Em bé thứ 100 chào đời trên 'những chuyến xe hạnh phúc'

Tài xế Kpa Điêm và em bé thứ 100 sinh ra trên taxi của Mai Linh.
Tài xế Kpa Điêm và em bé thứ 100 sinh ra trên taxi của Mai Linh.
TPO - Trên đường chở thai phụ đến bệnh viện sinh con nhưng giữa đường người phụ nữ này trở dạ, tài xế taxi người đồng bào Ê Đê vội tấp xe vào lề đường làm “ông đỡ” cho em bé thứ 100 chào đời trên những chiếc xe taxi Mai Linh.

Sáng 23/12, đại diện hãng taxi Mai Linh cho biết, một tài xế người đồng bào Ê Đê có tên Kpa Điêm đã đỡ đẻ thành công cho một người phụ nữ trên chiếc taxi Mai Linh tại Đăk Lăk.

Theo đó, khoảng 20h15 ngày 21/12, tài xế Kpa Điêm nhận được cuộc gọi từ tổng đài, thông báo có một sản phụ ở thôn Ea Đen xã Ea Nam huyện Ea H’leo chuyển dạ cần đến bệnh viện sinh con gấp.

Quãng đường từ nhà đến bệnh viện khoảng 6KM nhưng mới di chuyển được một nửa thì thai phụ đau bụng dữ dội, có dấu hiệu chuyển dạ nên tài xế Kpa Điêm vội tấp xe vào lề đường rồi dùng các kiến thức đã được tập huấn để hỗ trợ.

Một lúc sau, dưới sự giúp đỡ của tài xế Kpa Điêm và người thân, sản phụ đã hạ sinh bé gái cân nặng 2,7kg mẹ tròn con vuông. Ngay sau khi đỡ đẻ thành công, tài xế taxi tiếp tục chở hai mẹ con sản phụ đến bệnh viện cho các bác sĩ chăm sóc.

Em bé thứ 100 chào đời trên 'những chuyến xe hạnh phúc' ảnh 1  Đại diện taxi Mai Linh tặng quà cho sản phụ thứ 100 sinh con trên taxi của hãng này.

Chị Đặng Thị Ngọc Sáng (sản phụ) cho hay,phụ nữ sinh con là một lần đứng trước tử sinh. Chị lại chuyển dạ quá nhanh, ngay bên đường rất nguy hiểm. “Gia đình chúng tôi nợ anh Kpa Điêm một ân tình quá lớn. Giây phút nguy kịch ấy, anh đã cứu sống mẹ con tôi. Gia đình tôi sẽ đặt tên con là Phan Mai Linh. Đó là cách duy nhất để chúng tôi tri ân người lái xe tốt bụng và tri ân hãng taxi Mai Linh đã đào tạo nên những lái xe tuyệt vời như anh Kpa Điêm”, chị Sáng nói.

Ngoài ra, để kỷ niệm cho ca sinh đặc biệt này, Tập đoàn Mai Linh và Bảo hiểm Dai-ichi Life Việt Nam đã tặng cho cháu bé Phan Mai Linh một hợp đồng bảo hiểm, tài xế Kpa Điêm cũng được tặng một sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu.

Ông Hồ Huy - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn Mai Linh cho biết, “100 ca sinh “mẹ tròn con vuông” trên xe taxi Mai Linh khẳng định sự tận tâm phục vụ khách hàng bằng cả trái tim của các lái xe Mai Linh. Đó là nét văn hoá đẹp mà Mai Linh đã xây dựng suốt trong quá trình hình thành và phát triển. Đặc biệt hơn, các lái xe Mai Linh đã xoá bỏ quan niệm sinh con trên xe là xui xẻo, góp phần để cộng đồng quan tâm và có trách nhiệm hơn đến những tình huống khẩn cấp cần được hỗ trợ trên đường”.

Kể từ ca sinh trên xe taxi Mai Linh đầu tiên do lái xe Nguyễn Bình đỡ đẻ vào năm 2008 khi đưa sản phụ từ đường Bùi Đình Tuý (quận Bình Thạnh) đến bệnh viện Nhân Dân Gia Định, đến nay đã là ca sinh thứ 100.

MỚI - NÓNG
Robot chó đang thể hiện trình độ vận động tại GDTE 2023 ở Hàng Châu, Trung Quốc. Ảnh: Linh Nhi.
Robot pha trà, robot chó và chim bầu bạn
TPO - Dưới đây là các màn trình diễn ấn tượng mới nhất của robot pha trà từ A tới Z; robot chó với nhiều động tác nhuần nhuyễn như thú cưng bằng xương bằng thịt; chim trong vùng hoặc chim di cư ghé qua nhà riêng, căn hộ để mổ hạt ngũ cốc, hát líu lo…