Em gái 'hiệp sỹ CNTT' Nguyễn Công Hùng là Gương mặt trẻ Nghệ An tiêu biểu 2013

Em gái 'hiệp sỹ CNTT' Nguyễn Công Hùng là Gương mặt trẻ Nghệ An tiêu biểu 2013
Chiều 24/3, Ban Thường vụ tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức lễ trao giải Gương mặt trẻ Nghệ An tiêu biểu 2013 và giải thưởng Lý Tự Trọng cho 16 đoàn viên, thanh niên.

Giải thưởng Gương mặt trẻ Nghệ An tiêu biểu và giải thưởng Lý Tự Trọng là hai trong các phần thưởng cao quý của tổ chức Đoàn được trao tặng hàng năm cho các đoàn viên thanh thiếu nhi có những thành tích, những đóng góp xuất sắc trên các lĩnh vực xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Giải thưởng Lý Tự Trọng được trao cho Bí thư đoàn cơ sở, Bí thư chi đoàn cơ sở và đoàn viên xuất sắc có nhiều cống hiến đóng góp tiêu biểu trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên, có uy tín và ảnh hưởng tốt trong đoàn viên thanh niên.

Giải thưởng gương mặt trẻ tiểu biểu Nghệ An được trao tặng trên các lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học, quốc phòng an ninh, lao động sản xuất kinh doanh, thể dục thể thao, văn hóa nghệ thuật, báo chí, lĩnh vực tình nguyện vì cộng đồng và có hành động dũng cảm.

Em gái 'hiệp sỹ CNTT' Nguyễn Công Hùng là Gương mặt trẻ Nghệ An tiêu biểu 2013 ảnh 1

16 cá nhân là đoàn viên, thanh niên nhận giải thưởng Lễ trao giải "Gương mặt trẻ tiêu biểu 2013 và Giải thưởng Lý Tự Trọng 2014".

Trong tổng số 33 hồ sơ đề nghị trao giải thưởng Gương mặt trẻ Nghệ An tiêu biểu và 28 bộ hồ sơ đề nghị trao giải thưởng Lý Tự Trọng từ 35 đơn vị cơ sở đoàn trong toàn tỉnh, Ban Thường vụ tỉnh Đoàn đã chọn 8 cá nhân đạt giải thưởng Gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2013 và 8 cá nhân đạt giải thưởng Lý Tự Trọng.

Tại buổi lễ các cá nhân tiêu biểu đã được vinh danh và tặng thưởng. Tại buổi lễ trao thưởng, hàng trăm bạn trẻ đã được nghe chia sẻ những kinh nghiệm cũng như những cố gắng mà các bạn trẻ nhận giải bày tỏ. Và có những gương bạn trẻ thật đáng khâm phục như em Nguyễn Thị Thảo Vân (em gái hiệp sỹ Công nghệ thông tin Nguyễn Công Hùng đã qua đời) bị khuyết tật bẩm sinh từ nhỏ.

Mặc dầu mang bệnh tật trong người, nhưng Vân hiện là giám đốc Trung tâm Nghị Lực Sống tại Hà Hội do Hiệp sỹ CNTT Nguyễn Công Hùng thành lập đang là chỗ dựa, là tấm gương của hàng chục em nhỏ khuyết tật trong và ngoài tỉnh.

Em gái 'hiệp sỹ CNTT' Nguyễn Công Hùng là Gương mặt trẻ Nghệ An tiêu biểu 2013 ảnh 2

Ông Hồ Đức Phớc - Bí thư tỉnh Ủy Nghệ An trao thưởng cho em Nguyễn Thị Thảo Vân, giám đốc Trung tâm Nghị Lực Sống. 

Năm 2008, Hiệp sĩ CNTT Nguyễn Công Hùng (anh trai Vân) cùng một nhóm bạn mở Trung tâm Nghị Lực Sống ở Hà Nội để giới thiệu, hướng nghiệp, đào tạo miễn phí cho người khuyết tật, chủ yếu là hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Tuy nhiên, sau khi Hiệp sĩ CNTT Công Hùng mất, thì con số học viên đến với Trung tâm có phần giảm sút… 

Nhưng với bản lĩnh và tầm nhìn sắc sảo của mình, nữ giám đốc khuyết tật ấy đã tổ chức rất nhiều chương trình hoạt động từ thiện xã hội như: Chương trình bánh chưng xanh – Xuân Mậu Tý; tham gia tặng 10 ngàn phần mềm bản quyền diệt virus Kaspersky cho cộng đồng người khuyết tật sử dụng máy vi tính, tương đương gần 1 tỷ đồng.

Với những nỗ lực, đóng góp không biết mệt mỏi, Thảo Vân đã được nhận giải thưởng một trong 20 cá nhân xuất sắc Cuộc thi Chim én 2013 (9/2013); Giải thưởng “Tài năng – Nghị lực Việt Nam” do Chủ tịch nước trao tặng (12/2013); Giải thưởng tình nguyện Quốc gia năm 2013 do Trung Ương Đoàn trao tặng (7/12/2013); Giải thưởng Tâm tài Nghệ An (15/2/2014)…  

Em gái 'hiệp sỹ CNTT' Nguyễn Công Hùng là Gương mặt trẻ Nghệ An tiêu biểu 2013 ảnh 3

Em Lê Văn Được - người đã dũng cảm lao xuống dòng nước chảy xiết cứu 5 người bạn khỏi chết đuối nhận phần thưởng cao quý này.

Hay như em Lê Văn Được (SN 1998, xóm Ngọc Hạ, xã Thanh Ngọc, huyện Thanh Chương) một mình dũng cảm lao ra giữa dòng nước lớn để cứu 5 bạn nhỏ khỏi chết đuối vào chiều ngày 17/6/2013 tại xã Thanh Ngọc.

Ngay sau đó, Tỉnh đoàn Nghệ An đã trao tặng giấy khen; Trung ương Đoàn TNCSHCM trao tặng Huy hiệu tuổi trẻ dũng cảm; em cũng là 1 trong 15 cá nhân tiêu biểu được tôn vinh tại chương trình “Vinh quang Việt Nam”…

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hồ Đức Phớc - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An đánh giá cao những thành tích, những đóng góp của các thanh niên tiêu biểu vào sự nghiệp phát triển tỉnh nhà trên tất cả các lĩnh vực. Ông cũng mong muốn ngày càng có nhiều đoàn viên thanh niên đạt giải thưởng Gương mặt trẻ tiêu biểu và giải thưởng Lý Tự Trọng đóng góp sức trẻ, trí tuệ trên tất cả các lĩnh vực xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Bí thư tỉnh ủy cũng đề nghị các tổ chức đoàn phát động nhiều phong trào có ý nghĩa, có sức lan toả lớn thu hút đông đảo đoàn viên tham gia. Phía tỉnh sẽ luôn dành sự quan tâm và tạo điều kiện để tuổi trẻ Nghệ An phát huy được sức mạnh của mình để xây dựng quê hương, đất nước.

Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG
Đoạn dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông đầu tiên trong 3 đoạn kêu gọi đầu tư BOT được ký hợp đồng, sẵn sàng triển khai.
Ký hợp đồng BOT đầu tiên làm cao tốc Bắc – Nam theo hình thức công tư
TPO - Sáng 6/5, Bộ GTVT và nhà đầu tư là Công ty TNHH Tập đoàn Sơn Hải đã ký hợp đồng BOT triển khai đầu tư xây dựng đoạn cao tốc Nha Trang – Cam Lâm thuộc tuyến cao tốc Bắc – Nam phía Đông. Đây là đoạn cao tốc đầu tiên trên tuyến này được ký hợp đồng BOT, cũng là dự án giao thông đầu tiên được đấu thầu rộng rãi tìm nhà đầu tư.

Có thể bạn quan tâm

Đội hình tuyên truyền của tuổi trẻ huyện Châu Phú. Ảnh: TĐAG

Tuyên truyền bầu cử cho cử tri tuổi 18

TPO - Tuổi trẻ An Giang đã triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn liên quan đến bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Trong đó có hội nghị "cử tri tuổi 18", đội hình tuyên truyền trực quan...