Gần 900 binh lính Nga mắc COVID-19

Binh lính Nga đeo khẩu trang khi đi tuần ở Mátxcơva ngày 22/4. (Ảnh: AP)
Binh lính Nga đeo khẩu trang khi đi tuần ở Mátxcơva ngày 22/4. (Ảnh: AP)
TPO - Tổng số 874 binh lính trong quân đội Nga đã nhiễm virus corona từ tháng 3 đến nay, Bộ Quốc phòng Nga cho biết ngày 26/4. Gần một nửa trong số họ đang phải cách ly tại nhà, còn những người khác phải điều trị trong bệnh viện. 

Bộ Quốc phòng Nga cho biết 4 binh lính đang trong tình trạng nguy hiểm, trong đó có một người phải dùng máy thở. 

Đến nay Nga đã báo cáo 80.949 ca mắc COVID-19 và 747 trường hợp tử vong. Hầu hết cả nước đã bị phong toả từ cuối tháng 3, chỉ còn các cửa hàng thiết yếu được phép mở cửa. 

Đầu tháng này, Tổng thống Nga Vladimir Putin quyết định hoãn lễ diễu binh mừng chiến thắng Phát xít Đức trong Thế chiến 2 vì tình hình dịch bệnh nghiêm trọng. 

Các đơn vị quân đội đã tập luyện để tham gia dự kiện này. Những thước phim ghi lại cảnh diễn tập của vài trăm quân nhân ở ngoại ô Mátxcơva mà không tuân thủ quy tắc giãn cách xã hội.

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov nói rằng quân đội có quy tắc cách ly và giãn cách riêng, giúp họ có quyền tự do hơn. 

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hôm nay cho biết chính phủ đã bổ sung thêm 14 quốc gia, trong đó có Nga, vào danh sách cấm nhập cảnh, trong bối cảnh tình hình lây nhiễm COVID-19 ở Nhật Bản tiếp tục tăng. 

Nhật Bản đã cấm nhập cảnh với công dân từ hơn 70 quốc gia, cấm người nước ngoài có lịch sử đến những nước này trong 2 tuần gần nhất và vô hiệu hoá thị thực với công dân của các nước còn lại. 

Nhật Bản thực thi cơ chế khẩn cấp kéo dài 1 tháng, hiệu lực đến ngày 6/5. Giới chức và các chuyên gia Nhật Bản giờ đang đánh giá hiệu quả để quyết định xem có kéo dài hạn chế hay không. 

Nhật Bản đã có 13.385 ca mắc, chưa kể 712 trường hợp trên du thuyền bị cách ly gầ Tokyo hồi đầu năm, và 364 người tử vong. 

Theo Theo AP
MỚI - NÓNG