Giải cứu 2 cô gái trên vành đai biên giới

Đối tượng Tráng Seo Chu
Đối tượng Tráng Seo Chu
TPO - Đồn Biên phòng Bản Lầu (Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai) vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự liên quan đến đối tượng mua bán người qua biên giới.

Trước đó, ngày 2/9, tại khu vực mốc 107(2) thuộc thôn Pạc Bo, xã Bản Lầu, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai, tổ công tác Đồn Biên phòng Bản Lầu phát hiện 4 người vào khu vực vành đai biên giới đang chuẩn bị vượt biên giới trái phép sang Trung Quốc. Tổ công tác đã lập biên bản và yêu cầu 4 người này về đồn biên phòng để làm rõ.

Tại đồn biên phòng, đối tượng Tráng Seo Chu (SN 1999, trú Cốc Ly, Bắc Hà, Lào Cai) khai nhận trong quá trình làm thuê tại Trung Quốc, Chu được một người Trung Quốc bảo về Việt Nam tìm phụ nữ mang sang bán. Nếu trót lọt, người này sẽ trả cho Chu 1 vạn nhân dân tệ (tương đương 35 triệu đồng)/người.

Sau đó, Chu dùng Facebook làm quen và tán tỉnh chị tên Vàng Thị G. (SN 2000) là người dân tộc Mông ở Sơn La). Sau khi lấy được lòng tin, Chu mời G. về nhà mình chơi để ra mắt họ hàng, trước khi sang Lào Cai, G. rủ thêm bạn là Vàng Thị N. (SN 1999) ở cùng thôn đi cùng.

Khi 2 cô gái trẻ bắt xe khách tới Lào Cai, Chu rủ một người bạn đi cùng đón 2 cô gái và dùng xe máy chở thẳng các nạn nhân vào khu vực biên giới với mục đích vượt biên sang Trung Quốc để bán thì bị bắt.

MỚI - NÓNG