Gamuda Land Việt Nam hợp tác với Đại học Quốc gia Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
Hai bên vừa ký thỏa thuận hợp tác trong nhiều lĩnh vực như phát triển đô thị thông minh, đô thị sinh thái, quản trị đô thị, xây dựng và phát triển hạ tầng, bảo tồn thiên nhiên, bảo vệ môi trường, tăng trưởng xanh, phát triển bền vững...

Cụ thể, hai bên sẽ hợp tác thúc đẩy đào tạo và phát triển nguồn nhân lực trong các lĩnh vực mà Đại học Quốc gia Hà Nội có thế mạnh như chuyển đổi số, tiếp cận công nghệ đặc thù, công nghệ mới, tài chính ngân hàng, quản trị kinh doanh, marketing, truyền thông, công nghệ thông tin...

Bên cạnh đó, ĐHQGHN và Gamuda Việt Nam sẽ phối hợp triển khai nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, thúc đẩy hợp tác quốc tế trong các lĩnh vực: Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường; Xử lý chất thải; Khoa học xã hội và nhân văn; Đô thị thông minh; Kỹ thuật số, đổi mới và sáng tạo.

Gamuda Land Việt Nam hợp tác với Đại học Quốc gia Hà Nội ảnh 1

Hàng năm, Gamuda Land Việt Nam sẽ tài trợ một phần kinh phí để trao học bổng cho học sinh, sinh viên, học viên sau đại học, hỗ trợ tài năng trẻ. Đồng thời tài trợ một số giải thưởng cho các hoạt động nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của ĐHQGHN và xem xét tài trợ một số phòng thí nghiệm đặt tại ĐHQGHN theo nguyên tắc hai bên cùng khai thác, vừa phục vụ công tác nghiên cứu khoa học của ĐHQGHN, vừa phát triển các sản phẩm nghiên cứu phục vụ lĩnh vực kinh doanh của Công ty trong lĩnh vực: bảo vệ thiên nhiên và môi trường, xử lý chất thải, phát triển hạ tầng công nghệ số...

Gamuda Land Việt Nam hợp tác với Đại học Quốc gia Hà Nội ảnh 2

Về công tác an sinh xã hội, Gamuda Land Việt Nam sẽ tài trợ phát triển một phần hệ thống công viên, cây xanh công cộng tại Khu đô thị ĐHQGHN tại Hoà Lạc. Ngay tại lễ ký kết, Gamuda Land Việt Nam đã bước đầu trao tặng 1000 cây xanh cho Trung tâm phát triển Đại học Quốc gia Hà Nội tại Hòa Lạc.

Gamuda Land Việt Nam hợp tác với Đại học Quốc gia Hà Nội ảnh 3

Phát biểu tại lễ ký kết, PGS.TS. Phạm Bảo Sơn, Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết Hợp tác giữa ĐHQGHN và Gamuda Land Việt Nam là biểu tượng sinh động của mối quan hệ hợp tác giữa đại học và doanh nghiệp nhằm thúc đẩy các hoạt động đào tạo gắn với thị trường lao động, nghiên cứu khoa học và chuyển giao sản phẩm theo đặt hàng của doanh nghiệp, phục vụ sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Gamuda Land Việt Nam hợp tác với Đại học Quốc gia Hà Nội ảnh 4

Ông Dennis Ng Teck Yow, Tổng Giám đốc Gamuda Land Việt Nam chia sẻ “Hành trình khẳng định và củng cố vị thế nhà kiến tạo đô thị hàng đầu của Gamuda Land Việt Nam là một hành trình lâu dài và phát triển bền vững tuân thủ tiêu chí ESG khi kết hợp các yếu tố môi trường, xã hội và quản trị công ty vào chiến lược đầu tư. Chúng tôi mong muốn sẽ đồng hành cùng Đại học Quốc gia Hà Nội trong việc tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của sinh viên trong việc bảo vệ môi trường bởi thế hệ trẻ là những nhân tố phát huy các giá trị bền vững của môi trường. Tôi rất vui mừng vì sự kiện trao 1000 cây xanh nằm trong toàn bộ chiến dịch “1 triệu cây xanh của Gamuda Land” đã phần nào góp phần kiến tạo một không gian sống và học tập lành mạnh cho các sinh viên và thầy cô của ĐHQG Hà Nội”.

Từ năm 1995, Tập đoàn Gamuda Berhad, Malaysia tham gia vào thị trường bất động sản nhà ở bằng việc thành lập Gamuda Land. Dấu ấn của Gamuda Land được ghi nhận tại các thị trường Malaysia, Singapore, Australia và Việt Nam với 12 khu đô thị và 9 dự án cao ốc tích hợp có tổng giá trị phát triển (GDV) trên 5,5 tỷ USD tính đến tháng 7/2021.

Gamuda Land Việt Nam hợp tác với Đại học Quốc gia Hà Nội ảnh 5

Với nhiều dự án khu đô thị sinh thái quy mô lớn nổi bật, Gamuda Land được mệnh danh là nhà kiến tạo đô thị xanh. Tại Việt Nam, Gamuda Land đang được ghi nhận là một trong Top 5 nhà phát triển bất động sản nước ngoài hàng đầu thị trường với 2 đại đô thị Gamuda City ở Hà Nội và Celadon City ở thành phố Hồ Chí Minh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đấu giá lựa chọn nhà đầu tư cao ốc ‘nghìn tỷ’ ở Thái Nguyên

Đấu giá lựa chọn nhà đầu tư cao ốc ‘nghìn tỷ’ ở Thái Nguyên

TPO - Tỉnh Thái Nguyên tổ chức lựa chọn nhà đầu tư thông qua hình thức đấu giá tài sản thực hiện bán đấu giá quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất thực hiện tòa nhà hỗn hợp ở, thương mại dịch vụ 38 tầng tại phường Hoàng Văn Thụ. Dự án có tổng vốn đầu tư dự kiến là hơn 1.696 tỷ đồng.
Bên trong khu đô thị Thanh Hà bất ngờ bị cò 'thổi giá'

Bên trong khu đô thị Thanh Hà bất ngờ bị cò 'thổi giá'

TPO - Nhà đất biệt thự, liền kề khu đô thị Thanh Hà Cienco 5 (Hà Nội) những ngày qua bị giới cò đất “thổi giá” chóng mặt sau nhiều năm nằm bất động liên quan đến sai phạm, chưa được khởi công xây dựng. Bên trong khu đô thị ngoài những tòa chung cư đã đưa vào sử dụng thì phần lớn đất bỏ hoang cho cỏ mọc, làm nơi chăn thả trâu bò của người dân.