Thanh Hóa:

Giải cứu 10 người kẹt trong thang máy ở trung tâm Anh ngữ

Các nạn nhân được giải cứu và hiện trường vụ việc
Các nạn nhân được giải cứu và hiện trường vụ việc
TPO - Lúc 19 giờ 30 phút tối 17/7, tại thư viện tỉnh Thanh Hóa ở số 11, phố Hàng Đồng, phường Điện Biên, thành phố Thanh Hóa xảy ra vụ kẹt thang máy khiến 7 em nhỏ và 3 người lớn mắc kẹt. Sau 10 phút có mặt tại hiện trường, lực lượng cứu nạn cứu hộ thuộc Cảnh sát PCCC tỉnh Thanh Hóa đã đưa các nạn nhân ra ngoài an toàn.

Cụ thể, 7 em nhỏ từ 3 đến 6 tuổi, 3 người lớn gồm 2 phụ huynh và 1 giáo viên dạy Tiếng Anh đang di chuyển bằng thang máy từ tầng trệt lên trung tâm Anh ngữ quốc tế Bigben thì bị mắc kẹt giữa tầng 1 và tầng 2. Bảo vệ của tòa nhà và một số người dân đã cố xử lý nhưng không thành công. 

Sau hơn 30 phút mới gọi điện báo cho lực lượng cứu nạn cứu hộ. Sau khi có mặt tại hiện trường, bằng các phương tiện chuyên dụng và biện pháp nghiệp vụ, lực lượng cứu hộ cứu nạn Cảnh sát PCCC tỉnh Thanh Hóa đã mở cửa thang máy, tháo nắp phía trên và lần lượt đưa người mắc kẹt ra ngoài.

Được biết, chiếc thang máy này đang trong quá trình sửa chữa, bảo dưỡng nhưng không có bất kỳ cảnh báo nào khiến sự cố đáng tiếc xảy ra.  

MỚI - NÓNG
Robot chó đang thể hiện trình độ vận động tại GDTE 2023 ở Hàng Châu, Trung Quốc. Ảnh: Linh Nhi.
Robot pha trà, robot chó và chim bầu bạn
TPO - Dưới đây là các màn trình diễn ấn tượng mới nhất của robot pha trà từ A tới Z; robot chó với nhiều động tác nhuần nhuyễn như thú cưng bằng xương bằng thịt; chim trong vùng hoặc chim di cư ghé qua nhà riêng, căn hộ để mổ hạt ngũ cốc, hát líu lo…