Facebook Đàm Vĩnh Hưng kích động bạo lực, vi phạm pháp luật cần bị xử lý

TPO - Trao đổi với phóng viên báo chí bên lề Quốc hội, đại biểu Phạm Văn Hòa cho rằng, hành vi của facebooker Đàm Vĩnh Hưng kêu gọi cộng đồng mạng “xử lý” người cha bạo hành con là vi phạm pháp luật, phải xử lý nghiêm.
Facebook Đàm Vĩnh Hưng kích động bạo lực, vi phạm pháp luật cần bị xử lý ảnh 1 Đại biểu Quốc hội Phạm Văn Hòa

Cụ thể, mới đây, trang facebook mang tên Đàm Vĩnh Hưng, được cho là của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng dẫn clip người cha bạo hành, tát vào mặt con trai, rồi treo thưởng 20 triệu đồng cho người nào tát vào mặt người cha này để dạy cho một bài học.

Theo tìm hiểu, người cha trong clip nói trên là anh Đoàn Văn Tí – có tát vào mặt con trai trong lúc say rượu ở Tiền Giang. Đáng nói, vụ việc đã diễn ra từ mấy năm trước.

Facebook Đàm Vĩnh Hưng kích động bạo lực, vi phạm pháp luật cần bị xử lý ảnh 2 Trang facebook Đàm Vĩnh Hưng kêu gọi đánh anh Tí

Sau khi clip được chia sẻ, khoảng 100 người tìm đến nhà trọ của anh Tí ở thành phố Mỹ Tho (Tiền Giang) để đánh anh này. Trong video trực tiếp của nhóm người này có nhắc đến việc lấy tiền thưởng của Đàm Vĩnh Hưng. Sự việc gây ra nhiều ý kiến trái chiều. Công an cũng đã vào cuộc điều tra vụ việc.

Trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội (QH), đại biểu Phạm Văn Hòa, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Tháp, Ủy viên Ủy ban Pháp luật của QH cho rằng, mọi công dân phải chấp hành luật pháp nghiêm. Đặc biệt, với những người nổi tiếng, được công chúng mến mộ, yêu thích mà có hành vi kích động người dân hành xử trái quy định của pháp luật là không thể chấp nhận.

“Việc làm này là hành vi trái pháp luật, cần phải xử lý nghiêm minh để tránh tạo tiền lệ xấu trong xã hội sau này. Nếu đến mức xử lý hình sự phải truy cứu trách nhiệm hình sự, còn không cũng phải phạt vi phạm hành chính, công bố công khai cho người dân biết đây là hành vi phản cảm, không thể chấp nhận được, để phòng ngừa, răn đe”, ông Hòa nói.

Ông Hòa cho biết, trang facebook Đàm Vĩnh Hưng kích động, lôi kéo nhiều người đến hành hung một người là hành vi rất phản cảm, xử sự theo kiểu côn đồ, không thể chấp nhận được.

Ông Hòa cũng nhấn mạnh, ông bố bạo hành con sẽ bị xử lý bằng pháp luật và chỉ có cơ quan pháp luật mới có thể can thiệp xử lý bằng các quy định, còn những người khác không có quyền can thiệp bằng hành vi thô bạo.

“Đàm Vĩnh Hưng rất nổi tiếng trong và ngoài nước, giới trẻ và người hâm mộ yêu thích nên nhiều khi họ đơn thuần là nghe theo thần tượng, không làm theo quy định của pháp luật”, ông Hòa nói.

Theo ông Hòa, dù nhìn nhận ở khía cạnh pháp luật, xã hội, tính nhân văn, Đàm Vĩnh Hưng làm như vậy hoàn toàn không đúng và phải xử lý theo quy định của pháp luật.

“Nếu nặng, đây là chủ mưu, xúi giục, kích động làm tổn thương cho người khác”, ông Hòa nêu quan điểm và đề nghị cơ quan pháp luật vào cuộc xử lý, không thể cho rằng vì bức xúc quá mà kích động hành hung người khác. Theo ông Hòa, những người nổi tiếng, được nhiều người yêu thích cần hành xử văn minh, lịch sự, thật thà để làm gương.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm