Gần 200 người nháo nhác khi chủ hụi 'mất tích bí ẩn'

Gần 200 người nháo nhác khi chủ hụi 'mất tích bí ẩn'
TPO - Gần 200 người đã đến cơ quan chức năng xã Đặng Cương, huyện An Dương (Hải Phòng) trình báo việc mất tích của bà Nguyễn Thị Hóa có liên quan đến quỹ tín dụng đen.

Theo đó, sáng ngày 13/8, một số người đến nhà bà Nguyễn Thị Hóa (SN 1960) ở thôn Đồng Quan, xã Đặng Cương để gửi tiền và lấy tiền lãi phát hiện bà Hóa không có nhà. Những người này gọi điện thì bà Hóa thì không thấy nghe máy. Chồng và con bà Hóa cũng không biết bà Hóa đi đâu.

Gần 200 người nháo nhác khi chủ hụi 'mất tích bí ẩn' ảnh 1 Gần 200 người trình báo việc mất tích của bà Hóa có liên quan đến quỹ tín dụng đen.

Ngay sau khi phát hiện có nhiều người tập trung tại gia đình bà Hóa, chính quyền địa phương đã có mặt, yêu cầu những người này không đập phá đồ đạc và lấy đi tài sản trong nhà bà Hóa, đồng thời yêu cầu những người này trình báo với cơ quan chức năng để tìm hướng xử lý.

Đại diện UBND xã Đặng Cương cho biết: “Đến hết ngày 13/8 đã có 188 người đến trình báo có gửi tiền cho bà Hóa.Tổng số tiền là khoảng 26 tỉ đồng. Lãi suất mà bà Hóa trả cho người gửi tiền là 2% đến 3% một tháng. Người gửi ít nhất là vài triệu, người gửi nhiều nhất là 1,6 tỉ.”

Được biết, những người đến trình báo với cơ quan chức năng về việc có gửi tiền tại bà Hóa đa số là người dân trong xã Đặng Cương cùng một số xã lân cận. Đến nay, số người đến trình báo sự việc đã tăng lên, trong đó có cả người dân từ tỉnh Hải Dương.

Hiện công an huyện An Dương đang điều tra làm rõ vụ việc.

MỚI - NÓNG