Cao Bằng: Bắt Tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn ngân hàng lừa đảo

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 29/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Phùng Kiềm Chiêu (SN 1988, trú tại xóm Lũng Khoen, xã Vũ Nông, huyện Nguyên Bình) về tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Theo kết quả điều tra, từ năm 2013 đến tháng 3/2021, Chiêu được các hộ dân xóm Lũng Khoen tin tưởng bầu làm Tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn. Đồng thời, Chiêu còn được một ngân hàng trên địa bàn tỉnh hợp đồng ủy nhiệm thu lãi, tiền gửi và thực hiện một số công việc khác trong quy trình cho vay của ngân hàng.

Quá trình thực hiện công việc, Chiêu vay chung sổ của các hộ dân hoặc nhờ người khác đứng tên để vay vốn kinh doanh và hứa sẽ trả lãi, gốc đầy đủ cho ngân hàng. Bằng phương thức này, Chiêu đã chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng số vốn vay của 19 hộ dân. Năm 2020, Chiêu nghiện ma túy, làm ăn thua lỗ dẫn đến không còn khả năng trả nợ. Khi nhiều người đến nhà đòi nợ, Chiêu đã bỏ trốn.

Ngày 25/5/2022, khi đang lẩn trốn tại thị trấn Trà Lĩnh, huyện Trùng Khánh, Cao Bằng, đối tượng Chiêu bị lực lượng chức năng địa phương phát hiện, bắt giữ.

Hiện, vụ án đang tiếp tục được điều tra, làm rõ để xử lý đối tượng Phùng Kiềm Chiêu theo quy định của pháp luật

MỚI - NÓNG
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
TPO - Dự án cơ sở hạ tầng kỹ thuật bên trong và bên ngoài hàng rào Khu công nghiệp (KCN) Nhân Cơ ở xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông) được đầu tư gần 1.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, dự án liên tục bị sụt lún, sạt lở nghiêm trọng, nguy cơ nuốt trọn khu công nghiệp này khiến nhiều lãnh đạo tỉnh Đắk Nông vướng vòng lao lý.
Người Việt có thu nhập tiền tỷ tại Úc
Người Việt có thu nhập tiền tỷ tại Úc
TPO - Theo Hiệp hội Xúc tiến Đầu tư Văn hóa Giáo dục Úc Việt, để thu hút lao động nước ngoài, Chính phủ Úc đã tăng mức trần lương đối với người lao động nhập cư lên 70.000 đô-la Úc, tương đương gần 1,1 tỷ đồng, thay cho mức 53.900 đô-la Úc áp dụng từ năm 2013.