Giá thị trường của xe Toyota Land Cruiser Prado là bao nhiêu?

Xe Toyota Land Cruiser Prado biển xanh ra sát máy bay. Ảnh: Facebook
Xe Toyota Land Cruiser Prado biển xanh ra sát máy bay. Ảnh: Facebook
TPO - Theo anh Nam, chủ một đại lý chuyên mua bán, trao đổi ô tô cũ mới ở Hà Nội, xe Toyota Land Cruiser Prado là loại ô tô giữ giá: "Nếu xe sản xuất 2012 đem bán vào năm 2016 theo giá thị trường cũng phải được tầm 1,2 tỷ đồng".

Như tin đã đưa, sáng 8/7, một lãnh đạo Văn phòng Tỉnh uỷ Phú Yên cho biết: Chiếc xe biển xanh 78A - 001.14 đón Phó bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Phú Yên Lương Minh Sơn sát thang máy bay là Toyota Prado, được đưa về Văn phòng Tỉnh uỷ Phú Yên năm 2016 và lúc đó giá trị khấu hao còn hơn 490 triệu đồng.

Theo vị lãnh đạo trên, chiếc xe hiệu Toyota Prado biển xanh 78A - 001.14 được mua năm 2012 để phục vụ dự án tại Sở Y tế Phú Yên. Vào năm 2016, chiếc xe này được đưa về Văn phòng Tỉnh uỷ Phú Yên và giá trị khấu hao lúc đó còn hơn 490 triệu đồng. Sau đó, Văn phòng Tỉnh ủy Phú Yên điều chiếc xe trên đưa đón Phó bí thư Thường trực Lương Minh Sơn.

Trên thị trường, giới buôn xe hơi cho biết dòng xe ô tô kể trên là dòng xe giữ giá. Chia sẻ với Tiền Phong, anh Nam, chủ một đại lý mua bán ô tô cũ mới ở Hà Nội cho rằng, Toyota Land Cruiser Prado đời 2012 nhập khẩu có giá dao động từ 2,1-2,3 tỷ đồng.

Cũng theo anh Nam, Toyota Land Cruiser Prado đời 2012 nếu bán năm 2016 trên thị trường cũng phải có giá tầm 1,2 tỷ đồng.

Theo quy định pháp luật, xe ô tô phục vụ dự án của tỉnh vẫn được cấp biển xanh. Như vậy, khi xe được đưa về Văn phòng tỉnh ủy Phú Yên sẽ được thực hiện theo quy định về sắp xếp, bố trí xe công của tỉnh này.

Trường hợp, nếu chiếc xe trên ban đầu là biển trắng sau đó bán đấu giá và Văn phòng tỉnh ủy Phú Yên mua được thì sau khi làm xong các thủ tục mua bán, cơ quan này làm thủ tục đề nghị đăng ký cấp biển số xanh, cơ quan đăng ký xe sẽ thu hồi biển số cũ (màu trắng) và cấp biển số mới (màu xanh).

Quyết định số 32/2015/QĐ-TTg ngày 4/8/2015 của Thủ tướng Chính phủ quy định tiêu chuẩn, định mức và chế độ quản lý, sử dụng xe ô tô trong cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ.

Tại Điều 2, nguyên tắc trang bị, bố trí, sử dụng xe ô tô phục vụ công tác quy định:

Giá mua xe ô tô theo Quyết định này là giá mua đã bao gồm các loại thuế phải nộp theo quy định của pháp luật; chưa bao gồm lệ phí trước bạ, lệ phí cấp biển số xe, phí bảo hiểm, phí đăng kiểm, phí bảo trì đường bộ liên quan đến việc sử dụng xe. Trường hợp xe ô tô được miễn các loại thuế thì phải tính đủ số thuế được miễn để xác định tiêu chuẩn, định mức. Trường hợp điều chuyển, tiếp nhận thì giá xe ô tô làm căn cứ xác định tiêu chuẩn, định mức là giá trị còn lại của xe ô tô.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm