EVNNPC ủng hộ 100 triệu đồng cho Quỹ vì người nghèo và an sinh xã hội năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
Hưởng ứng chương trình phát động "Cả nước chung tay vì người nghèo" năm 2022 diễn ra vào ngày 17/10 tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt-Xô (Hà Nội), Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã ủng hộ 100 triệu đồng.
EVNNPC ủng hộ 100 triệu đồng cho Quỹ vì người nghèo và an sinh xã hội năm 2022 ảnh 1

Đại diện EVNNPC trao tặng ủng hộ 100 triệu đồng cho chương trình

Ông Trịnh Quang Minh - Chủ tịch Công đoàn EVNNPC cho biết, số tiền ủng hộ này được trích từ Quỹ nhân đạo Tổng công ty, là một trong những hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng phong trào thi đua “Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động và Tháng cao điểm “Vì người nghèo”.

Trong phát biểu tại chương trình phát động "Cả nước chung tay vì người nghèo năm 2022” được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam, phát thanh trực tiếp trên sóng Đài Tiếng nói Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến nhấn mạnh, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cam kết quản lý, sử dụng số tiền đóng góp của các nhà hảo tâm đúng mục đích, đạt hiệu quả, công khai, minh bạch để nhân dân và các tổ chức, cá nhân giám sát.

Tổng công ty Điện lực miền Bắc là một trong các Tổng công ty phân phối điện thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam có địa bàn hoạt động trải dài trên 27 tỉnh, thành phố phía Bắc (từ Hà Tĩnh trở ra, trừ Hà Nội) có nhiệm vụ cung ứng và đảm bảo điện, thực hiện công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng đến với gần 11 triệu khách hàng từ đô thị, đồng bằng đến vùng nông thôn, miền núi, hải đảo,...

Trong những năm qua, bên cạnh việc thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ trong kinh doanh và phân phối điện năng, công tác an sinh xã hội và thực hiện trách nhiệm với cộng đồng đã được Tổng công ty thực hiện thường xuyên, liên tục.

Hai năm gần đây, chia sẻ khó khăn với khách hàng và cộng đồng xã hội qua các giai đoạn đại dịch COVID - 19 cũng như chung tay cùng người nghèo, người có công với cách mạng, người có hoàn cảnh khó khăn,.... thông qua các nguồn kinh phí và sự tự nguyện đóng góp của CBCNV và người lao động, Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã thực hiện ủng hộ quỹ vắc - xin, quyên góp ủng hộ các hoạt động an sinh xã hội do Đảng, Chính phủ, Ủy ban Mặt trận tổ quốc các cấp phát động với giá trị hàng trăm tỷ đồng.

MỚI - NÓNG
Lãnh đạo Việt Nam gửi điện mừng Quốc khánh Lào
Lãnh đạo Việt Nam gửi điện mừng Quốc khánh Lào
TPO - Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 48 Quốc khánh CHDCND Lào (2/12), ngày 1/12, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng gửi Điện mừng đến đồng chí Thongloun Sisoulith, Tổng bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Lào, đồng chí Sonexay Siphandone, Thủ tướng Chính phủ Lào, và đồng chí Saysomphone Phomvihane, Chủ tịch Quốc hội Lào.
Sẽ có đường tốc độ cao nối Hòa Bình - Ninh Bình?
Sẽ có đường tốc độ cao nối Hòa Bình - Ninh Bình?
TPO - Để tăng khả năng kết nối của vùng với tuyến Bắc - Nam, đơn vị tư vấn quy hoạch vùng Trung du và miền núi phía Bắc đề xuất đầu tư bổ sung tuyến đường tốc độ cao (80 km/h) Hòa Bình đến Ninh Bình. Cao tốc nối Hòa Bình - Thanh Hóa cũng được khuyến nghị ưu tiên đầu tư.