Gà trọc đầu Trung Quốc, gà dai Hàn Quốc hay phụ phẩm từ gà chân, cánh,... các nước thường chỉ dùng làm thức ăn cho chó, mèo lại được dân Việt gom mua hết về biến thành đặc sản thơm ngon.
TP - Ngày 5/7, ông Nguyễn Thanh Sơn, Viện trưởng Viện Chăn nuôi Quốc gia (Bộ NN&PTNT), cho biết, dù có đề xuất từ cuối năm ngoái, Bộ vẫn chưa xây dựng được bộ quy chuẩn nhằm hạn chế nhập khẩu gà thải loại.
TP - Ngày 7-3, Bộ trưởng NN&PTNT Cao Đức Phát ký công điện khẩn, gửi các tỉnh Tây Ninh, Long An, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Bình Phước và các bộ, ngành, yêu cầu tăng cường “gác” chặt dịch cúm gia cầm từ khu vực biên giới với Campuchia; nghiêm cấm các hình thức vận chuyển, buôn bán, tiêu thụ gia cầm, sản phẩm gia cầm qua biên giới với Campuchia (kể cả hình thức cho, tặng) của các tổ chức, cá nhân, cư dân biên giới...
TP - Đó là thông tin ông Phạm Văn Duy, Trưởng phòng Gia súc nhỏ (Cục Chăn nuôi, Bộ NN&PTNT) cho biết, tại cuộc họp Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch cúm gia cầm, chiều 5-3.
TP - Gà thải loại nhập lậu đang là mối lo của người dân, bởi có tới 100% số mẫu được kiểm nghiệm cho thấy tồn dư kháng sinh. Do gà nhập lậu có lợi nhuận lên tới 200-300% nên vẫn có không ít gà thải loại lọt lưới cơ quan chức năng đến tay người tiêu dùng.
Sau khi xuất hiện thông tin gà nhập từ Hàn Quốc đã hết giá trị dinh dưỡng, chỉ dùng làm thức ăn cho gia súc, một số siêu thị đã cho ngưng bán loại gà này trong ngày 4-10. Các chợ cũng không thấy xuất hiện.