Gần 80% sinh viên Trường Đại học Ngoại thương tốt nghiệp loại giỏi, xuất sắc

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Lễ trao bằng tốt nghiệp đợt 1 năm 2023 của Trường Đại học Ngoại thương có trên 28% sinh viên đạt kết quả học tập loại xuất sắc, trên 51% sinh viên đạt kết quả học tập loại giỏi. Như vậy, tỷ lệ giỏi, xuất sắc chiếm gần 80%.

Hôm nay, 2/4, Trường Đại học (ĐH) Ngoại thương tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp đợt 1 năm 2023 cho gần 1.300 sinh viên đại học hình thức đào tạo chính quy khóa 58 và các khóa bổ sung và sinh viên hình thức đào tạo từ xa tại Trụ sở chính Hà Nội và Cơ sở Quảng Ninh.

Gần 80% sinh viên Trường Đại học Ngoại thương tốt nghiệp loại giỏi, xuất sắc ảnh 1

Lễ trao bằng tốt nghiệp đợt 1 năm 2023 của Trường ĐH Ngoại thương cho thấy có khoảng 28,6% sinh viên đạt kết quả học tập loại xuất sắc, khoảng 51,1% sinh viên đạt kết quả học tập loại giỏi. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp loại giỏi, xuất sắc chiếm gần 79,7%. Trong đó, số lượng sinh viên tốt nghiệp sớm đợt này gần 950 sinh viên, chiếm khoảng 33% tổng số sinh viên của khóa 58 tại Trụ sở chính. Trong đó, số sinh viên tốt nghiệp sớm xếp loại xuất sắc và Giỏi hơn 860 sinh viên, chiếm khoảng 90% số sinh viên tốt nghiệp sớm tại Trụ sở chính Hà Nội.

Đại diện cho các tân cử nhân tốt nghiệp đợt này, Trần Thị Thu Hiền, sinh viên K58, chuyên ngành Kinh tế đối ngoại với điểm GPA 3.99 chia sẻ Khóa 58 có lẽ là một khóa sinh viên tương đối đặc biệt, bởi quá trình học tập tại trường đã chịu ảnh hưởng không nhỏ do đại dịch COVID-19. Sinh viên có ít cơ hội được tương tác trực tiếp với thầy cô, bạn bè. Những tiết học trực tuyến đầu tiên thực sự thật đáng nhớ. Đó không chỉ là những kiến thức, kỹ năng mềm quý giá mà còn là tinh thần luôn đổi mới, sáng tạo, linh hoạt thay đổi để thích ứng tốt nhất trước mọi khó khăn.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS Bùi Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại thương cho biết Khóa 58 là khóa học đầu tiên được áp dụng chương trình đào tạo mới được xây dựng và phát triển theo nguyên tắc “Căn bản, Mở và Linh hoạt”; các Viện/Khoa chuyên môn, các bộ môn cùng các đơn vị quản lý chức năng đã luôn theo sát, hướng dẫn, hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập để đạt được kết quả cao.

Đây cũng là khóa học đầu tiên được nhà trường áp dụng Hệ thống quản lý giảng dạy và học tập mới (edusoft, ftugate), đã giúp sinh viên Nhà trường đăng ký học tập hiệu quả hơn; sinh viên theo dõi được chương trình đào tạo, tiến độ học tập, kết quả học tập từ đó lập kế hoạch, xây dựng lộ trình để góp phần rút ngắn thời gian đào tạo.

MỚI - NÓNG
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
TPO - Với nhiều thành tích và sáng tạo trong hoạt động hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp, nâng cao chất lượng doanh nhân Thủ đô, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước. Sau 30 năm thành lập đến nay, HANOIBA đã có hơn 3.000 hội viên, tổng doanh thu khoảng 150.000 tỉ đồng/năm, tạo việc làm cho hơn 110 nghìn lao động.