Giá khủng cho xe mang phong cách 'nhà binh'

Dakar Rally, GAZ Tigr, Mercedes-Benz G63 AMG 6x6, Supacat LRV 400.., những dòng xe dân sự phát triển trên cơ sở các mẫu chuyên dụng dành cho quân đội, có mức giá siêu đắt.
Giá khủng cho xe mang phong cách 'nhà binh' ảnh 1

Chiếc Renault Sherpa mạnh mẽ là một trong những dòng xe tin dùng nhất dành cho quân đội Pháp và Nato nay xuất hiện trong phiên bản dân sự Dakar Rally. Xe được trang bị động cơ diesel 4 xi lanh 4,76 lít cung cấp công suất 215 mã lực và mô men xoắn cực đại đạt 590 lb-ft. Hệ thống truyền chuyển động dẫn tới cả 4 bánh thông qua hộp số 6 cấp. Giá chiếc xe dành cho người dân khoảng 27 nghìn USD.

Giá khủng cho xe mang phong cách 'nhà binh' ảnh 2

Dòng GAZ Tigr do Nga sản xuất với mục đích đối chọi với dòng Humvee của Mỹ đã xuất hiện trên thị trường với nhiều tùy biến thay đổi nhỏ so với dòng xe của quân đội. GAZ Tigr sử dụng động cơ diesel 5,9 lít dẫn động tới 4 bánh thông qua hộp số 6 cấp. Người dân có thể sở hữu chiếc xe với giá khoảng 110 nghìn USD.

Giá khủng cho xe mang phong cách 'nhà binh' ảnh 3

Phiên bản Mercedes-Benz Geländewagen thuộc dòng G Class cổ được sản xuất phục vụ quân đội Áo. Hiện nay, hãng Mercedes-Benz đã đưa ra phiên bản Mercedes-Benz G63 AMG 6x6 mới dựa trên dòng xe quân sự cũ với động cơ twin-turbo V8 5,5 lít sinh ra công suất 536 mã lực và mô men xoắn 560 lb-ft thông qua hệ thống truyền tải 6 cấp dẫn động tới 6 bánh xe. Hãng cho biết mẫu xe này có giá 523 nghìn USD.

Giá khủng cho xe mang phong cách 'nhà binh' ảnh 4

Dòng Paramount Marauder do Nam Phi sản xuất hiện đã có phiên bản dân sự rao bán rộng rãi trên thị trường. Xe có ưu điểm nhẹ, độ an toàn cao, dễ lái trong thành phố chặt hẹp. Giá mẫu xe phiên bản dân sự khoảng 485 nghìn USD.

Giá khủng cho xe mang phong cách 'nhà binh' ảnh 5

Phiên bản xe máy 4 bánh quân sự 1 người lái Polaris MV850 TerrainArmor được thiết kế lại tăng thêm diện tích ghế sau cho người thứ 2 với phiên bản dân sự. Xe sử dụng động cơ 2 xi lanh dung tích 850 cc công suất 77 mã lực. Xe có ưu điểm an toàn, gọn nhẹ và dễ lái dành cho người dân thường. Giá chiếc xe được rao bán 15 nghìn USD.

Giá khủng cho xe mang phong cách 'nhà binh' ảnh 6

Vương quốc Anh cho ra mắt phiên bản dân sự Supacat LRV 400 với tùy chọn của người dùng động cơ diesel của Ford 5 xi lanh V8 3,2 lít cung cấp động cơ 236 mã lực hoặc động cơ xăng V8 640 mã lực. Giá chiếc xe khoảng 250 nghìn USD.

Giá khủng cho xe mang phong cách 'nhà binh' ảnh 7

Oshkosh L-ATV được được coi là người thay thế cho dòng xe Humvee đã già cỗi trong quân đội Mỹ giờ đây cũng đã có phiên bản dân sự được bán ra thị trường. Tuy nhiên chỉ có 22 mẫu xe này đến tay người tiêu dùng để thử nghiệm vì chiếc xe vận tải hạng nặng này không phải là dòng xe lý tưởng cho hạ tầng cơ sở đường phố. Giá bán không được tiết lộ.

Giá khủng cho xe mang phong cách 'nhà binh' ảnh 8

Dòng xe máy chạy bằng động cơ điện do quân đội Mỹ sản xuất nhằm phục vụ cho nhiệm vụ trinh sát, di chuyển trong lòng địch mà không gây ra bất kỳ tiếng động nào. Dự kiến bộ quốc phòng Mỹ sẽ sớm đưa dòng xe máy này vào thị trường quốc nội phục vụ đam mê của người dân

Theo Theo Kiến Thức