Fan Yang đưa Huyền thoại bong bóng ra công viên

Fan Yang đem “Huyền thoại bong bóng” về biểu diễn thường xuyên ở công viên Yên Sở
Fan Yang đem “Huyền thoại bong bóng” về biểu diễn thường xuyên ở công viên Yên Sở
TP - Phù thủy bong bóng Fan Yang, một trong nghệ sĩ gốc Việt nổi tiếng sẽ đưa chương trình Huyền thoại bong bóng về biểu diễn thường xuyên ở công viên Yên Sở.

Fan Yang hiện giữ 19 kỷ lục Guinness thế giới về trình diễn bong bóng, trong đó có kỷ lục 181 người trong bong bóng xà phòng khổng lồ. Gần 40 năm qua, anh mang giấc mơ bong bóng đi khắp thế giới, lập công ty giải trí ở New York. Lần đầu tiên Fan Yang về Việt Nam 12 năm trước biểu diễn đầu tiên ở Nhà hát Tuổi trẻ. Mỗi năm anh đều đặn đem chương trình Huyền thoại bong bóng về Việt Nam, từng đến nhiều làng trẻ SOS để diễn và tặng quà.

“Tôi muốn đưa chương trình mới về Việt Nam. Sở dĩ tôi chọn hợp tác với Gamuda Land để biến công viên Yên Sở thành không gian Huyền thoại bong bóng vì muốn kéo các gia đình, đặc biệt em nhỏ đến với thiên nhiên thay vì bó hẹp trong phố xá”, Fan Yang nói. Ông Trương Nhuận, nguyên Giám đốc Nhà hát Tuổi Trẻ-người gắn bó với Fan Yang từ những ngày đầu về nước- cho rằng đây là sự đầu tư lâu dài cho các chương trình văn hoá. “Tôi biết Fan Yang luôn có tâm nguyện được làm show cho người Việt, nhất là những đứa trẻ có ước mơ bong bóng như anh ấy từng có”, ông nói.

Trước khi chính thức biểu diễn (từ 15/1 tới 15/4) tại công viên Yên Sở, Fan Yang và con trình diễn một số tiết mục về huyền thoại của vùng đất Hạ Long, giấc mơ phủ đầy tuyết trắng của một cô bé con. Bong bóng của Fan Yang lần này có nhiều nét mới so với các chương trình trước. Chất tạo bong bóng xà phòng được thí nghiệm cẩn thận vừa an toàn cho trẻ, vừa có thể biến thành những tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt. Bong bóng còn kết hợp với âm nhạc và công nghệ ánh sáng để thêm phần thu hút.

Khán giả có thể xem Huyền thoại bong bóng suốt tuần, hai suất mỗi tối các ngày thường, riêng hai ngày cuối tuần có thêm hai suất ban ngày. Fan Yang nói rất thích không gian công viên Yên Sở, bởi hiệu ứng Huyền thoại bong bóng được cộng hưởng từ Khu vườn ánh sáng bên ngoài rạp bạt. Trước khi bước vào bên trong, khán giả đi qua Khu vườn gồm những tiểu cảnh về cánh đồng hoa hồng, trái tim và nhiều tạo hình khác trải khắp hàng nghìn met. Không chỉ muốn phục vụ khán giả Việt, Fan Yang tham vọng chương trình dài hơi hơn, thu hút các tour du khách nước ngoài.

MỚI - NÓNG