Gặp gỡ hơn 400 tình nguyện viên tu sĩ phục vụ bệnh nhân COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tại Trung tâm Mục vụ, Tổng Giáo Phận Sài Gòn vừa diễn ra cuộc gặp gỡ 417 tình nguyện viên là tu sĩ phục vụ bệnh nhân COVID-19.

Buổi gặp gỡ có Tổng Giám mục Marek Zalewski, Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng, Linh mục Giuse Trần Hoà Hưng - đại diện giám mục đặc trách tu sĩ, Linh mục Giuse Đào Nguyên Vũ - đại diện giám mục đặc trách TNV, và 417 tình nguyện viên (TNV).

Gặp gỡ hơn 400 tình nguyện viên tu sĩ phục vụ bệnh nhân COVID-19 ảnh 1

417 tình nguyện viên là tu sĩ phục vụ chăm sóc bệnh nhân COVID -19 tại các bệnh viện dã chiến.

Tại buổi họp mặt, Linh mục Giuse Trần Hòa Hưng đã nói về ý nghĩa TNV phục vụ các bệnh viện dã chiến trong hơn 200 ngày bùng phát đại dịch tại TPHCM. Bên cạnh đó, các TNV đã diễn tả tâm tình của mình qua bài hát “Người tu sĩ thiện nguyện”, nhiều người tỏ ra cảm động khi cùng ngồi xem video clip ghi lại các hoạt động và nỗi niềm của họ, khi phục vụ bệnh nhân COVID 19.

Gặp gỡ hơn 400 tình nguyện viên tu sĩ phục vụ bệnh nhân COVID-19 ảnh 2

Tổng giám mục Marek Zalewski và Tổng giám mục Giuse Nguyễn Năng.

Tổng giám mục Giuse Nguyễn Năng diễn tả niềm vui và xúc động khi xem video clip về hoạt động của TNV. Ngài nói về những lý do cũng như sự hồi hộp khi mời gọi các tu sĩ tham gia TNV, cám ơn các TNV.

Gặp gỡ hơn 400 tình nguyện viên tu sĩ phục vụ bệnh nhân COVID-19 ảnh 3

Hình ảnh các giám mục, linh mục và các tình nguyện viên trong buổi gặp gỡ.

Tổng giám mục Marek Zalewski - đại diện Toà Thánh đã chia sẻ, trân trọng những hy sinh của các TNV. Ngài muốn gửi video clip vừa xem về cho Tòa Thánh và cho Đức Giáo hoàng, vì nó cho thấy rằng, “Giáo hội Việt Nam đã đọc được dấu chỉ thời đại hiện diện ở những nơi cần đến Giáo hội”.

MỚI - NÓNG
Bộ Nông nghiệp có tân Thứ trưởng
Bộ Nông nghiệp có tân Thứ trưởng
TPO - Sáng nay (5/6), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức công bố quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng đối với ông Hoàng Trung. Bộ trưởng Lê Minh Hoan đã chia sẻ kỳ vọng về những nhiệm vụ sắp tới được giao tân Thứ trưởng xử lý.