Gabriel Jesus chấn thương tăng nặng, giấc mơ của Arsenal lâm nguy

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Giấc mơ vô địch Ngoại hạng Anh của Arsenal ở mùa giải này đã bị giáng một đòn mạnh sau khi Gabriel Jesus dính chấn thương nặng.
Gabriel Jesus chấn thương tăng nặng, giấc mơ của Arsenal lâm nguy ảnh 1

Gabriel Jesus chấn thương ngay trong trận đầu đá chính ở World Cup 2022

Gabriel Jesus đã ra sân 3 lần ở World Cup 2022 cùng tuyển Brazil, nhưng chỉ đá chính duy nhất ở trận cuối cùng của vòng bảng với Cameroon. Tiền đạo này thi đấu 64 phút trước khi nhường chỗ cho Pedro.

Ở thời điểm rời sân, Gabriel Jesus hoàn toàn khỏe mạnh và không có dấu hiệu chính chấn thương. Tuy nhiên, anh đã cảm thấy khó chịu ở đầu gối sau khi trận đấu kết thúc và phải đi kiểm tra cùng bác sĩ của tuyển Brazil.

Thông tin ban đầu cho biết Gabriel Jesus chấn thương không quá nặng, nhưng đủ khiến anh mất phần còn lại của World Cup 2022. Với Arsenal, đây không hẳn là tin buồn, bởi lẽ Gabriel Jesus có thể trở lại CLB sớm hơn dự kiến.

Tuy nhiên, kết quả chụp cộng hưởng từ mới nhất cho thấy Gabriel Jesus tổn thương dây chằng đầu gối phải và cần phẫu thuật. Theo nguồn tin của SPORTV, Gabriel Jesus sẽ rời Qatar và trở lại London vào hôm nay. Anh sẽ có một cuộc kiểm tra khác cùng các bác sĩ của Arsenal trước khi quyết định phương pháp điều trị.

Trong trường hợp phải phẫu thuật, Gabriel Jesus sẽ ngồi ngoài 3 tháng tới. Điều này đồng nghĩa với việc anh chỉ tái xuất sân cỏ vào đầu tháng 3/2023 và bỏ lỡ ít nhất 10 trận đấu của Arsenal tại Premier League, bao gồm các cuộc đại chiến với Tottenham, MU và Man City.

Đây là đòn giáng mạnh vào tham vọng vô địch của Arsenal mùa này. Gabriel Jesus vừa chuyển đến Emirates vào mùa hè vừa qua, nhưng anh nhanh chóng trở thành trụ cột không thể thay thế của Pháo thủ. Trước khi Premier League tạm nghỉ nhường chỗ cho World Cup 2022, Arsenal đang dẫn đầu với 37 điểm sau 14 trận đấu, hơn Man City 5 điểm.

MỚI - NÓNG