Dược phẩm nhất nhất phát triển từ Tâm, nâng tầm thuốc dược liệu

Dược phẩm nhất nhất phát triển từ Tâm, nâng tầm thuốc dược liệu
TP - Trong bối cảnh cả nước đang phục hồi kinh tế sau đại dịch, Dược Phẩm Nhất Nhất cũng có nhiều biện pháp để đẩy mạnh sản xuất và phân phối các sản phẩm thuốc thiết yếu cho người dân, cùng “chung vai” gánh vác công cuộc phục hồi nền kinh tế chung. 

Dược Phẩm Nhất Nhất “chung vai” thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

Nhờ sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các cơ quan ban ngành, tình hình dịch bệnh Covid-19 đã được kiểm soát và các giải pháp để thúc đẩy nền kinh tế cũng đã được triển khai. Trong bối cảnh cả nước đang phục hồi nền kinh tế sau đại dịch, Dược Phẩm Nhất Nhất cũng có nhiều biện pháp để đẩy mạnh việc sản xuất và phân phối thuốc.

Để đóng góp cho cộng đồng, xã hội, cung cấp cho người dân những sản phẩm thuốc thiết yếu phục vụ việc điều trị bệnh và tăng cường sức khỏe, Dược Phẩm Nhất Nhất luôn chú trọng giữ vững sứ mệnh đã đặt ra từ những ngày đầu thành lập, đó là: gìn giữ và phát huy hiệu quả các bài thuốc bí truyền Việt Nam, mang đến cho cộng đồng giải pháp về chữa bệnh mạn tính bằng thuốc dược liệu.

Uy tín và vị thế của Dược Phẩm Nhất Nhất đã và đang được giới chuyên môn y dược và đông đảo người tiêu dùng đánh giá cao nhờ cho ra đời những sản phẩm Đông y thế hệ 2 hiệu quả vượt trội trên dây chuyền công nghệ hiện đại tại nhà máy dược phẩm chuẩn GMP-WHO.

Tiên phong trong việc phát triển Đông y thế hệ 2

Dược Phẩm Nhất Nhất là doanh nghiệp dược phẩm tiên phong trong việc sản xuất và phân phối thuốc Đông y thế hệ 2, ngay từ khi nhận ra xu hướng trong việc điều trị bệnh và dự phòng bệnh tật trên thế giới.

Tại Hội nghị Quốc tế về Thuốc thảo dược năm 2013 diễn ra tại Seoul, Hàn Quốc, các nhà khoa học đã đưa ra định nghĩa về thuốc Đông y thế hệ 2 và so sánh với thuốc Đông y thế hệ 1 (hay còn gọi là Đông y truyền thống). Các chuyên gia định nghĩa thuốc Đông y thế hệ 2 là thuốc điều trị chủ đạo, dùng cho cả bệnh nặng; sử dụng nguồn dược liệu chất lượng cao, tiên tiến; nhiều sản phẩm được nghiên cứu lâm sàng đầy đủ; cạnh tranh hiệu quả với thuốc tân dược.

Như vậy, theo đánh giá của các nhà khoa học, thuốc Đông y thế hệ 2 là xu hướng tất yếu trong sự phát triển của thuốc Đông dược, đặc biệt là ở các quốc gia có nền y học cổ truyền lâu đời như Việt Nam.

Để có thuốc Đông y thế hệ 2 hiệu quả vượt trội thì trước tiên phải có công thức/bài thuốc ưu việt. Nghiên cứu, phát minh ra các công thức ưu việt đòi hỏi rất nhiều thời gian và tiền bạc, mà ngay cả Nhật Bản, Hàn Quốc cũng chưa chắc đã thành công, nói gì đến những nước kém phát triển. Vì vậy thuốc Đông y hiện nay phần lớn vẫn là thế hệ 1.

Nắm bắt được xu hướng phát triển của thuốc Đông y và nhu cầu thực sự của người tiêu dùng, các chuyên gia nghiên cứu của Dược Phẩm Nhất Nhất đã lặn lội khắp nơi tìm kiếm các bài thuốc bí truyền hiệu quả trong dân gian để sản xuất tại nhà máy dược phẩm hiện đại chuẩn GMP-WHO, tạo nên những sản phẩm Đông y thế hệ 2 viên nén tiện dụng.


Nhiều loại thuốc Đông y thế hệ 2 điều trị cả những ca bệnh mạn tính mà thuốc Tây “bó tay”. Ví dụ như:

l Bài thuốc tai biến bí truyền đã chữa khỏi di chứng cho nhiều trường hợp bị di chứng sau tai biến mạch máu não;

l Nhờ bài thuốc hoạt huyết bí truyền mà nhiều người bị mất ngủ kinh niên đã tìm lại được giấc ngủ ngon, tự nhiên;

l Bài thuốc xương khớp bí truyền đã giúp nhiều trường hợp đi lại bình thường dù trước đó bệnh nhân đau đớn phải lê, bò thay cho đi;

l Bài thuốc đại tràng bí truyền đã giúp nhiều bệnh nhân ăn ngon, tiêu hóa tốt, không còn đau bụng dưới, tiêu chảy triền miên sau khi ăn nữa.

Nhà máy sản xuất hiện đại chuẩn GMP-WHO

Để có những sản phẩm Đông y thế hệ 2 hiệu quả vượt trội thì quy trình sản xuất cũng cần phải đảm bảo những tiêu chuẩn tốt nhất. Dược Phẩm Nhất Nhất sản xuất các sản phẩm Đông y thế hệ 2 tại nhà máy đạt chuẩn Thực hành sản xuất thuốc tốt theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới.

GMP bắt đầu từ con người, nên Nhất Nhất chú trọng công tác tuyển chọn và đào tạo nguồn nhân lực có tài, có tâm với nghề để mang đến cho người dùng những sản phẩm thuốc vừa có hiệu quả điều trị cao, ổn định, lại an toàn khi sử dụng lâu dài.

Dược liệu đầu vào được sản xuất theo tiêu chuẩn Thực hành nuôi, trồng và thu hái tốt (GACP), được bảo quản trong nhà kho đạt tiêu chuẩn Thực hành bảo quản tốt (GSP), sau đó được kiểm tra chất lượng bởi phòng kiểm nghiệm đạt chuẩn Thực hành kiểm nghiệm tốt (GLP), nhằm đảm bảo dược liệu có dược tính cao nhất, không nhiễm bất kỳ hóa chất độc hại nào…

Quy trình sản xuất khép kín từ khâu chiết xuất, ly trích, cô đặc và bào chế ra các dạng thuốc được phân liều chính xác, đến khâu kiểm tra chất lượng từng lô sản xuất và đóng gói sản phẩm. Sau khi được “ra đời”, từng loại thuốc sẽ đến tay người dùng theo quy trình phân phối GDP, GPP của Bộ Y tế.

Như vậy, việc kết hợp các bài thuốc bí truyền với nhà máy chuẩn GMP đã thay thế những thang thuốc cồng kềnh và nấu thuốc phức tạp bằng những viên thuốc nhỏ, gọn, đầy dược tính, được phân liều chuẩn xác, dễ sử dụng và cất giữ như các thuốc Tân dược đang lưu hành hiện nay.

Nhiều sản phẩm được nghiên cứu lâm sàng

Trước đây, giới chuyên môn y dược vốn không mấy tin vào thuốc Đông y vì chưa có bằng chứng khoa học đầy đủ về hiệu quả của chúng. Bởi vậy, kết quả của những nghiên cứu lâm sàng thuốc Đông y thế hệ 2 được thực hiện tại các bệnh viện lớn trên toàn quốc đã được đông đảo chuyên gia và người bệnh đánh giá cao.

Tại Hội nghị Nội khoa toàn quốc lần thứ X diễn ra tại Huế, PGS.TS.BS Nguyễn Thị Bạch Tuyết (Phó hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội) đã đánh giá cao thuốc Tonka. PGS Nguyễn Thị Bạch Tuyết cho biết: “…Tôi tin việc thuốc Tonka được chứng minh hiệu quả tương đương Silymarin trong điều trị bệnh gan sẽ dần làm thay đổi cách nhìn của giới chuyên môn đối với thuốc Đông y…”.

Những kết quả nghiên cứu lâm sàng chính là cơ sở dữ liệu đáng tin cậy về hiệu quả và độ an toàn của thuốc Đông y thế hệ 2, hỗ trợ cho các bác sĩ và người bệnh trong việc lựa chọn phương pháp điều trị tối ưu cho các bệnh lý liên quan. 

Dược phẩm nhất nhất phát triển từ Tâm, nâng tầm thuốc dược liệu ảnh 1
Dược phẩm nhất nhất phát triển từ Tâm, nâng tầm thuốc dược liệu ảnh 2 Hình ảnh thuốc Đông y thế hệ 2 của Nhất Nhất được nhà thuốc tin tưởng
Dược phẩm nhất nhất phát triển từ Tâm, nâng tầm thuốc dược liệu ảnh 3
Dược phẩm nhất nhất phát triển từ Tâm, nâng tầm thuốc dược liệu ảnh 4 Nhà máy Dược Phẩm Nhất Nhất
MỚI - NÓNG