Gần 230 chiếc Kawasaki Z900 gặp lỗi giảm xóc sau ở Việt Nam

TPO - Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phê duyệt đợt triệu hồi 225 chiếc Kawasaki Z900 ABS liên quan đến lỗi lỗ giá bắt giảm xóc sau không đảm bảo độ cứng có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng khi vận hành.

Ngày 10/1, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã phê duyệt đợt triệu hồi đầu tiên trong năm 2018 liên quan đến một mẫu xe của Kawasaki. Theo đó, nhà nhập khẩu và phân phối các dòng xe Kawasaki ở Việt Nam là TC Motorcycles Việt Nam thông báo có 225 chiếc Kawasaki Z900 ABS gặp hiện tượng lỗ giá bắt giảm xóc sau không đảm bảo độ cứng theo đúng yêu cầu kỹ thuật. Các mẫu xe này có thời gian sản xuất trong các năm 2016 và 2017.

Theo khuyến cáo từ nhà sản xuất, khi gia công chi tiết giá đỡ giảm sóc sau, hãng đã không tuân thủ quy trình nên đã làm cho độ cứng lỗ gắn thanh nâng giảm sóc sau không đủ độ cứng theo yêu cầu kỹ thuật. Vì vậy, sau một thời gian sử dụng đặc biệt đi trên đường xấu, lỗ gắn giảm sóc sau bị toét rộng và có thể làm cho giảm sóc hoạt động không bình thường. Trường hợp xấu nhất, lỗ giữ thanh nâng phuộc bị hỏng không cố định được giảm sóc trên khung xe có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng khi vận hành xe.

Gần 230 chiếc Kawasaki Z900 gặp lỗi giảm xóc sau ở Việt Nam ảnh 1 Gần 300 chiếc Kawasaki Z900 ABS phải triệu hồi liên quan đến lỗi giảm xóc sau ở Việt Nam. Ảnh: Motosaigon.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Tharwinder Singh - Giám đốc makerting và sau bán hàng của TC Motorcycles Việt Nam cho biết đợt triệu hồi dòng xe Z900 ABS này được thông báo từ Kawasaki Heavy Industries và TC Motorcycles Vietnam đã gửi thư đến Cục Đăng kiểm Việt Nam để được phê duyệt. Hầu hết các xe sau khi được phát hiện lỗi đều đã được kiểm tra, sửa chữa nên thời điểm hiện tại lỗi này không gây nguy hiểm đến người sử dụng khi vận hành.

Tất cả các xe gặp lỗi đều đã được bán ra tại thị trường Việt Nam và do lỗi này chỉ liên quan đến duy nhất dòng Z900 ABS nên các model khác vẫn tiếp tục được bán theo kế hoạch.

Đợt triệu hồi 225 chiếc Kawasaki Z900 ABS bắt đầu từ 10/1/2018 và kết thúc một năm sau đó. Thời gian sửa chữa mỗi xe dự kiến diễn ra từ 0,9h/xe trong trường hợp gia cường hoặc 15 đến 20 ngày trong trường hợp phải thay thế. Khách hàng không phải trả phí liên quan đến lỗi giảm xóc này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trả đũa sau va chạm, ôtô húc văng xe máy

Trả đũa sau va chạm, ôtô húc văng xe máy

TPO - Vụ việc xảy ra vào ngày 8/4 tại thành phố Rajkot, bang Gujrat, Ấn Độ. Sau va chạm nhẹ và chút lời qua tiếng lại, tài xế 'cục súc' đã lái ôtô của mình lùi gấp đâm văng xe máy, suýt gây tai nạn kinh hoàng cho một thanh niên.
Tài xế lái Toyota Fortuner tông dải phân cách đại lộ Thăng Long

Tài xế lái Toyota Fortuner tông dải phân cách đại lộ Thăng Long

TPO - Video ghi lại vụ việc mới xảy ra ngày 9/4 trên đại lộ Thăng Long (hướng về Trung Tâm Hà Nội), tài xế được cho đã lái chiếc Toyota Fortuner trong tình trạng không tỉnh táo, gây va chạm với xe tải đi cùng chiều và đâm vào dải phân cách, xe container đi sau đã phanh hết cỡ tránh tai nạn.