Giải cứu trăn 40 kg mắc kẹt khi chui vào mộ tránh rét

Con trăn "khổng lồ" dài 3,5 m, nặng lên tới 40 kg được người dân giải cứu, đưa về chăm sóc tại nhà quản trang. Ảnh: CTV
Con trăn "khổng lồ" dài 3,5 m, nặng lên tới 40 kg được người dân giải cứu, đưa về chăm sóc tại nhà quản trang. Ảnh: CTV
Phát hiện con trăn dài gần 3,5 m, nặng khoảng 40 kg đang cố chui vào một ngôi mộ đã cải táng tại nghĩa trang Yên Mỹ (Hưng Yên), người dân đã phải phá mộ để giải cứu.

Chiều 25/1, người dân thị trấn Yên Mỹ (huyện Yên Mỹ, Hưng Yên) phát hiện con trăn đang cố chui vào ngôi mộ tại nghĩa trang nhân dân thị trấn và bị mắc kẹt do phần thân sau quá lớn.

UBND thị trấn Yên Mỹ đã yêu cầu công an xác minh sự việc, giữ gìn an ninh trật tự do không ít người mê tín cho rằng "trăn thần", mang vàng hương ra khấn vái. Chứng kiến một số người giải cứu con trăn bất thành, chủ nhân môi mộ đồng ý để phá bỏ phần nắp, kéo con trăn và đưa về nhà quản trang chăm sóc. 

Đây là con trăn gấm, dài gần 3,5 m, nặng khoảng 40 kg.

Giải cứu trăn 40 kg mắc kẹt khi chui vào mộ tránh rét ảnh 1 Người dân đập mộ giải cứu con trăn bị mắc kẹt. Ảnh: CTV

Về nguồn gốc, chính quyền Yên Mỹ xác nhận, trăn sinh sống ở nghĩa trang nhiều năm. Cách đây 2 năm có người bắt được nó đưa về nhà nuôi nhưng được vài hôm lại mang thả. Do vậy, nhiều người dân cho rằng đó là con "trăn thần", không ai dám động đến mặc dù thỉnh thoảng nó bò ra ngoài kiếm ăn.

Chiều 25/1, có thể do thời tiết giá rét nên trăn không chịu được ở tổ cũ, bò ra ngoài đi tìm nơi trú mới và bị mắc kẹt khi cố chui vào trong môi mộ đã cải táng.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Chuyện Ronaldo và Coca mất 4 tỷ USD- Sự thật hay huyền thoại?
Chuyện Ronaldo và Coca mất 4 tỷ USD- Sự thật hay huyền thoại?
TPO - Giữa tuần qua, chuyện ngôi sao Ronaldo dẹp 2 chai Coca-Cola đặt trước mặt trong một cuộc hop báo, và việc cổ phiếu hãng đồ uống này "bốc hơi" 4 tỷ USD trên thị trường chứng khoán ngày hôm đó đã được liên hệ với nhau và trở thành hot trend (chuyện nóng sốt). Nhưng sự thật cú "ra tay" của CR7 có sức nặng như vậy? 

Có thể bạn quan tâm