Giá vàng cao nhất trong tuần

Giá vàng cao nhất trong tuần
TPO - Giá vàng thế giới và trong nước sáng nay (31-1) đều tăng lên mức cao nhất trong một tuần. So với cùng thời điểm hôm qua, mỗi lượng vàng hiện tăng từ 300.000 đến 350.000 đồng/lượng.

> Thị trường vàng trong nước, thế giới

Giá vàng thế giới tăng lên mức cao nhất trong một tuần. Ảnh: businessweek.com
Giá vàng thế giới tăng lên mức cao nhất trong một tuần. Ảnh: businessweek.com.

Cụ thể, tại Hà Nội, tập đoàn vàng bạc đá quý Doji công bố giá vàng SJC, lúc 11 giờ, mua bán tương ứng 45,55 – 45,73 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC (áp dụng cho thị trường thành phố Hồ Chí Minh), cuối buổi sáng, mua vào 45,45 triệu đồng/lượng, bán ra 45,75 triệu đồng/lượng.

Hệ thống Sacombank niêm yết giá vàng SBJ, cùng thời điểm, 45,55 triệu đồng/lượng trên chiều mua vào và 45,7 triệu đồng/lượng chiều bán ra. Vàng miếng hiệu Phượng Hoàng PNJ-DAB của Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận mua – bán tương ứng 45,35 – 45,65 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng bất ngờ tăng mạnh, sau khi Mỹ công bố các số liệu mới nhất cho thấy trong quý bốn, tổng sản phẩm quốc nội giảm 0,1%, thấp nhất từ quý hai năm 2009.

Hoạt động giao dịch vàng tăng mạnh, do nhà đầu tư lo ngại rủi ro và lạm phát. Khép phiên đêm 30-1, vàng giao tháng hai tăng 16,3 USD, lên 1.677,1USD/Oz. Vàng giao ngay tăng 14,2 USD, lên 1.678,5USD/Oz.

Theo Viết
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nông dân phải đổ bỏ sữa vì không có người thu mua trong khi doanh nghiệp kêu không vận chuyển được hàng vì các quy định liên quan đến giãn cách và vận chuyển hàng hóa của Bộ Y tế

Doanh nghiệp đồ uống, sữa, nước giải khát ‘kêu cứu’ vì không phải hàng thiết yếu

TPO - Phản ánh đến Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương), các doanh nghiệp cho biết, đồ uống không được xếp vào nhóm hàng hoá thiết yếu nên không được lưu chuyển đến đại lý bán hàng, trong khi đó đồ uống có thời hạn sử dụng ngắn, khoảng 2-3 tháng, nếu tình hình dịch bệnh kéo dài, hàng hoá sẽ hết hạn sử dụng, khiến kết quả kinh doanh của doanh nghiệp ảnh hưởng nặng.
Đề xuất chợ đầu mối trên toàn quốc được hoạt động khi giãn cách

Đề xuất chợ đầu mối trên toàn quốc được hoạt động khi giãn cách

TPO - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) đề xuất bổ sung các chợ đầu mối tại các địa phương vào diện các cơ sở kinh doanh hàng hóa dịch vụ thiết yếu được phép hoạt động trong thời gian giãn cách theo Chỉ thị 16; cho một số chợ đầu mối đủ điều kiện hoạt động trở lại để tránh đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa nông sản, thực phẩm thiết yếu từ các tỉnh phía Nam về TPHCM và ngược lại.
Chế biến cá tra xuất khẩu. Ảnh: CK

Xuất khẩu cá tra vừa phục hồi lại đối mặt vô vàn thách thức

TPO - Với sự nỗ lực của các doanh nghiệp (DN) trong bối cảnh nền kinh tế thế giới chưa phục hồi, tiêu thụ tại nước ngoài chưa nhiều biến chuyển, xuất khẩu (XK) cá tra Việt Nam nửa đầu năm 2021 đã tăng 17% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, niềm lạc quan chưa được lâu thì ngành hàng này lại đứng ngồi không yên…