Emily Ratajkowski đăng ảnh khoả thân phản đối cấm phá thai

TPO - Siêu mẫu Emily Ratajkowski đã đăng một bức ảnh khoả thân bày tỏ sự phản đối những người ủng hộ dự luật cấm phá thái, kể cả trong trường hợp bị cưỡng hiếp.
Emily Ratajkowski đăng ảnh khoả thân phản đối cấm phá thai ảnh 1 Bài đăng trên Instagram của Emily Ratajkowski 

Cách đây không lâu, siêu mẫu/diễn viên người Mỹ gốc Anh Emily Ratajkowski gây chú ý khi đăng một bức ảnh khoả thân lên trang Instagram cá nhân, kèm theo thông điệp phản đối mạnh mẽ những người ủng hộ dự luật cấm phá thai, kể cả trong trường hợp bị cưỡng hiếp hay loạn luân, ở bang Alabama, Mỹ.

“Tuần này, 25 người đàn ông đã bỏ phiếu thông qua dự luận cấm phá thai ở Alabama kể cả trong trường hợp loạn luân và cưỡng hiếp. Những người đàn ông nắm quyền lực này đang áp đặt ý chí của họ lên cơ thể phụ nữ để duy trì chế độ phụ quyền bằng cách ngăn phụ nữ điều kiện kinh tế thấp có quyền lựa chọn không sinh sản. Những bang cố gắng cấm phá thai là những bang có tỷ lệ phụ nữ da đen sống ở đó cao nhất… Cơ thể là của chúng tôi, quyền lựa chọn là của chúng tôi”, cô viết.

Bài đăng của “chân dài” Victoria’s Secret hiện nhận được hơn 1,8 triệu người thích, cùng vô số bình luận trái chiều. Nhiều người bày tỏ sự ủng hộ đối với thái độ quyết liệt của Emily, đồng thời gửi lời cảm ơn cô đã đóng góp tiếng nói. Tuy nhiên, không ít người chỉ trích siêu mẫu 9x kiếm cớ để khoe thân hay cô chưa đủ tầm để đại diện cho quyền phụ nữ…

Emily Ratajkowski đăng ảnh khoả thân phản đối cấm phá thai ảnh 2 Siêu mẫu sinh năm 1991 từng xuống đường biểu tình ủng hộ nữ quyền vào cuối năm ngoái.

Không chỉ Emily Ratajkowski, nhiều ngôi sao khác như Rihanna, Miley Cyrus, Kylie Jenner, Jameela Jamil, Minka Kelly hay Busy Philipps… đã lên tiếng phản đối dự luận trên. Họ bày tỏ, không khuyến khích nạn nạo phá thái, nhưng đấu tranh vì quyền phụ nữ, quyền được tự quyết định và làm chủ cuộc đời.

Theo Theo Daily Mail, Metro
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm