Giả danh cán bộ ngân hàng, lừa đảo chiếm đoạt gần 14 tỷ đồng.

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 9/8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thị Ngọc Nga (SN 1992, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan điều tra, từ thời điểm tháng 2/2021 đến tháng 8/2021, Nguyễn Thị Ngọc Nga giả danh nhân viên ngân hàng để liên lạc, đáo hạn các khoản vay để tiến hành vay tiền của rất nhiều người. Trong số này, bà Nguyễn Thị H, trú tại đường Lê Lai, phường Hoàng Văn Thụ, TP.Lạng Sơn đã tin tưởng giao dịch chuyển tiền với Nga nhiều lần và ngược lại bằng hình thức chuyển khoản với tổng số tiền là 13 tỷ 600 triệu đồng.

Giả danh cán bộ ngân hàng, lừa đảo chiếm đoạt gần 14 tỷ đồng. ảnh 1

Với mác cán bộ ngân hàng, đối tượng Nga đã đưa nhiều người "vào tròng", chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng -Ảnh: TL

Tại cơ quan công an, đối tượng Nga khai nhận, trong quá trình sinh sống đã vay tiền của nhiều người để sử dụng vào mục đích cá nhân. Để tạo niềm tin, chiếm đoạt tiền, Nga đã dùng tiền của người sau, trả tiền lãi cho người trước. Khi không còn khả năng thanh toán thì cắt liên lạc, lẩn tránh các chủ nợ.

Như vậy, số tiền mà đối tượng Nguyễn Thị Ngọc Nga lừa đảo chiếm đoạt của nhiều người sẽ cao hơn nhiều, lên tới hàng chục tỷ đồng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ, để xử lý theo quy định của pháp luật.

MỚI - NÓNG
Dồn sức cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT
Dồn sức cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT
TP - Học sinh lớp 12 cùng lúc dự kỳ thi đánh giá năng lực, luyện IETLS, luyện thi tốt nghiệp THPT nên lắm lúc căng thẳng nhưng những ngày tháng 6 “đỏ lửa” vẫn miệt mài đèn sách chuẩn bị cho “trận chiến lớn” trong đời học trò.