EVNSPC nhận chứng chỉ Bình đẳng giới toàn cầu

0:00 / 0:00
0:00
EVNSPC nhận chứng chỉ Bình đẳng giới toàn cầu
Trải qua một quy trình khảo sát, đánh giá nghiêm ngặt, mới đây Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã được Tổ chức EDGE Foundation (Thụy Sỹ) trao Chứng chỉ Bình đẳng giới toàn cầu EDGE, cấp độ ASSESS.

EDGE là viết tắt của cụm từ tiếng Anh: Economic Dividends for Gender Equality; nghĩa là: Lợi ích kinh tế từ bình đẳng giới.

EVNSPC nhận chứng chỉ Bình đẳng giới toàn cầu ảnh 1

EVNSPC đạt được Chứng chỉ EDGE do tổ chức EDGE Foundation (Thụy Sỹ) cấp

Hướng đến mục tiêu xây dựng môi trường bình đẳng giới và phát triển quyền năng phụ nữ, EVNSPC đã tích cực và nỗ lực phối hợp với Mạng lưới doanh nghiệp Việt Nam hỗ trợ phát triển quyền năng phụ nữ (VBCWE) thực hiện đánh giá bình đẳng giới toàn cầu EDGE. Quy trình đánh giá gồm thực hiện các bước: công tác đào tạo, hướng dẫn các đơn vị, truyền thông tuyên truyền về lợi ích của chứng chỉ EDGE; thu thập dữ liệu; khảo sát người lao động…

EVNSPC nhận chứng chỉ Bình đẳng giới toàn cầu ảnh 2

EVNSPC triển khai công tác đào tạo hướng dẫn trước khi thực hiện khảo sát- đánh giá

Để nhận được chứng chỉ EDGE, EVNSPC đã trải qua quá trình khảo sát 21.310 CBCNV trong đơn vị đánh giá chính sách và thực thi bình đẳng giới theo các tiêu chuẩn của EDGE. Toàn bộ quy trình này được kiểm toán và xác minh bởi Intertek - đơn vị kiểm toán độc lập của Anh quốc, chi nhánh tại Việt Nam.

Qua quá trình khảo sát, đánh giá dữ liệu thu thập cũng như kiểm toán hồ sơ triển khai, EVNSPC được ghi nhận đạt được sự bình đẳng giới trong nguồn nhân lực, thực hiện một cách hiệu quả chính sách và hành động về bình đẳng giới. Trong đó có nhiều chỉ tiêu ấn tượng, đáng chú ý như: Trên 90% nhân sự (gồm cả nam và nữ) được khảo sát cho biết họ được trả lương ngang nhau trong cùng một vị trí công việc; trên 88% nhân sự có cơ hội tuyển dụng ngang nhau; trên 83% nhân sự có cơ hội thăng tiến và đào tạo ngang nhau; 90% nhân viên cho biết chính sách làm việc linh hoạt cũng như văn hoá EVNSPC giúp cho nhân viên có thể cân bằng được công việc và gia đình; các nhân viên nữ tại EVNSPC đạt được tỷ lệ đánh giá hiệu quả năng suất làm việc cao tại tất cả các cấp...

EVNSPC nhận chứng chỉ Bình đẳng giới toàn cầu ảnh 3
EVNSPC nhận chứng chỉ Bình đẳng giới toàn cầu ảnh 4

Nhiều hình thức tuyên truyền được triển khai ở tất cả các đơn vị trong suốt thời gian thực hiện khảo sát, đánh giá

Ngoài ra, đơn vị kiểm toán khi thực hiện kiểm toán hồ sơ tại EVNSPC cũng ghi nhận và đánh giá sự nỗ lực của EVNSPC nói riêng và EVN nói chung trong công tác bình đẳng giới.

Tham gia chứng chỉ EDGE, EVNSPC có cơ hội được rà soát, đo lường và đánh giá hoạt động bình đẳng giới của Tổng công ty trong thời gian qua để từ đó lập kế hoạch thực thi tốt hơn trong tương lai, đồng thời lan tỏa những nỗ lực đạt được góp phần khuyến khích những doanh nghiệp khác cùng tham gia hướng đến mục tiêu bình đẳng giới, phát triển quyền năng phụ nữ tại Việt Nam.

Việc được nhận Chứng chỉ EDGE đã khẳng định các chế độ, chính sách của EVN nói chung và EVNSPC nói riêng hướng tới phát triển bình đẳng giới, cũng như thể hiện sự cam kết của lãnh đạo trong việc thúc đẩy công tác bình đẳng giới tại EVNSPC.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Món ăn thời bao cấp - tóp mỡ giá cao gấp mấy lần thịt vẫn hút khách

Món ăn thời bao cấp - tóp mỡ giá cao gấp mấy lần thịt vẫn hút khách

TPO - Mấy năm trở lại đây, tóp mỡ bỗng được giới nhà giàu Hà Nội săn mua về ăn với giá đắt đỏ, thời điểm nào cũng cao gấp mấy lần thịt. Những ngày này, trên các cánh rừng, bản làng ở vùng cao Nghệ An bắt đầu bước vào mùa sinh sôi phát triển của ve sầu, người dân đã soi đèn thâu đêm săn ve về làm món ăn. Người dân Anh rất ít biết đến gạo ST25 của Việt Nam.
Cơ cấu và tình hình cung ứng điện năm 2021 của A0

Năng lượng tái tạo bùng nổ, EVN gặp khó trong vận hành hệ thống

TPO - Tại buổi đối thoại giữa lãnh đạo EVN và các chuyên gia về tình hình vận hành hệ thống điện quốc gia chiều 4/5, ông Nguyễn Đức Ninh - Giám đốc Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia (A0) cho biết, tỷ trọng điện năng lượng tái tạo (điện mặt trời, điện gió...) ngày càng lớn đang gây ra nhiều bất cập trong việc vận hành hệ thống điện.