Có 22 kết quả :

Giá cao, lúa gạo khởi sắc

Giá cao, lúa gạo khởi sắc

TPO - Xuất khẩu gạo khả quan, giá lúa tăng cao, thời tiết thuận lợi, nông dân được mùa… Ngành lúa gạo từ đầu năm đến nay vẫn là điểm sáng giữa thời COVID-19.   
Các chuyên gia cho rằng, phải tổ chức lại sản xuất ngành lúa gạo bài bản và theo thị trường. Ảnh: Phương Chăm

'Cởi trói' cho xuất khẩu gạo: Mới giải quyết phần ngọn

TP - Bộ Công Thương vừa bãi bỏ quyết định quy hoạch thương nhân kinh doanh xuất khẩu gạo, với kỳ vọng ngành lúa gạo, cứu vớt phần nào “một năm xuất gạo buồn”- năm 2016.  Tuy nhiên, theo các doanh nghiệp (DN), việc cởi trói vẫn chỉ là “phần ngọn”. Cái gốc là đầu tư cho nông nghiệp, ngành lúa gạo vẫn còn rất thấp, chưa bài bản, nên gạo Việt Nam “thừa vẫn thừa, thiếu vẫn thiếu”.
Giả danh quản giáo lừa chạy án cho bạn tù

Giả danh quản giáo lừa chạy án cho bạn tù

Vừa ra tù, Huỳnh Thị Ngọc Ánh (42 tuổi, ngụ khu phố Ninh Lộc, phường Ninh Sơn, TP Tây Ninh) đã liên lạc với chồng của “bạn tù” (vợ đang thụ án ở trại giam) để gạ gẫm, gợi ý giúp giảm án và chuyển sang trại giam khác.
Giá lúa gạo tăng cao

Giá lúa gạo tăng cao

Những ngày cuối tuần qua, giá lúa gạo tăng từ 300 đến 500 đồng/kg, đẩy giá thu mua lúa dao động ở mức từ 6.200 đến 6.300 đồng/kg.
Giữ ổn định 3,8 triệu ha đất lúa

Giữ ổn định 3,8 triệu ha đất lúa

TP - Quy hoạch sử dụng đất lúa đến năm 2020, tầm nhìn 2030 cần giữ ổn định 3,8 triệu ha, trong đó đất chuyên lúa là 3,2 triệu ha, là nội dung chính trong tờ trình Thủ tướng Chính phủ mới đây về quy hoạch đất lúa của Bộ NN&PTNT.
Giá lúa diễn biến ngược chiều

Giá lúa diễn biến ngược chiều

TP - Tại Sóc Trăng, giá lúa đang hạ 300-400 đồng/kg so với mấy ngày trước tết và khó bán. Ông Lâm Sang ở xã Phú Mỹ (Mỹ Tú, Sóc Trăng) cho biết, hiện nay lúa chất lượng thường OM6976, còn tươi, thương lái mua 4.800-4.900 đồng/kg, lúa khô 5.200-5.300đồng/kg, với giá này nông dân không có lời. Gia đình ông hiện thu hoạch xong nhưng chưa bán vì giá thấp và thương lái cũng không hỏi mua.