EVNNPC trao tặng sân chơi thiếu nhi cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái

EVNNPC trao tặng Sân chơi thiếu nhi cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái
EVNNPC trao tặng Sân chơi thiếu nhi cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái
Công trình trị giá 80 triệu đồng do lực lượng đoàn viên thanh niên EVNNPC và Công ty Điện lực Yên Bái thực hiện. Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng Tuần lễ hồng EVN lần thứ VI và Tháng Tri ân khách hàng năm 2020 của EVNNPC.

Sáng 10/12, tại Yên Bái, Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) phối hợp với Đoàn Thanh niên EVNNPC tổ chức khánh thành và trao tặng “Sân chơi thiếu nhi – Gửi gắm yêu thương” cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái.

 Công trình trị giá 80 triệu đồng do lực lượng đoàn viên thanh niên EVNNPC và Công ty Điện lực Yên Bái thực hiện. Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng Tuần lễ hồng EVN lần thứ VI và Tháng Tri ân khách hàng năm 2020 của EVNNPC.

Ông Trịnh Quang Minh, Chủ tịch Công đoàn EVNNPC cho biết, bên cạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh, EVNNPC luôn quan tâm triển khai các chương trình an sinh xã hội, hỗ trợ cộng đồng. Trong Tháng Tri ân khách hàng năm 2020, bên cạnh những hoạt động hướng về đồng bào miền Trung, sửa chữa điện cho các hộ nghèo, gia đình chính sách,…, EVNNPC cũng triển khai các hoạt động hướng về các bệnh viện như: Hiến máu nhân đạo trong Tuần lễ hồng EVN; tặng quà cho các bệnh nhân nghèo; xây dựng sân chơi thiếu nhi cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái.

“Chúng tôi hi vọng, sân chơi thiếu nhi này sẽ góp phần nào giúp những trẻ em không may bị bệnh có nơi vui chơi khi phải tới bệnh viện điều trị, hợp tác hơn với các y, bác sĩ trong quá trình điều trị để sớm khỏi bệnh và được về nhà”, ông Trịnh Quang Minh chia sẻ.

Gửi lời cảm ơn sâu sắc đến EVNNPC, bà Trần Thị Thu Hoài – Chủ tịch Công đoàn kiêm Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái cho hay: “Là một khách hàng lớn của Công ty Điện lực Yên Bái và EVNNPC, chúng tôi không những tin tưởng vào chất lượng và dịch vụ về điện mà chúng tôi cũng luôn ghi nhận những những đóng góp và trách nhiệm của Tổng công ty đối với cộng đồng. Sân chơi trẻ em là một món quà rất ý nghĩa, giúp các bé tạm thời quên đi những đau đớn do bệnh tật.

Nhân dịp này, EVNNPC cũng trao tặng 20 phần quà cho bệnh nhân nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện.

EVNNPC trao tặng sân chơi thiếu nhi cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái ảnh 1

Tại chương trình Tuần lễ hồng do EVN phát động, gần 3.000 cán bộ, công nhân viên các đơn vị thuộc EVNNPC đã đăng ký tham gia hiến máu

Gần 3.000 cán bộ, nhân viên EVNNPC tham gia hiến máu nhân đạo

Nhân dịp kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954-21/12/2020) và hưởng ứng “Tháng tri ân khách hàng”, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức Tuần lễ hồng EVN lần thứ VI từ ngày 7-13/12/2020 với thông điệp “Lan tỏa yêu thương”. Đây là năm thứ sáu liên tiếp, EVN tổ chức phong trào cao quý này với sự tham gia và hưởng ứng tích cực của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cùng các đơn vị thành viên.

Tại EVNNPC, tham gia Tuần lễ hồng, hiến máu nhân đạo không chỉ trách nhiệm là mà còn là một nghĩa cử quen thuộc đối với nhiều cán bộ công nhân viên. Trải qua sáu mùa tích cực hưởng ứng Tuần lễ hồng do EVN phát động, đã có hàng chục nghìn lượt cán bộ công nhân viên EVNNPC trực tiếp tham gia hiến máu, trong đó hàng trăm người đã hiến máu máu lần thứ 5,6… nhiều người hiến máu tới hàng chục lần như ông Đặng Hoài Nam – Trưởng Khoa Điện Cao đẳng Điện lực miền Bắc: 28 lần, ông Lường Tú Nguyên – Trưởng phòng Tổ chức Hành chính Cao đẳng Điện lực miền Bắc: 17 lần, ông Đặng Đình Trường – Giám đốc Điện lực Tam Dương – PC Vĩnh Phúc: 17 lần … Đặc biệt, ông Nguyễn Thế Kỷ - Phòng Tài chính Kế toán - PC Lào Cai đã tình nguyện tham gia hiến máu tới 56 lần.

Bên cạnh những tấm gương về sự nghĩa hiệp trên, phong trào hiến máu nhân đạo tại EVNNPC còn được khơi nguồn cảm hứng từ những người đứng đầu trong Tổng công ty và các đơn vị. Ông Thiều Kim Quỳnh - Chủ tịch HĐTV, ông Vũ Thế Nam – Thành viên HĐTV,  ông Lê Quang Thái – Phó Tổng Giám đốc là những lãnh đạo đã nhiều năm tích cực tham gia Tuần lễ hồng và rất nhiều lần tham gia hiến máu nhân đạo.

Cũng trong tuần lễ đặc biệt này, các công ty Điện lực trực thuộc EVNNPC tại 27 tỉnh miền Bắc đồng loạt phát động chương trình Tuần lễ hồng, với số lượng đăng ký tham gia gần 3.000 người. Tại PC Sơn La dự kiến có 160 cán bộ công nhân viên đăng ký hiến máu, PC Tuyên Quang dự kiến 140 người, PC Vĩnh Phúc đăng ký 150 người, PC Hải Dương có gần 200 người, PC Hải Phòng: 150 người và PC Ninh Bình: 150 người đăng ký tham gia…

MỚI - NÓNG