Federer lần thứ năm vô địch Australian Open

Federer lần thứ năm vô địch Australian Open
Với chiến thắng 3-2 trước Nadal (6-4 3-6 6-1 3-6 6-3) ở trận chung kết hôm nay, Federer đã có lần thứ năm đăng quang tại Australian Open. Đây cũng là danh hiệu Grand Slam thứ 18 của tay vợt người Thụy Sĩ.

Xứng đáng là trận chung kết của Australian Open 2017, cuộc chiến giữa Nadal và Federer đã diễn ra rất căng thẳng, kịch tính. Federer liên tục dẫn trước về tỉ số đẩy Nadal vào thế rượt đuổi trong bốn game đầu, nhưng khi bước vào set quyết định, tay vợt người Tây Ban Nha sớm bẻ game để vượt lên.

Có cơ hội giành chiến thắng, nhưng Nadal không thể duy trì được sự ổn định, sau khi vượt lên dẫn 3-1 anh thua liền năm game, qua đó để đối thủ thắng set quyết định.

Với chức vô địch năm nay, Federer có lần thứ năm vô địch Australian Open, trước đó anh đăng quang vào các năm 2004, 2006, 2007 và 2010. Danh hiệu Australian Open 2017 cũng nâng tổng số danh hiệu của Federer lên con số 18.

Đối với Nadal, anh vẫn thiếu duyên với giản Grand Slam đầu tiên trong năm, tay vợt người Tây Ban Nha mới chỉ có một lần vô địch Australian Open vào năm 2009, ba lần gần nhất lọt vào trận đấu tranh cúp (2012, 2014 và 2017), anh đều thất bại.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hàng thừa của MU bị Juventus chê đắt

Hàng thừa của MU bị Juventus chê đắt

TPO - Theo các trang tin lớn của châu Âu, Anthony Martial đang trên đường rời Man United sau khi các thỏa thuận cá nhân đã cơ bản được thông qua. Tuy nhiên, tài chính đang trở thành trở ngại trong vụ này.
Việt Nam nỗ lực tổ chức thành công SEA Games 31 trên sân nhà

Chờ tiền tổ chức SEA Games 31

TP - Ngành thể thao đang chờ được giải ngân kinh phí để triển khai tổ chức SEA Games 31 trong bối cảnh thời gian diễn ra đại hội đã cận kề. Mục tiêu của đoàn thể thao Việt Nam vào tốp đầu.