Gặp tỉ phú Jack Ma, ông Putin khẳng định chưa có kế hoạch nghỉ hưu

Tổng thống Nga Putin (trái) và tỉ phú Jack Ma (phải). Ảnh: Tân Hoa Xã
Tổng thống Nga Putin (trái) và tỉ phú Jack Ma (phải). Ảnh: Tân Hoa Xã
TPO - Trò chuyện với tỉ phú Trung Quốc Jack Ma về chuyện nghỉ hưu, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định ông chưa có kế hoạch dừng làm việc dù đã ở tuổi 65.

Thông tin trên được ông Dmitry Peskov – phát ngôn viên Điện Kremlin tiết lộ trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Rossiya-1.

Trước đó, tại cuộc gặp với các doanh nhân bên lề Diễn đàn Kinh tế Đông (thành phố Vladivostok, Nga) hồi đầu tháng 9, Tổng thống Putin đã trò chuyện với tỉ phú Trung Quốc Jack Ma về thông tin ông này sắp nghỉ hưu.

“Khắp nơi đang đồn thổi rằng Jack Ma có ý kế hoạch nghỉ hưu. Ông sẽ thực sự làm điều ấy chứ, dù còn nhiều năng lượng?”, phát ngôn viên Peskov nhắc lại lời của Tổng thống Putin.

Câu hỏi bất ngờ của lãnh đạo Nga đã khiến tỉ phú người Trung Quốc gãi đầu bối rối, theo SCMP. Đáp lại, Jack Ma nói: "Tôi cũng không còn trẻ nữa. Tôi đã điều hành Alibaba suốt 19 năm và đạt được điều gì đó. Nhưng còn nhiều việc khác mà tôi muốn làm, như giáo dục và từ thiện."

Tiếp đó, Tổng thống – nay đã 65 tuổi – nói với Jack Ma rằng: "Tôi sẽ không nghỉ hưu đâu. Tôi không có kế hoạch làm việc ấy", ông Peskov kể lại.

Tờ New York Times trước đó đưa tin tỉ phú Jack Ma sẽ rời khỏi vị trí ông chủ tập đoàn Alibaba từ ngày 10/9, sau khi bước sang tuổi 54 với mong muốn tập trung hơn cho những công việc như dạy học, phát triển giáo dục và hoạt động xã hội.

Dự kiến, người kế nhiệm Jack Ma sẽ là CEO Daniel Zhang.

Theo Theo Tass, SCMP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bệnh nhân COVID-19 được thầy lang điều trị trong vườn cam ở Agar Malwa. Ảnh: NDTV

Nông thôn Ấn Độ: Bệnh nhân COVID-19 nằm dưới tán cây, chai dịch treo trên cành

TPO - Ở Kathail, ngôi làng phía Đông bang Bihar – bang nghèo nhất Ấn Độ, người dân luôn gặp khó khăn trong việc tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Nhưng khi Umakant Singh (34 tuổi) bị sốt và ho vào tuần trước, em trai Mantu Singh đã làm tất cả những gì có thể trong một nỗ lực tuyệt vọng nhằm cứu lấy mạng sống của anh trai.
Là một biến thể của máy bay vận tải quân sự Y-20 của Trung Quốc, Y-20U có trọng lượng cất cánh tối đa là 220 tấn

Vì sao vận tải cơ tiếp dầu mới của quân đội Trung Quốc khiến Ấn Độ lo ngại?

TPO - Các chuyên gia Trung Quốc cho rằng sự kết hợp của máy bay tiếp dầu trên không Y-20 với các loại máy bay chiến đấu như J-20 và máy bay ném bom chiến lược H-6N có thể mở rộng đáng kể phạm vi hoạt động của Không quân Giải phóng Quân Nhân dân Trung Quốc và bảo vệ Trung Quốc trước các mũi tấn công từ Tây Thái Bình Dương.
Tank Boat

Indonesia hạ thủy tàu tên lửa cỡ nhỏ tự chế tạo chuyên tuần tra biển

TPO - Mặc dù là tàu nhỏ, thủy thủ đoàn chỉ có 4 người nhưng con tàu được mệnh danh là "Thuyền tăng" này có thể mang tới 60 binh sỹ, được trang bị pháo 30mmm và giàn phóng tên lửa phía đuôi tàu. Tốc độ tối đa của con tàu hai thân này lên tới 40 hải lý/giờ, tương đương 74km/h. Còn tàu dài 18m nhưng chưa có thông tin về lượng choán nước, có thể được sử dụng để tuần tra các vùng biển xung quanh Indonesia.