Geely có thể sớm trở thành cổ đông lớn nhất của Daimler

TPO - Tờ báo Bild am Sonntag của Đức đưa tin về việc nhà sản xuất ôtô Trung Quốc – Geely – đang có kế hoạch thâu tóm thêm cổ phần để trở thành cổ đông lớn nhất của tập đoàn Daimler – chủ sở hữu hãng xe Mercedes-Benz và một số hãng xe nổi tiếng khác.

Trước đó, tập đoàn của Đức đã từ chối một lời đề nghị tăng tỷ lệ sở hữu lên 5% cổ phần của Geely hồi tháng 11 vừa qua. Vào thời điểm đó, Daimler nói rằng Geely hoàn toàn có thể mua thêm cổ phần từ thị trường. Có vẻ như công ty của Trung Quốc đang làm như vậy thật.

Cổ đông lớn nhất của Daimler hiện tại là Quỹ Ủy Thác Đầu Tư Kuwait (Kuwait Investment Authority) chiếm 6,8%. Nếu những báo cáo này được khẳng định là đúng, Geely có thể sẽ tăng tỷ lệ sở hữu lên cao hơn con số này. Cổ đông lớn thứ hai của tập đoàn của Đức là BlackRock với 6% tỷ lệ sở hữu.

Geely có thể sớm trở thành cổ đông lớn nhất của Daimler ảnh 1 Hãng xe Trung Quốc Geely dự định mua thêm cổ phần để trở thành cổ đông lớn nhất của tập đoàn xe hơi Đức Daimler.

Trang web Automotive News cho rằng Geely đang rất “hào hứng” được tham gia vào công nghệ pin xe điện tiên tiến của Daimler. Hơn nữa, nhà sản xuất này đang muốn cùng Daimler thành lập một liên doanh sản xuất xe điện ở Vũ Hán, Trung Quốc.

Geely hiện tại đang là những cổ đông chính ở các hãng xe như Volvo và Lotus; trong khi đó, Daimler cũng đã thành lập liên doanh sản xuất ôtô ở Trung Quốc với BAIC Motor và BYD.

MỚI - NÓNG
Nghịch lý thức ăn chăn nuôi đội giá, thịt lợn giảm sâu
Nghịch lý thức ăn chăn nuôi đội giá, thịt lợn giảm sâu
TPO - "Hôm qua (4/8 - PV), bộ có làm việc với một số doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi, các doanh nghiệp này lý giải đợt tăng giá này là do việc mua nguyên liệu vẫn đang khó và lần mua trước giá vẫn đang đắt nên sản xuất chưa hết, chưa bù đắp được phần tồn đọng còn lại. Các doanh nghiệp cho biết, dự kiến giá thức ăn chăn nuôi sẽ còn tăng”, ông Nguyễn Văn Trọng, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi cho hay.

Có thể bạn quan tâm

Em bé thoát nạn dưới gầm xe bán tải

Em bé thoát nạn dưới gầm xe bán tải

TPO - Vì người lớn lơ là, em bé bị ngã đã bị cuốn xuống dưới gầm chiếc bán tải đang tiến ra đường. Rất may người lái xe kịp thời phát hiện bất thường và dừng xe để mọi người kéo em bé khỏi gầm xe. 
Ô tô đăng ký mới đang giảm kỷ lục

Ô tô đăng ký mới đang giảm kỷ lục

TPO - Theo thống kê của cục Cảnh sát giao thông, riêng ngày hôm qua (2/8), cả nước chỉ có 147 ô tô được đăng ký mới và 47 xe sang tên di chuyển, giảm 80% so với trung bình các ngày trước đó.