Gần 900 binh lính Nga mắc COVID-19

Binh lính Nga đeo khẩu trang khi đi tuần ở Mátxcơva ngày 22/4. (Ảnh: AP)
Binh lính Nga đeo khẩu trang khi đi tuần ở Mátxcơva ngày 22/4. (Ảnh: AP)
TPO - Tổng số 874 binh lính trong quân đội Nga đã nhiễm virus corona từ tháng 3 đến nay, Bộ Quốc phòng Nga cho biết ngày 26/4. Gần một nửa trong số họ đang phải cách ly tại nhà, còn những người khác phải điều trị trong bệnh viện. 

Bộ Quốc phòng Nga cho biết 4 binh lính đang trong tình trạng nguy hiểm, trong đó có một người phải dùng máy thở. 

Đến nay Nga đã báo cáo 80.949 ca mắc COVID-19 và 747 trường hợp tử vong. Hầu hết cả nước đã bị phong toả từ cuối tháng 3, chỉ còn các cửa hàng thiết yếu được phép mở cửa. 

Đầu tháng này, Tổng thống Nga Vladimir Putin quyết định hoãn lễ diễu binh mừng chiến thắng Phát xít Đức trong Thế chiến 2 vì tình hình dịch bệnh nghiêm trọng. 

Các đơn vị quân đội đã tập luyện để tham gia dự kiện này. Những thước phim ghi lại cảnh diễn tập của vài trăm quân nhân ở ngoại ô Mátxcơva mà không tuân thủ quy tắc giãn cách xã hội.

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov nói rằng quân đội có quy tắc cách ly và giãn cách riêng, giúp họ có quyền tự do hơn. 

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hôm nay cho biết chính phủ đã bổ sung thêm 14 quốc gia, trong đó có Nga, vào danh sách cấm nhập cảnh, trong bối cảnh tình hình lây nhiễm COVID-19 ở Nhật Bản tiếp tục tăng. 

Nhật Bản đã cấm nhập cảnh với công dân từ hơn 70 quốc gia, cấm người nước ngoài có lịch sử đến những nước này trong 2 tuần gần nhất và vô hiệu hoá thị thực với công dân của các nước còn lại. 

Nhật Bản thực thi cơ chế khẩn cấp kéo dài 1 tháng, hiệu lực đến ngày 6/5. Giới chức và các chuyên gia Nhật Bản giờ đang đánh giá hiệu quả để quyết định xem có kéo dài hạn chế hay không. 

Nhật Bản đã có 13.385 ca mắc, chưa kể 712 trường hợp trên du thuyền bị cách ly gầ Tokyo hồi đầu năm, và 364 người tử vong. 

Theo Theo AP
MỚI - NÓNG
Văn phòng Apple Daily và Next Media bị cảnh sát lục soát hôm 17/6. Ảnh: AP
Lãnh đạo Hong Kong bảo vệ việc xử lý Apple Daily
TP - Trưởng đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) ngày 22/6 bảo vệ việc bắt giữ các biên tập viên cấp cao của Apple Daily (nhật báo Bình Quả) hồi tuần trước và nói rằng, luật an ninh quốc gia mà Trung Quốc áp dụng một năm trước đóng vai trò răn đe báo chí-truyền thông.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa: BBC.

COVID-19: Biến chủng Delta đã được phát hiện và lây lan nhanh tại 74 quốc gia

TPO - Tờ The Guardian mới đây đã đưa ra thống kê cho biết biến chủng Delta của virus SARS-CoV-2 có nguồn gốc từ Ấn Độ đã được phát hiện và lây lan nhanh chóng ở 74 quốc gia và các chuyên gia y tế đang lo ngại rằng biến chủng này ‘đã sẵn sàng để trở thành chủng COVID-19 thống trị trên toàn thế giới’.
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn phát biểu tại Đối thoại. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam đề xuất 3 mục tiêu lớn cho ASEM

TPO - Chủ trì Đối thoại chính sách cao cấp Diễn đàn hợp tác Á – Âu (ASEM) chiều 22/6, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đề xuất ba mục tiêu lớn mà ASEM cần hướng tới, trong đó có mục tiêu bảo đảm môi trường quốc tế hoà bình, ổn định, trên cơ sở đối thoại và lòng tin.