Gần 200 người nháo nhác khi chủ hụi 'mất tích bí ẩn'

Gần 200 người nháo nhác khi chủ hụi 'mất tích bí ẩn'
TPO - Gần 200 người đã đến cơ quan chức năng xã Đặng Cương, huyện An Dương (Hải Phòng) trình báo việc mất tích của bà Nguyễn Thị Hóa có liên quan đến quỹ tín dụng đen.

Theo đó, sáng ngày 13/8, một số người đến nhà bà Nguyễn Thị Hóa (SN 1960) ở thôn Đồng Quan, xã Đặng Cương để gửi tiền và lấy tiền lãi phát hiện bà Hóa không có nhà. Những người này gọi điện thì bà Hóa thì không thấy nghe máy. Chồng và con bà Hóa cũng không biết bà Hóa đi đâu.

Gần 200 người nháo nhác khi chủ hụi 'mất tích bí ẩn' ảnh 1 Gần 200 người trình báo việc mất tích của bà Hóa có liên quan đến quỹ tín dụng đen.

Ngay sau khi phát hiện có nhiều người tập trung tại gia đình bà Hóa, chính quyền địa phương đã có mặt, yêu cầu những người này không đập phá đồ đạc và lấy đi tài sản trong nhà bà Hóa, đồng thời yêu cầu những người này trình báo với cơ quan chức năng để tìm hướng xử lý.

Đại diện UBND xã Đặng Cương cho biết: “Đến hết ngày 13/8 đã có 188 người đến trình báo có gửi tiền cho bà Hóa.Tổng số tiền là khoảng 26 tỉ đồng. Lãi suất mà bà Hóa trả cho người gửi tiền là 2% đến 3% một tháng. Người gửi ít nhất là vài triệu, người gửi nhiều nhất là 1,6 tỉ.”

Được biết, những người đến trình báo với cơ quan chức năng về việc có gửi tiền tại bà Hóa đa số là người dân trong xã Đặng Cương cùng một số xã lân cận. Đến nay, số người đến trình báo sự việc đã tăng lên, trong đó có cả người dân từ tỉnh Hải Dương.

Hiện công an huyện An Dương đang điều tra làm rõ vụ việc.

MỚI - NÓNG
Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu với báo chí trước khi rời khỏi Anh để sang Brussels Ảnh: AP
NATO xốc lại liên minh, tập trung đối phó Nga - Trung
TP - Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm qua dự hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nhằm bàn với các đồng minh châu Âu về những nỗ lực đối phó với Trung Quốc và Nga, đồng thời xây dựng lại quan hệ suốt 30 năm giữa Mỹ với liên minh quân sự mà người tiền nhiệm Donald Trump đã hắt hủi.

Có thể bạn quan tâm

Hàng loạt sai phạm tại các khu công nghiệp ở TPHCM

Hàng loạt sai phạm tại các khu công nghiệp ở TPHCM

TPO - Thanh tra Chính phủ phát hiện tình trạng lãng phí đất khá phổ biến ở TPHCM. Đặc biệt tại  khu công nghiệp Tân Tạo, khu công nghiệp Vĩnh Lộc - chủ đầu tư đã tự thay đổi quy hoạch hoặc xây dựng không đúng quy hoạch, sử dụng đất sai mục đích, chuyển nhượng, cho thuê để thu lợi bất hợp pháp...