Formula 1 Vinfast Việt Nam Grand Prix 2020 hỗ trợ trẻ em dị tật Việt Nam

Formula 1 Vinfast Việt Nam Grand Prix 2020 hỗ trợ trẻ em dị tật Việt Nam
Công ty Việt Nam Grand Prix (VGPC) - nhà tổ chức chặng đua Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix 2020 - chính thức ký kết hợp tác với tổ chức từ thiện quốc tế Facing the World (FTW) trong việc hỗ trợ trẻ em bị các dị tật mặt nghiêm trọng ở Việt Nam.

Thông qua việc ký kết hợp tác, VGPC và FTW sẽ phối hợp chặt chẽ trong việc hỗ trợ các chuyên gia của FTW thực hiện các chương trình tình nguyện tại Việt Nam, thúc đẩy các chương trình trao đổi giáo dục quốc tế cho bác sĩ từ ba Trung tâm phẫu thuật Sọ mặt chính của Hà Nội với các tổ chức hàng đầu thế giới tại Anh, Mỹ và Canada. Đồng thời, VGPC cũng sẽ hỗ trợ nâng cao nhận thức để FTW kêu gọi tài trợ, giúp trang trải chi phí cho những trẻ em cần các phẫu thuật phức tạp. Lễ ký kết được tổ chức tại dinh thự của Đại sứ Anh tại Việt Nam, dưới sự chứng kiến của đại diện Đại sứ quán các nước Anh, Canada, Mỹ, các cơ quan chính phủ và đối tác của FTW như Việt Nam Airlines, Tập đoàn Hồng Ngọc...

Mối quan hệ hợp tác với FTW là một phần trong trong chiến lược phát triển bền vững của VGPC tạo ra những đóng góp cho xã hội thông qua các hoạt động giúp thúc đẩy sự phát triển môn thể thao đua xe, các hoạt động thiện nguyện và giáo dục cho trẻ em tại Việt Nam. Chiến lược này cũng phù hợp với sứ mệnh “Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người Việt” của Tập đoàn Vingroup – công ty mẹ của VGPC.

Phát biểu tại lễ ký kết, Tổng Giám đốc Vietnam Grand Prix, bà Lê Ngọc Chi cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự được chung tay cùng Facing the World hỗ trợ các em bé bị dị tật bẩm sinh có được một cuộc sống tốt đẹp hơn. F1 là một sự kiện thể thao mang tầm cỡ quốc tế ở Việt Nam, chúng tôi muốn nhân cơ hội này giúp nâng cao nhận thức để FTW có thể kêu gọi những hỗ trợ cần thiết và thực hiện được sứ mệnh của mình, cải thiện cuộc sống của các em nhỏ, tăng cường công tác đào tạo và nghiên cứu của các bác sĩ để họ thực hiện công việc cao quý của mình”.

Bà Katrin Kandel, Giám đốc điều hành (tình nguyện) - Ủy viên Ban Quản trị của Facing the World, chia sẻ tại buổi lễ: “Đội ngũ tình nguyện viên quốc tế của FTW từ các tổ chức y tế trên khắp Vương quốc Anh, Canada, Mỹ và Việt Nam đều có chung tâm huyết và mong muốn cống hiến để giúp đỡ trẻ em bị dị tật bẩm sinh. FTW và các đối tác đã xây dựng kế hoạch chi tiết đầu tiên cho mô hình các Trung tâm phẫu thuật sọ não có thể nhân rộng. Các trung tâm này khi sẵn sàng để đi vào hoạt động có thể điều trị 60% các ca dị tật bẩm sinh mới ở Việt Nam. FTW có một tầm nhìn vững vàng về một giải pháp chăm sóc sức khỏe bền vững và tôi rất trân trọng những hỗ trợ từ F1 VinFast Vietnam Grand Prix.”

Sự hợp tác giữa VGPC và FTW sẽ góp phần nhằm nâng cao nhận thức trên toàn xã hội và mang đến những giải pháp hiệu quả hơn trong chiến dịch từ thiện ý nghĩa này, thắp sáng hy vọng về một tương lai tốt đẹp hơn dành cho các em nhỏ ở Việt Nam. Hiện nay, số trẻ em bị các dị tật mặt ở Việt Nam cao gấp 10 lần so với các nước lân cận. Kế hoạch trong 5 năm tới của FTW là đào tạo thêm 200 bác sĩ và tiến hành 40.000 ca mổ thiện nguyện.

Thông tin về Việt Nam Grand Prix:

Công ty Việt Nam Grand Prix Corporation (VGPC) là đơn vị thành viên trực thuộc Vingroup – Tập đoàn Kinh tế tư nhân số 1 tại Việt Nam. Được sự tin tưởng và trao quyền tổ chức Giải đua Công thức 1 từ UBND thành phố Hà Nội, VGPC chịu trách nhiệm xây dựng hạ tầng cơ sở đường đua F1® Hà Nội, quản lý và vận hành chặng đua Vietnam Grand Prix từ năm 2020 đến 2030, đồng thời tổ chức các hoạt động quảng bá, sự kiện bên lề, bán vé...

Sự hiện diện của Formula 1 Grand Prix, một trong những giải thi đấu thể thao lâu đời và danh giá nhất hành tinh tại Hà Nội sẽ nâng tầm và định vị Hà Nội – Việt Nam là một thành phố toàn cầu và điểm đến lý tưởng để tận hưởng những trải nghiệm đẳng cấp quốc tế.

Khán giả tìm hiểu Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix tại: www.f1vietnamgp.com hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900 232428 hoặc 0915 73 44 66

MỚI - NÓNG