Loại gạo mới này có tên là Hotto Raisu (còn gọi là Gạo nóng). Để tạo ra được loại gạo thần kì này, nhà sản xuất đã đặt gạo thường vào môi trường áp suất cao gấp 4000 lần áp suất khí quyển thông thường.
Nhà phát triển sản phẩm đã phải nỗ lực nghiên cứu làm sao để loại gạo này bảo quản được lâu dài trong điều kiện độ ẩm và nhiệt độ thông thường. Để có cơm, bạn chỉ đơn giản bỏ gạo vào nước lạnh, gạo sẽ tự chín thành cơm mà không cần phải đun hay nấu.
Loại gạo này đặc biệt phù hợp trong hoàn cảnh thiên tai, khi nạn nhân không thể nấu cơm bằng phương pháp thông thường.
Tuy nhiên chi phí để sản xuất nên 30 bao gạo như thế này lên đến 10.000 JPY. Hiện công ty đang tìm cách sản xuất với giá thành thấp hơn để đáp ứng được nhu cầu của thị trường.
Phan Yến
Theo Amznotes