Gia cầm giống, sò chết Trung Quốc 'đổ bộ' vào Việt Nam

Anh minh họa
Anh minh họa
TP - Tổng cục Hải quan cho biết, từ đầu tháng 4 đến nay, hàng loạt vụ nhập lậu thực phẩm “bẩn”, gia cầm có nguồn gốc Trung Quốc được phát hiện.

Mới đây, Hải quan Quảng Ninh lại tiếp tục phát hiện 2 vụ nhập lậu sò (phần nhiều đã chết) và 2 vụ nhập lậu gia cầm giống. Cụ thể, ngày 17/4, Trạm Kiểm soát liên hợp Km15 – Bến tàu Dân Tiến (Quảng Ninh) đã phát hiện đối tượng bỏ chạy để lại 3 bao hàng. Kiểm tra hàng hóa phát hiện bên trong chứa 150 kg sò gạo, một số đã chết.

Vào hồi 18h30 ngày 19/4, cũng lực lượng trên phát hiện một số đối tượng đang tập kết hàng gia cầm nhập lậu, chuẩn bị đưa vào nội địa tiêu thụ. Ngoài ra, Trạm Kiểm soát liên hợp Km15 – Bến tàu Dân Tiến thu giữ 2 lồng sắt, bên trong chứa 400 con ngan giống (một số con đã chết). Ngày 20/4, một vụ việc tương tự cũng bị phát hiện... 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bến xe Miền Ðông, bến xe liên tỉnh lớn nhất TPHCM thưa thớt hành khách dù còn hơn một tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần

Tàu xe phục vụ Tết ở TPHCM vắng khách

TP - Ngày 21/1, tại buổi gặp gỡ báo chí thông tin về công tác phục vụ đi lại cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, ông Đỗ Ngọc Hải, Trưởng phòng Quản lý Vận tải đường bộ thuộc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TPHCM cho biết dù chỉ còn hơn 1 tuần nữa là đến Tết nhưng những xe khách có thương hiệu chưa có tình trạng “cháy vé” như mọi năm.
Đàn gà Hồ thương phẩm nhà ông Chung đã được khách hàng đặt mua từ trước để bán vào dịp Tết

Gà 'tiến vua' đắt hàng

TP - Nhiều người nuôi gà Hồ ở thị trấn Hồ (huyện Thuận Thành, Bắc Ninh) dịp này không đủ hàng bán cho khách, dù mỗi con gà có giá tiền triệu.
Bộ GTVT đề nghị bỏ xét nghiệm COVID-19 với trẻ em dưới 12 tuổi khi đi máy bay

Bộ GTVT đề nghị bỏ xét nghiệm COVID-19 với trẻ em dưới 12 tuổi khi đi máy bay

TPO - Do trẻ em dưới 12 tuổi chưa tiêm vắc xin COVID-19, nên theo quy định chung, dù ở vùng dịch nguy cơ ra sao muốn được đi lại nội địa bằng đường hàng không đều phải có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 mới được lên máy bay. Do đó, Bộ GTVT đề nghị Bộ Y tế có hướng dẫn cụ thể về nội dung này, các đề xuất bỏ xét nghiệm với trẻ em để thống nhất áp dụng.