Em đòi chia tay vì mẹ tôi đanh đá

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Em nói yêu tôi, sẵn sàng cùng tôi vượt qua mọi khó khăn, ấy vậy mà chỉ vừa tiếp xúc với mẹ tôi vài lần, em đã đòi “bỏ của chạy lấy người”.

Quan điểm của bạn đọc về vấn đề này, xin gửi về tòa soạn theo địa chỉ email: online@tienphong.vn

Em 20 tuổi, còn tôi 23. Chúng tôi quen nhau khi học chung trường đại học (giờ tôi đã tốt nghiệp và đi làm). Cùng ở Hà Nội nhưng nhà em giàu còn nhà tôi nghèo, tôi cũng không phải người năng động, tháo vát.

Tôi cũng nhiều lần nói với em rằng nếu yêu tôi, em sẽ chịu thiệt thòi vì không có cuộc sống dư dả, khả năng thành đạt của tôi không cao, tôi sẽ chỉ là một người bình thường trong sự nghiệp mà thôi. Em khẳng định em yêu tôi thì sẽ cùng tôi vượt qua khó khăn, rằng em không phải con người ham vật chất…

Tôi tin em, em làm tôi yêu đời và thấy cả tương lai hạnh phúc phía trước. Nếu em đã vì tôi vượt qua khó khăn thì tôi cũng phải vì em mà cố gắng phấn đấu trong khả năng của mình.

Ra mắt bố mẹ em, tôi biết mình bị chê bai. Hai bác đối xử với tôi lạnh nhạt và xem thường, nhưng tôi ráng chịu, coi đó là thử thách mình phải vượt qua, cũng như em vượt qua thử thách vì tôi.

 Tôi cũng đưa em về ra mắt gia đình. Bố tôi quý em, nhưng mẹ tôi không hiểu sao lại không ưa. Bà đối xử với em khắt khe, mặt mày, thái độ rất là lạnh, hắt hủi thấy rõ, khiến em sợ hãi và lúng túng.

Càng sợ càng dễ sai sót, thất thố, và mỗi lần như vậy mẹ tôi lại nói những câu khó nghe với em. Khi em về, tôi góp ý với mẹ thì mẹ bảo, bạn gái tôi vóc dáng mong manh, cốt cách tiểu thư quá, mẹ nghĩ không hợp với tôi. Mẹ bảo mẹ muốn thử thách em, nếu em không vượt qua được thì đúng là tiểu thư thật, tôi cũng nên xem lại.

 Tôi chưa đối phó được với mẹ thì lại nhận bão tố từ em. Em đòi chia tay. Em nói cuộc sống chật vật về tiền bạc thì em chịu được, nhưng căng thẳng về tinh thần thì em không chịu nổi.

Em biết chắc nếu lấy tôi thì em sẽ khổ vì mẹ chồng, vì mẹ tôi trông đanh đá, ghê gớm quá, em sẽ bị bà soi mói, mắng mỏ, chì chiết suốt ngày. Em không biết mình có thể nhẫn nhịn được đến mức nào, không nhịn thì tan cửa nát nhà mà nhịn thì em chết vì trầm cảm mất. Tóm lại, em biết khả năng chịu đựng nối khổ tinh thần của em rất kém nên em muốn chia tay.

 Lý do nghe củ chuối quá, tôi nghĩ có thể dễ dàng thuyết phục em từ bỏ cái ý nghĩ dở hơi đó, nhưng em ngoan cố không nghe. Tôi thấy mình sắp phát điên. Có ai đòi bỏ người yêu chỉ vì mẹ chồng tương lai có vẻ đanh đá như chuyện của tôi không?

MỚI - NÓNG
Tại sân bay quốc tế Reagan, Mỹ. (Ảnh: Reuters)
Mỹ quy định về vắc xin đối với người nhập cảnh
TPO - Ngày 25/10, Tổng thống Mỹ Joe Biden ký luật áp quy định mới về vắc xin đối với hầu hết du khách nước ngoài nhập cảnh qua đường hàng không và dỡ hạn chế đi lại đối với người đến từ Trung Quốc, Ấn Độ và hầu hết châu Âu từ ngày 8/11, Nhà Trắng cho biết.

Có thể bạn quan tâm

Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam nói về vắc xin cho trẻ em

Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam nói về vắc xin cho trẻ em

TPO - Liên quan đến vấn đề tiêm vắc xin phòng COVID-19, TS Kidong Park, Trưởng đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam cho biết, trong bối cảnh nguồn cung vắc xin phòng COVID-19 còn hạn chế, WHO khuyến nghị sử dụng vắc xin một cách có chiến lược và từng bước mở rộng nhóm tiêm chủng.
Ngày 25/10 thêm 3.639 ca nhiễm COVID-19, điều trị khỏi hơn 800 nghìn trường hợp

Ngày 25/10 thêm 3.639 ca nhiễm COVID-19, điều trị khỏi hơn 800 nghìn trường hợp

TPO - Tối 25/10, Bộ Y tế cho biết trong ngày ghi nhận 3.639 ca nhiễm mới với 19 ca nhập cảnh và 3.620 trường hợp trong nước (giảm 408 ca so với ngày trước đó) tại 53 tỉnh, thành phố, có 1.573 ca cộng đồng. Trong ngày có 1.323 bệnh nhân khỏi bệnh, nâng tổng số ca được điều trị khỏi lên 807.301 trường hợp.