Gần một giờ vật lộn với tử thần của thanh niên đu dưới gầm xe tải suốt 20km

0:00 / 0:00
0:00
Gần một giờ vật lộn với tử thần của thanh niên đu dưới gầm xe tải suốt 20km
Nhớ lại vụ tai nạn vô cùng hy hữu, anh Nguyễn Văn Chiến (sinh năm 1991) đến giờ vẫn chưa hiểu tại sao mình có thể lọt vào gầm xe tải, bị kéo đi hơn 20 km trên đường mà vẫn thoát chết.

Anh Nguyễn Văn Chiến, nạn nhân đã thoát chết một cách kỳ diệu trong vụ tai nạn hy hữu xảy ra vào đêm 23/5 trên QL 1 - đoạn qua cầu Ông Quý (thị trấn Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận) vẫn đang điều trị các vết thương ngoài da tại nhà ở xã Suối Kiết, huyện Tánh Linh.

Nhớ lại vụ tai nạn "không thể tưởng tượng" đó, anh Chiến vẫn chưa hết bàng hoàng và không hiểu bằng cách nào mình vẫn có thể sống sót. Anh nói dù may mắn thoát chết nhưng đang còn sốc vì vụ tai nạn đã khiến em Lê Quốc Trung (sinh năm 2005, người đi cùng xe máy với Chiến) tử vong.

Gần một giờ vật lộn với tử thần của thanh niên đu dưới gầm xe tải suốt 20km ảnh 1

Anh Nguyễn Văn Chiến vẫn còn bàng hoàng sau vụ tai nạn.

Chiến vẫn còn nhớ như in tối đó, khi đang điều khiển xe máy chở Trung từ TP Phan Thiết về nhà ở xã Suối Kiết. Hai anh em đi một chặng đường dài trên QL 1, đến đoạn qua thị trấn Thuận Nam thì trời bắt đầu đổ mưa lớn.

Chiếc xe máy của Chiến vừa lên đến mép cầu Ông Quý thì bất ngờ một ô tô tải chạy cùng chiều vượt lên song song rồi quẹt vào tay lái bên trái, khiến xe của anh Chiến chao đảo.

Sự việc diễn ra chỉ trong tích tắc, xe máy đổ xuống đường. Khi mở mắt ra, anh Chiến đã thấy mình đang nằm dưới gầm xe tải, sát bánh sau. Sợ hãi tột độ, anh Chiến cố gắng quơ quào mọi thứ xung quanh và chụp được sợi dây xích dưới gầm.

Chiếc xe lôi nam thanh niên trên mặt đường một đoạn thì may mắn anh Chiến với tay chụp được khung sắt dưới gầm xe nên cố đu lên. Khi xe vừa xuống dốc cầu, anh nghĩ tài xế sẽ tấp vào lề đường nhưng không... chiếc xe vẫn tiếp tục chạy.

Lúc này, anh Chiến chưa hề biết tình hình của Trung. Nghĩ rằng nếu mình buông tay ra thì cầm chắc cái chết nên anh cố gắng đu bám thật chặt, cầu mong cho chiếc xe sớm dừng lại.

Cố gắng lấy lại bình tĩnh, anh Chiến rướn 2 chân đạp vào trụ sắt ngang của cặp bánh xe sau để giữ thăng bằng.

Chiến thắng tử thần vì nghĩ đến 2 đứa con thơ

Suốt quãng đường dài, anh Chiến vật lộn với tử thần để cố đu bám, hy vọng tài xế hoặc chí ít là có ai đó nhìn thấy mình mà báo cho tài xế. Thời điểm đó, trục láp xe đập vào tay trái khiến anh phải buông một tay, chỉ bám vào xe bằng tay còn lại. Mưa lớn khiến nước dưới đường hất vào mặt làm anh ngộp thở, nhiều lúc muốn buông xuôi.

Chính giây phút này, anh Chiến nhớ đến 2 con nhỏ ở nhà và đó là động lực giúp anh có được sức mạnh tìm mọi cách để bám vững vào trụ sắt cầu sau của bánh xe. Mỗi khi thấy có xe máy, anh Chiến đưa chân quơ ra ngoài với hy vọng ai đó nhìn thấy nhưng do trời mưa to, đường tối nên mọi nỗ lực của anh đều không thành.

Gần một giờ vật lộn với tử thần của thanh niên đu dưới gầm xe tải suốt 20km ảnh 2

Áo quần anh Chiến rách toạc do bị kéo lê dưới mặt đường.

Anh Chiến không còn biết đã được đưa đi bao xa, chỉ nhận thấy mình đã đu bám vào xe rất lâu rồi. Khi trong đầu tràn ngập những suy nghĩ về cái chết cận kề, khi đã sức cùng lực kiệt, anh bất ngờ thấy chiếc xe quẹo vào một cây xăng.

Khi xe dừng hẳn, anh Chiến lồm cồm bò ra từ dưới gầm xe. Lúc này anh mới dám tin là mình đã sống. Thấy có người bất ngờ chui từ gầm xe ra, tài xế và lơ xe đều vô cùng bàng hoàng và hỏi anh sao có thể chui vào trong đó.

Uất ức dồn nén, anh Chiến chửi mắng xối xả, bảo sao tông người mà bỏ chạy thì cả tài xế và lơ xe đều nói họ không hay biết gì về vụ tai nạn.

Sau đó, tài xế xe tải đã chở anh Chiến quay lại chỗ xảy ra tai nạn. Khi vừa về đến nơi, anh gặp công an và mới biết rằng em Trung đã tử vong.

Theo lời anh Chiến, hoàn cảnh của Trung khá khó khăn, cuộc sống gia đình gặp nhiều bất trắc khi cha mẹ đã chia tay và đi làm ăn xa. Trung hiện ở với ông bà, hoàn cảnh kinh tế khó khăn nên nghỉ học sớm.

Ngày 23/5, Trung nhờ anh Chiến chở đi TP Phan Thiết để thăm một người anh đã giúp đỡ, dạy nghề cho mình. Khi cả 2 đang trên đường chạy xe trở về nhà thì không may xảy ra tai nạn.

Gần một giờ vật lộn với tử thần của thanh niên đu dưới gầm xe tải suốt 20km ảnh 3

Khi được tài xế chở trở lại hiện trường tai nạn, anh Chiến mới biết em Trung đã tử vong

Tối 23/5, ô tô tải BKS 74C- 023.55 do tài xế Ngô Minh Vỹ (sinh năm 1995, quê Quảng Trị) lưu thông trên QL 1 theo hướng đi từ TP Phan Thiết về Tánh Linh, khi đến cầu Ông Quý, khu phố Nam Trung, thị trấn Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Nam đã va chạm với xe máy mang BKS 86B7-421.75, do anh Nguyễn Văn Chiến điều khiển chở theo em Lê Quốc Trung chạy cùng chiều.

Cú tông khiến Trung ngã xuống đường tử vong tại chỗ, còn anh Chiến văng vào khung sắt bảo vệ thùng dầu dưới gầm xe tải, mắc kẹt tại đây.

Lúc này, tài xế xe tải không dừng lại mà tiếp tục điều khiển phương tiện chạy thêm khoảng hơn 20 km. Khi xe tải dừng lại đổ xăng, anh Chiến mới chui từ gầm xe ra, sống sót may mắn.

Theo Dân trí
MỚI - NÓNG