EURO không thể biến thành World Cup

EURO không thể biến thành World Cup
TP - LĐBĐ châu Âu (UEFA) vừa phủ nhận thông tin họ đang có kế hoạch mở rộng giải vô địch bóng đá khu vực (EURO) để trở thành một giải đấu đối trọng với giải vô địch bóng đá thế giới (World Cup) của LĐBĐ Thế giới (FIFA).

Trước đó, tờ The Independent bất ngờ đưa tin rằng cơ quan bóng đá quyền lực nhất lục địa già, UEFA, đang đề cập đến khả năng mở rộng giải đấu lớn nhất cấp độ đội tuyển- UERO. Theo đó, ngoài những quốc gia hùng mạnh như Tây Ban Nha, Đức, Italia, Anh hay Pháp thì EURO sẽ còn có sự góp mặt của các ông lớn bóng đá thế giới đến từ các châu lục khác như Brazil, Argentina, Mexico và thậm chí là Nhật Bản từ châu Á.

Tuy nhiên, trong động thái phản ứng trước thông tin này, hôm qua một phát ngôn viên của UEFA đã lên tiếng khẳng định rằng, UEFA không có kế hoạch đó. Trước đó, FIFA cũng đã lên tiếng trước, khẳng định rằng ý tưởng mở rộng EURO mời thêm các đội tuyển quốc gia đến từ ngoài châu lục này là nỗi đe dọa đối với World Cup, dù nó là kế hoạch bất khả thi vào thời điểm hiện tại.

Thực ra quan điểm mở rộng EURO không phải bây giờ mới đề cập, mà đã có thông tin từ năm trước. Hồi đầu năm, bản thân Chủ tịch FIFA ông Sepp Blatter cũng từng nói rằng, nếu chuyện đó diễn ra có nghĩa EURO sẽ ‘thiếu trái tim và tâm hồn’. Thông tin này đã tạo nên luồng dư luận sẽ tạo ra một World Cup thứ hai mà UEFA đang ấp ủ.

Bản thân Chủ tịch FIFA ông Michel Platini lại tỏ ra lấp lửng khi phát biểu về vấn đề này. Ông trả lời trước giới quyền thông rằng: “Mọi người có quyền đưa ra quan điểm của mình về các dự án của UEFA. Tôi không có vấn đề gì với điều đó và tôi tôn trọng quan điểm của mọi người, trong đó dĩ nhiên có cả ngài Blatter, người mà đọc thông tin mở rộng ở đâu đó. Tôi thấy đó (mở rộng EURO) cũng là ý kiến hay”.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tay vợt Nguyễn Thuỳ Linh trải qua kỳ Olympic thành công ngoài mong đợi. Ảnh: GETTY IMAGES

Ấn tượng Nguyễn Thuỳ Linh

TP - Ðoàn Thể thao Việt Nam đã đi hết hơn nửa chặng đường tại Olympic Tokyo 2020, trong đó tay vợt cầu lông Nguyễn Thuỳ Linh là vận động viên để lại dấu ấn đậm nét nhất.