đáp những thắc mắc nêu trên.