Hà Nội:

Đường 20 năm vừa xong giờ thành bãi đỗ xe

TPO - Được thông xe từ tháng 1/2018 nhằm mục đích giảm ách tắc, giúp người dân đi lại thuận tiện, nhưng tuyến đường Nguyễn Đình Chiểu (kéo dài) thuộc quận Hai Bà Trưng (Hà Nội), đang trở thành nơi đỗ xe khi phương tiện thi nhau dừng đỗ dưới lòng đường, vỉa hè tràn lan.
Đường 20 năm vừa xong giờ thành bãi đỗ xe ảnh 1

Tuyến đường Nguyễn Đình Chiểu (kéo dài) dài hơn 600m chạy dọc Công viên Thống Nhất nối với đường Đại Cổ Việt (thuộc địa bàn quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), chính thức được thông xe vào tháng 1/2018 sau gần 20 năm kể từ ngày được phê duyệt. Với mục đích giảm ùn tắc cho khu vực đô dân cư nội đô, nhưng giờ đây tuyến đường này đang trở thành bãi đỗ xe. 

Đường 20 năm vừa xong giờ thành bãi đỗ xe ảnh 2

Từ khi được thông xe, tuyến đường có chiều dài cắt ngang 17m, mỗi bên vỉa hè dài 5m và bề rộng lòng đường 2 làn xe dài 7m giờ đang trở thành nơi đỗ xe tràn lan.

Đường 20 năm vừa xong giờ thành bãi đỗ xe ảnh 3

Hàng ngày, đủ vào mọi thời điểm ban ngày như ban đêm hàng chục ô tô nối đuôi nhau đỗ dưới lòng đường khiến việc giao thông trở nên phức tạp và khó khăn.

Đường 20 năm vừa xong giờ thành bãi đỗ xe ảnh 4

Tuyến đường với mỗi bên có làn xe rộng 7m, nhưng việc đỗ xe ô tô bừa bãi dưới lòng đường khiến làn đường chỉ vừa đủ xe máy hoặc xe đạp.

Đường 20 năm vừa xong giờ thành bãi đỗ xe ảnh 5

 Theo ghi nhận của PV, một lúc có khoảng hơn 30 chiếc ô tô đỗ dưới lòng đường, cao điểm có thể lên gần 50 chiếc ô tô nối đuôi nhau đỗ dưới lòng đường..

Đường 20 năm vừa xong giờ thành bãi đỗ xe ảnh 6

Dù có biển bãi trông giữ phương tiện, đỗ xe ngay gần đường, tuy nhiên đó không phải là phương án được nhiều người lựa chọn mà đỗ xe ô tô ngay dưới  lòng đường. Trong số này, có cả xe của khách và người của một số cơ quan đơn vị nằm trên tuyến đường này.

Đường 20 năm vừa xong giờ thành bãi đỗ xe ảnh 7

Không chỉ cản trở các phương tiện qua lại, việc đỗ xe ngay trên vỉa hè còn cản trở việc đi lại của người dân và "góp phần" khiến vỉa hè xuống cấp.

Đường 20 năm vừa xong giờ thành bãi đỗ xe ảnh 8

 Xe ô tô được đỗ ngay trên vạch sang đường dành riêng cho người đi bộ sang đường.

Đường 20 năm vừa xong giờ thành bãi đỗ xe ảnh 9

Nhiều người dân sống xung quanh cho biết, từ khi tuyến đường được thông xe, nhiều tài xế taxi chọn nơi đây làm bãi đỗ để nghỉ ngơi, chờ đón trả khách ngay dưới lòng phố Nguyễn Đình Chiểu kéo dài.

Đường 20 năm vừa xong giờ thành bãi đỗ xe ảnh 10

"Tuyến đường thi công cả chục năm trời vừa thông xe nhưng các phương tiện lưu thông qua đây di chuyển rất khó khăn, thậm chí ùn tắc do ô tô đỗ hết làn đường", một người dân sống tại khu vực trên cho biết.

Đường 20 năm vừa xong giờ thành bãi đỗ xe ảnh 11
Đường 20 năm vừa xong giờ thành bãi đỗ xe ảnh 12

Mặc dù có biển báo, tuy nhiên xe máy, ô tô vẫn ngay nhiên đỗ tràn lan dưới lòng đường và vỉa hè.

Đường 20 năm vừa xong giờ thành bãi đỗ xe ảnh 13

Vỉa hè công cộng ngang nhiên trở thành bãi đỗ xe của các hàng quán bên đường.

Đường 20 năm vừa xong giờ thành bãi đỗ xe ảnh 14

Việc đỗ xe tràn lan nối đuôi nhau ngay dưới lòng đường khiến việc tham gia giao thông tại đây càng khó khăn và tiềm tàng nguy hiểm.

MỚI - NÓNG