Gia cầm giống, sò chết Trung Quốc 'đổ bộ' vào Việt Nam

Anh minh họa
Anh minh họa
TP - Tổng cục Hải quan cho biết, từ đầu tháng 4 đến nay, hàng loạt vụ nhập lậu thực phẩm “bẩn”, gia cầm có nguồn gốc Trung Quốc được phát hiện.

Mới đây, Hải quan Quảng Ninh lại tiếp tục phát hiện 2 vụ nhập lậu sò (phần nhiều đã chết) và 2 vụ nhập lậu gia cầm giống. Cụ thể, ngày 17/4, Trạm Kiểm soát liên hợp Km15 – Bến tàu Dân Tiến (Quảng Ninh) đã phát hiện đối tượng bỏ chạy để lại 3 bao hàng. Kiểm tra hàng hóa phát hiện bên trong chứa 150 kg sò gạo, một số đã chết.

Vào hồi 18h30 ngày 19/4, cũng lực lượng trên phát hiện một số đối tượng đang tập kết hàng gia cầm nhập lậu, chuẩn bị đưa vào nội địa tiêu thụ. Ngoài ra, Trạm Kiểm soát liên hợp Km15 – Bến tàu Dân Tiến thu giữ 2 lồng sắt, bên trong chứa 400 con ngan giống (một số con đã chết). Ngày 20/4, một vụ việc tương tự cũng bị phát hiện... 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vụ trả tiền trái phiếu bị huỷ bỏ của Tân Hoàng Minh: Vẫn chưa thể chốt thời điểm cuối cùng

Vụ trả tiền trái phiếu bị huỷ bỏ của Tân Hoàng Minh: Vẫn chưa thể chốt thời điểm cuối cùng

TPO - Chiều 27/5, đại diện Tập đoàn Tân Hoàng Minh và các nhà đầu tư tiếp tục có những trao đổi liên quan đến việc hoàn tiền các lô trái phiếu đã bị hủy bỏ. Tuy nhiên, những thông tin này không có gì mới so với thông báo của Tân Hoàng Minh trước đó và quan trọng là phía tập đoàn chưa thể chốt thời điểm trả tiền.
Bộ Công Thương cho biết, sẽ kiểm tra và xử lý những thương nhân phân phối tự ý áp giá vùng 2 với xăng dầu sai quy định. Ảnh minh hoạ: Như Ý

Sự thực chuyện Bộ Công thương ban hành ‘văn bản khó hiểu’ lúc giá xăng cao kỷ lục

TPO - Theo đại diện các doanh nghiệp xăng dầu, Văn bản số 2660 của Bộ Công Thương bị nhiều doanh nghiệp trong ngành đánh giá là “khó hiểu và gây bức xúc” vì can thiệp vào quyền thực thi mức giá bán lẻ xăng dầu tại các địa bàn vùng xa của các thương nhân phân phối xăng dầu trong bối cảnh giá xăng dầu liên tục tăng thời gian qua.