TPO - Theo GS. Võ Tòng Xuân, gạo ST25 của Việt Nam đã được quốc tế xướng danh ngon nhất nhưng ít ai biết giống lúa nào ngon nhất của Việt Nam. Đó là thiệt thòi cho nông sản Việt.
TPO - Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết, gia đình ông Hồ Quang Cua (ở tỉnh Sóc Trăng), "cha đẻ" của giống lúa và gạo ST24, ST25 - thương hiệu đã đoạt giải "Gạo ngon nhất thế giới" năm 2019 đã có đơn gửi đến Tổng cục đề nghị hỗ trợ bảo vệ thương hiệu giống lúa và gạo ST24, ST25 tại thị trường Việt Nam.
TPO - Doanh nghiệp có thể cân nhắc, đây có phải là thị trường mà họ mong muốn đăng ký bảo hộ thương hiệu hay không. Bởi theo quy định, trong trường hợp, doanh nghiệp đăng ký nhãn hiệu nhưng không đưa sản phẩm vào hoặc không sử dụng sẽ đối mặt với việc chấm dứt hiệu lực không được bảo hộ nữa.
TPO - Công ty du lịch khoá sổ tour 30/4 – 1/5. Lúa chín đầy đồng, "cò" ép giá, nông dân như "ngồi trên đống lửa". Mít lạ ở miền Tây, từ khách Nga cho tới Dubai đều tranh nhau mua.
TP - Những năm qua, người tiêu dùng trong nước ấn tượng với thương hiệu gạo thơm Sóc Trăng (gọi là gạo ST) của kỹ sư Hồ Quang Cua cùng các cộng sự. Năm 2017 thương hiệu ST24 của ông được xếp là một trong ba loại gạo ngon nhất Thế giới. Và cuối năm 2019 vừa qua, gạo ST25 (thế hệ “đàn em” của ST24) đã là Vua của các loại gạo trên thế giới.
TPO - Trong khuôn khổ Hội nghị gạo thế giới diễn ra ở Manila (Philippines), gạo ST24 của Việt Nam đã xuất sắc vượt qua nhiều giống gạo của các nước khác để giành Giải Nhất cuộc thi gạo ngon thế giới 2019.