Ghé thăm sa mạc hoa rực rỡ nhưng 'nặng mùi'

Tuy mang vẻ đẹp vô cùng rực rỡ và hiếm khi xuất hiện, nhưng sa mạc hoa tại Colorado chỉ nên ngắm nhìn trong ảnh và không nên đến gần bởi những bông hoa tỏa ra một mùi hôi khá khó chịu.

Cao nguyên Colorado của Mỹ phần lớn là sa mạc và chỉ có phần nhỏ diện tích được bao phủ bởi rừng cây xanh tốt. Do thời tiết khô hạn, những vết nứt trên mặt đất có thể nhìn thấy rất rõ ràng. Tuy nhiên vài năm một lần vùng đất cằn cỗi này lại có cơ hội trở thành một bình nguyên lãng mạn với một tấm thảm màu tím và xen kẽ của những loài hoa rực rỡ.

Ghé thăm sa mạc hoa rực rỡ nhưng 'nặng mùi' ảnh 1

Ghé thăm sa mạc hoa rực rỡ nhưng 'nặng mùi' ảnh 2

Hai sắc hoa chủ yếu là tím và vàng, tuy nhiên, cảnh đẹp này rất hiếm khi xảy ra, thường chỉ xuất hiện vài năm một lần khi điều kiện thời tiết lý tưởng. Bức tranh thiên nhiên tươi đẹp này xuất hiện khi những cơn mưa cuối mùa đông xuất hiện vào cuối tháng 4 và mặt đất được ánh nắng mặt trời dịu nhẹ sưởi ấm.

Ghé thăm sa mạc hoa rực rỡ nhưng 'nặng mùi' ảnh 3

Ghé thăm sa mạc hoa rực rỡ nhưng 'nặng mùi' ảnh 4

Những bông hoa sẽ xuất hiện trên một không gian mênh mông trong một vài ngày ngắn ngủi sau đó nhanh chóng lụi tàn.

Ghé thăm sa mạc hoa rực rỡ nhưng 'nặng mùi' ảnh 5

Ghé thăm sa mạc hoa rực rỡ nhưng 'nặng mùi' ảnh 6

Tuy nhiên, vẻ đẹp của khung cảnh này chỉ nên chiêm ngưỡng trên các bức ảnh bởi khi những bông hoa đua nở chúng tỏa ra một mùi rất khó chịu, dễ khiến người khác cảm thấy nôn nao và xây xẩm.

Theo Đẹp Plus
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

20% bệnh nhân COVID-19 rơi vào trầm cảm

20% bệnh nhân COVID-19 rơi vào trầm cảm

TPO - Bệnh nhân mắc COVID-19 thường rơi vào trạng thái tâm lý lo âu, chán nản, tuyệt vọng. Đặc biệt, nhóm bệnh nhân từng phải đối mặt với “lằn ranh sinh tử” cần được hỗ trợ để tái hòa nhập cộng đồng.